Bản in

Tuyển sinh

Thứ Bảy, 8/7/2017 17:41

Lưu ý thí sinh khi đăng ký xét tuyển tổ hợp D07

Ảnh minh họa/internetẢnh minh họa/internet

GD&TĐ - Phương án tuyển sinh năm nay của các trường đại học có nhiều điểm mới và có sự điều chỉnh về tổ hợp môn xét tuyển, thêm nhiều khối thi và tổ hợp môn mới. Trong các tổ hợp môn mới, khối D07 gồm các môn: Toán, Hóa học và tiếng Anh. Vậy mã ngành này có lưu ý gì cho thí sinh khi đăng ký?

Trước băn khoăn của nhiều phụ huynh và thí sinh về việc xét tuyển tổ hợp D07, thạc sỹ Trần Khắc Thạc – Phó trưởng Phòng Đào tạo (Trường Đại học Thủy Lợi) – lưu ý:

Tất cả các quy định về tổ hợp xét tuyển đã được quy định trong Đề án tuyển sinh của các trường. Riêng trường Thủy lợi mã tổ hợp D07 gồm các môn: Toán, Hóa học, tiếng Anh được xét tuyển giống như các tổ hợp khác như: A, A1, D07.

Điểm chuẩn cho các tổ hợp môn cũng như nhau. Đây cũng là điểm thuận lợi cho các thí và các em chỉ cần xem tổ hợp nào của mình cao nhất để lựa chọn đăng ký xét tuyển.

Còn theo tiến sỹ Trần Xuân Thành – Trưởng phòng Công tác học sinh, sinh viên (Trường Đại họ Mỏ - Địa chất): Với nhóm ngành, mã ngành mới xuất hiện trong năm nay, thi sinh cần lưu ý: Thí sinh cần điền đầy đủ, chính xác các tổ hợp môn thi khi muốn điều chỉnh nguyện vọng qua online, tránh tình trạng: Các em mong muốn xét tuyển tổ hợp: Toán, Hóa, Anh nhưng lại đăng ký nhầm là Toán, Lý, Anh. Như vậy là tổ hợp, nhóm ngành hoàn toàn khác.

Đại diện Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) – cho biết: Ở trường này có 2 nhóm ngành tuyển theo tổ hợp D07. Điểm của tổ hợp này hoàn toàn sòng phẳng so với các mã ngành khác như: A, A1, A00, A01, D07, D08…

Vì vậy, thí sinh có thể tìm hiểu thêm các nhóm ngành được tuyển theo tổ hợp D07 để đăng ký xét tuyển kịp thời và phù hợp với năng lực, điểm số của mình. Chúc các bạn thành công!

Minh Phong