PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 1 chén gạo nếp
- 500ml nước lá dứa (nếu thích màu xanh và thơm)
- 1 lá nếp (lá dứa)
- 1 muỗng mè rang, 2 muỗng đậu phộng rang, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường giã nhỏ trong một cái chén.
PHẦN 2: CÁCH NẤU XÔI BẰNG LÒ VI SÓNG
Bước 1: Gạo nếp vo sạch, ngâm vào nước lá dứa qua đêm (bắt buộc).
Sau đó đổ gạo nếp ra rổ, xả qua nước lạnh.
Bước 2: Cho gạo nếp vào 1 cái âu có nắp đậy kín. Đổ vào 1 lượng nước đang sôi hơi ngập gạo nếp 1 chút thôi (khoảng 120ml) cùng chút muối và lá nếp cuộn.
Bước 3: Đậy nắp thật kín cho vào lò vi sóng quay 8 phút là xôi chín.
Bước 4: Lấy xôi nếp ra, đảo lên là xong.
Xôi cho ra tô/ dĩa rắc đậu phộng, mè rang là... bạn đã có một bữa sáng tươm tất rồi.
Chúc các bạn thành công với cách nấu xôi bằng lò vi sóng!