Bản in

Tuyển sinh

Thứ Sáu, 9/6/2017 09:25

Xế hộp chở 'ngựa vàng' đi thi lớp 10

Xế hộp chở 'ngựa vàng' đi thi lớp 10

GD&TĐ - Để đảm bảo sức khỏe cho các sĩ tử, nhiều gia đình đã chở con em mình đến điểm thi bằng xe ô tô để tránh thời tiết nắng nóng.

Kỳ thi vào lớp 10 công lập được xem là quan trọng bậc nhất trong đời học sinh, cũng là kỳ sát hạch căng thẳng nhất trong 9 năm từ tiểu học đến THCS.

Vì đây là một kì thi quan trọng nên nhiều phụ huynh lo lắng trước quãng thời gian vượt vũ môn của con. Nhiều gia đình không ngại đầu tư tiền của công sức để con em mình vượt qua kì sát hạch được đánh giá là rất khó khăn này.

Sáng 9/6, tại Hà Nội, rất nhiều thí sinh lứa "ngựa vàng" - sinh năm 2002 - được phụ huynh đưa đi thi lớp 10 bằng ô tô để đảm bảo sức khỏe cho các em. Xe hơi đã trở thành phương tiện di chuyển của nhiều gia đình nên việc đưa đón con em bằng ô tô là điều bình thường ở Hà Nội.

Tuy có nhiều ô tô chở các em đi thi nhưng với sự điều tiết giao thông của các chiến sĩ công an và ý thức tham gia giao thông tốt của các phụ huynh nên không có tình trạng ùn tắc trước địa điểm thi.

Hình ảnh được PV báo GD&TĐ ghi lại tại buổi thi môn Văn vào lớp 10 THPT công lập sáng 9/6 ở cổng Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam (Hà Nội).

Tại điểm thi trường THPT chuyên Hà Nội Amsterdam, nhiều phụ huynh đứng ngoài chờ đợi và sẵn sàng xử lý những tình huống có thể nảy sinh

Một chiếc xe hạng sang chở con đi thi

Sau những lời dặn dò của bố mẹ, thí sinh sẵn sàng bước vào phòng thi

Lời chúc của bố mẹ: Chúc con thi tốt

Hầu hết thí sinh đi ô tô đều đến trường rất sớm để đề phòng tắc đường.

Nhưng cũng có thí sinh đến muộn 

Tâm trạng hồi hộp trước khi bước vào phòng thi

Đưa con đến trường thi

Mang giấy tờ và dò con trước khi vào thi

Lan Anh

Tin tiêu điểm