Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

UEH dẫn đầu về công bố quốc tế tại Việt Nam trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh

Anh Tú - 25/03/2020, 15:07 GMT+7 | Kết nối
Trường ĐH Kinh tế TP.HCM lọt Top 10 trường đại học có số bài công bố quốc tế nhiều nhất cả nướcTrường ĐH Kinh tế TP.HCM lọt Top 10 trường đại học có số bài công bố quốc tế nhiều nhất cả nước

Đáng chú ý, mặc dù UEH là trường đại học đơn ngành nhưng UEH đã thể hiện nỗ lực rất lớn để giữ vững vị trí hàng đầu về công bố quốc tế trong những năm gần đây. 

Theo đó, trong giai đoạn 2016-2019, UEH đã có 261 bài báo công bố quốc tế trên các tạp chí uy tín ISI, Scopus, ABDC. Riêng năm 2019, Nhà trường đã 82 bài báo được công bố trên tạp chí khoa học quốc tế uy tín trong danh mục ISI, SCI, SCIE được Bộ GD&ĐT khen thưởng.

Còn xét riêng trên hai lĩnh vực Kinh tế và Kinh doanh, UEH dẫn đầu về công bố quốc tế tại Việt Nam trong  2 lĩnh vực này. 

Các nhà nghiên cứu tại Phòng Nhóm nghiên cứu mạnh của UEH 

Theo GS Nguyễn Trọng Hoài- Phó hiệu trưởng UEH, kết quả công bố quốc tế trên cho thấy, chính sách đẩy mạnh nghiên cứu hàn lâm của UEH đúng hướng theo xu thế quốc tế hóa giáo dục đại học, tập trung vào chất lượng bài báo công bố, đồng thời thể hiện sự nỗ lực từ lãnh đạo, đội ngũ nghiên cứu, viên chức, giảng viên của UEH.

"Từ chiến lược khác biệt hóa với các chính sách hỗ trợ phù hợp với bối cảnh hiện tại, hoạt động nghiên cứu khoa học của UEH đã có bước chuyển mình rất lớn với các kết quả đáng khích lệ. Theo đó, công bố khoa học trên các tạp chí uy tín quốc tế đạt chuẩn Scopus, ISI và ABDC trong những năm qua tăng nhanh. 

Trong thời gian tới, UEH sẽ tăng cường đẩy mạnh NCKH hàn lâm công bố quốc tế, phấn đấu đạt ISI, Scopus Publication lên trên 100 bài cho những năm tiếp theo và đẩy mạnh nghiên cứu ứng dụng phục vụ phát triển kinh tế xã hội, phát triển doanh nghiệp" - GS Hoài chia sẻ. 

Theo Ban giám hiệu UEH, ngoài việc đẩy mạnh NCKH theo hướng hàn lâm, thời gian tới UEH sẽ đẩy mạnh việc xây dựng và phát huy danh tiếng học thuật của trường trên thị trường trong nước và quốc tế với các giải pháp thiết thực.

Bảng thống kê số lượng bài báo công bố quốc tế của UEH từ năm 2016-2019

Cụ thể như thực hiện chính sách thu hút giảng viên giỏi là người nước ngoài hoặc Việt kiều, giảng viên đến từ doanh nghiệp về trường.

Thứ hai là khuyến khích giảng viên tham gia các hoạt động như; tham gia thành viên Ban điều hành các hiệp hội khoa học có uy tín và thành viên ban biên tập các tạp chí khoa học có uy tín hoặc hội thảo quốc tế với vai trò Key note Speaker, chủ tọa, phản biện; 

Cuối cùng là thực hiện các chính sách để NCS tham gia hội thảo quốc tế có bài thuyết trình… nhằm nâng tầm vị thế UEH để sớm góp mặt trên QS Asia University Ranking.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm