Bản in

Tuyển sinh

Thứ Hai, 24/5/2010 11:49

Ninh Thuận:Công bố TS vào 10 và cụm thi tốt nghiệp THPT

Ninh Thuận:Công bố TS vào 10 và cụm thi tốt nghiệp THPT

(GD&TĐ) - Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Thuận vừa thông báo phương thức và chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 THPT và giáo dục thường xuyên năm học 2010-2011 cho các trường THPT, THPT chuyên và các trung tâm.

Tuyển sinh vào lớp 10 THPT thực hiện theo phương thức kết hợp thi tuyển với xét tuyển (Xét kết quả 4 năm học ở cấp THCS và thi 2 môn Ngữ văn, Toán) gồm 7.000 thí sinh, trong đó 5.050 chỉ tiêu hệ công lập và 1.950 hệ ngoài công lập. -  Tuyển sinh vào lớp 10 giáo dục thường xuyên (GDTX) dành cho các trung tâm Kỹ thuật TH-HN và Trung tâm GDTX sẽ thực hiện xét tuyển những học sinh đã tốt nghiệp THCS nhưng không trúng tuyển vào lớp 10 THPT gồm 1.050 chỉ tiêu.
Theo đó, trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, THPT Dân tộc nội trú Phan Rang tuyển sinh trên phạm vi toàn tỉnh. Những trường còn lại tuyển sinh theo địa bàn được quy định cụ thể như sau: - Các trường THPT Tháp Chàm, THPT Chu Văn An, THPT Nguyễn Trãi và THPT bán công Trần Quốc Toản sẽ tuyển học sinh của TP. Phan Rang-Tháp Chàm và học sinh các xã An Hải, Phước Hải, Phước Thuận của huyện Ninh Phước. - Các trường THPT An Phước, THPT Phạm Văn Đồng, THPT bán công Nguyễn Huệ sẽ tuyển học sinh của huyện Ninh Phước và học sinh của các xã Phước Nam, Phước Ninh, Phước Hà, Nhị Hà (huyện Thuận Nam). - Các trường THPT Trường Chinh, THPT Nguyễn Du, THPT Lê Duẩn sẽ tuyển học sinh của huyện Ninh Sơn. - Trường THPT Ninh Hải sẽ tuyển học sinh của huyện Ninh Hải và học sinh của xã Bắc Sơn (có hộ khẩu tại xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc). - Trường THPT Tôn Đức Thắng tuyển học sinh của huyện Ninh Hải. -  Trường THPT Bác Ái tuyển học sinh của huyện Bác Ái. - Trường THPT Du Long tuyển học sinh huyện Thuận Bắc.

Riêng trường THPT Nguyễn Văn Linh, Sở GD&ĐT Ninh Thuận thông báo sẽ tuyển 315 chỉ tiêu hệ công lập nhưng không thông báo khu vực tuyển sinh. 

Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 THPT chuyên Lê Quý Đôn với 315 chỉ tiêu sẽ thực hiện theo phương thức Thi tuyển 4 môn, gồm: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh và các môn chuyên: Ngữ văn, Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh.

Trần Đình Tuấn