Để làm món cheesecake trong cốc. bạn cần:
- 200g cream cheese
- 1/2 lon sữa đặc có đường
- 300ml double cream hoặc whipped cream
- Dâu tây tươi
- 3ml tinh chất vanilla
- 15-30ml mứt dâu
- 1 thanh chocolate đen
- 4 chiếc cốc bằng giấy bạc (loại dùng 1 lần)
Cách làm cheesecake trong cốc như sau:
Bước 1:
- Đầu tiên, bạn cắt nhỏ chocolate ra. Cho chocolate vào tô lớn, sau đó đun cách thủy cho chocolate chảy ra hết.
Bước 2:
- Cho khoảng 2 thìa lớn chocolate vào cốc giấy bạc, sau đó tráng cho phần chocolate này phủ đều hết thành cốc. Bạn để cốc vào tủ lạnh cho đến khi chocolate đông lại nhé!
Bước 3:
- Tiếp theo, để làm phần cheesecake, bạn cho cream cheese, whipped cream, sữa đặc, vanilla và mứt dâu vào bát rồi trộn đều.
Bước 4:
- Cho hỗn hợp cheesecake vừa trộn vào túi bắt kem rồi cắt bỏ phần đầu.
Bước 5:
- Sau khi cốc chocolate đã đông lại, bạn bóc nhẹ nhàng phần cốc nhôm ra.
Bước 6:
- Bắt cheesecake vào trong cốc, sau đó xếp vài miếng dâu tây tươi lên trên là xong rồi.
Để bánh trông bắt mắt hơn, bạn rắc thêm ít đường bột lên trên rồi thưởng thức nhé!
Ta có thể để bánh trong tủ lạnh một lúc cho phần cheesecake đông lại, sau đó lấy ra và cắn 1 miếng, thích lắm luôn ấy!
Bạn cũng có thể làm cốc theo nhiều hình dạng khác nhau để trông xinh hơn nhé!
Hoặc bắt kem cho đẹp thế này rồi rưới ít mứt lên trên nữa cũng ngon lắm đó!