Bản in

Tuyển sinh

Thứ Ba, 7/5/2013 21:06

Học bổng Chính phủ Ru-ma-ni 2013

Học bổng Chính phủ Ru-ma-ni 2013

(GD&TĐ) - Bộ Giáo dục & Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học tại Ru-ma-ni theo diện Hiệp định năm 2013 với tổng số có 10 học bổng toàn phần đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

(GD&TĐ) - Bộ Giáo dục & Đào tạo thông báo tuyển sinh đi học tại Ru-ma-ni theo diện Hiệp định năm 2013 với tổng số có 10 học bổng toàn phần đào tạo trình độ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ.

Ứng viên trúng tuyển sẽ được Chính phủ Ru-ma-ni miễn phí đào tạo, được chăm sóc y tế theo quy định của phía Ru-ma-ni và được tạo điều kiện tìm chỗ ở phải trả tiền trong các ký túc xá; Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và cấp sinh hoạt phí hàng tháng theo chế độ hiện hành.

Ngành học gửi đi đào tạo bao gồm các ngành về khoa học và công nghệ, khoa học cơ bản, môi trường, khoa học xã hội và nhân văn, ưu tiên những ngành mà Ru-ma-ni có thế mạnh: khoa học cơ bản, hóa dầu. Ứng viên không được tự ý thay đổi ngành học trong quá trình dự tuyển và sau khi trúng tuyển.

Điều kiện dự tuyển chung: Phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; đủ sức khỏe để học tập tại nước ngoài; ngành học phù hợp; cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo sự điều động của Nhà nước; chưa đăng ký dự tuyển các chương trình học bổng khác để đi học tại nước ngoài trong năm 2013; không trong thời gian bị kỷ luật, bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Dự tuyển học bổng trình độ đại học yêu cầu ứng viên là sinh viên năm thứ nhất các trường đại học Việt Nam (hệ chính quy tập trung) thỏa mãn các điều kiện chung và các điều kiện cụ thể như sau: Tốt nghiệp THPT năm 2012 đạt loại khá trở lên, hạnh kiểm tốt từ lớp 10 đến lớp 12, điểm trung bình 03 năm trung học phổ thông đạt từ 7,0 trở lên và có kết quả học tập học kỳ I năm thứ nhất đại học đạt 7,0 trở lên. Ưu tiên ứng viên có nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện, đạt các giải thưởng quốc tế, khu vực và quốc gia, ứng viên thuộc diện ưu tiên theo quy chế tuyển sinh đại học hiện hành.

Đối tượng và điều kiện dự tuyển học bổng trình độ thạc sĩ, tiến sĩ: Cán bộ đang công tác tại các cơ quan nhà nước (biên chế hoặc hợp đồng dài hạn từ 12 tháng trở lên có thâm niên công tác/giảng dạy tối thiểu 6 tháng kể từ khi có hợp đồng lao động đầu tiên sau khi tốt nghiệp đại học tính đến ngày hết hạn nộp hồ sơ dự tuyển), hoặc sinh viên, học viên mới tốt nghiệp đại học, thạc sĩ tại Ru-ma-ni thỏa mãn các điều kiện chung và các điều kiện cụ thể như sau: Không quá 35 tuổi đối với ứng viên học bổng thạc sĩ và không quá 40 tuổi đối với ứng viên học bổng tiến sĩ (tính đến ngày 15/6/2013).

Ứng viên học bổng thạc sĩ phải có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy loại khá trở lên, chưa theo học chương trình thạc sĩ trong nước hoặc ở nước ngoài.

Ứng viên học bổng tiến sĩ phải có bằng tốt nghiệp đại học hệ chính quy và có kết quả học thạc sĩ, điểm bảo vệ tốt nghiệp đạt từ 7,0 điểm trở lên theo thang điểm 10 hoặc tương đương, chưa theo học chương trình tiến sĩ trong nước hoặc ở nước ngoài.

Ứng viên tốt nghiệp đại học/thạc sĩ tại Ru-ma-ni chưa có cơ quan công tác đăng ký dự tuyển học bổng thạc sĩ/tiến sĩ chỉ xem xét trường hợp tốt nghiệp loại xuất sắc trong vòng 12 tháng tính đến thời điểm hết hạn dự tuyển theo thông báo này và trên cơ sở phải có văn bản của cơ sở đào tạo tại Ru-ma-ni đồng ý tiếp nhận đào tạo chuyển tiếp thạc sĩ/tiến sĩ theo diện học bổng Hiệp định;

Ưu tiên ứng viên có thành tích nghiên cứu khoa học. Thời hạn nhận hồ sơ: trước ngày 26/5/2013.


Đan Thảo