Bản in

Tuyển sinh

Thứ Ba, 14/5/2013 14:22

Học bổng Chính phủ Campuchia năm 2013

Học bổng Chính phủ Campuchia năm 2013

(GD&TĐ) - Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh đi học tại Campuchia năm 2013, số lượng 15 học bổng đào tạo trình độ đại học.

(GD&TĐ) - Bộ GD&ĐT thông báo tuyển sinh đi học tại Campuchia năm 2013, số lượng 15 học bổng đào tạo trình độ đại học.

Người dự tuyển được tiếp nhận theo chương trình học bổng này sẽ được Chính phủ Campuchia cấp học bổng, miễn phí đào tạo, bố trí chỗ ở trong ký túc xá; Chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa và bảo hiểm y tế theo quy định hiện hành. Vé máy bay lượt đi do lưu học sinh và cơ quan cử đi học tự thu xếp. Vé máy bay lượt về do Chính phủ Campuchia đài thọ.

Ưu tiên lựa chọn ứng viên đăng ký đi học ngành ngôn ngữ và văn hóa Khơ-me.

Nơi học do Bộ Giáo dục, Thanh niên và Thể thao Vương quốc Campuchia quyết định (lưu học sinh thường được bố trí học tại Trường ĐH Hoàng gia Phnom Penh).

Điều kiện dự tuyển chung: có phẩm chất đạo đức tốt, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài, cam kết tự nguyện đi học và trở về nước sau khi tốt nghiệp, cam kết thực hiện nghĩa vụ bồi hoàn kinh phí đào tạo cho Nhà nước nếu không hoàn thành nhiệm vụ học tập hoặc không chấp hành phân công công tác của Nhà nước sau khi tốt nghiệp.

Đối với sinh viên đại học năm thứ nhất, yêu cầu điểm trung bình các năm THPT và điểm trung bình học kỳ I năm thứ nhất đại học đạt từ 6,0 trở lên. Học sinh tốt nghiệp THPT năm 2012 và 2013 có điểm trung bình các năm THPT đạt từ 6,5 trở lên, có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh, thành phố có biên giới giáp với Campuchia hoặc các tỉnh/thành phố có chương trình, dự án hợp tác với Campuchia, được UBND tỉnh/ thành phố đó có công văn giới thiệu dự tuyển để sau khi đi học trở về công tác phục vụ địa phương. Cán bộ đang công tác (trong biên chế hoặc hợp đồng dài hạn) tại các cơ quan trung ương, địa phương có quan hệ hợp tác với Campuchia, không quá 30 tuổi (tính đến ngày 01/9/2013), tốt nghiệp THPT hoặc tương đương trở lên, được cơ quan có công văn cử dự tuyển.

Hạn nộp hồ sơ trước 10/7/2013, lệ phí dự tuyển 200.000 đ/người.

Xem chi tiết học bổng tại đây

*
Bộ GD&ĐT cũng vừa có thông báo tuyển sinh đi học tiếng Khơ-me tại Campuchia diện Hiệp định năm 2013. Theo đó, tổng số có 20 học bổng học tiếng Khơ-me trong thời gian 2 năm học tại Campuchia. Người dự tuyển được tiếp nhận theo chương trình học bổng này sẽ được Chính phủ Campuchia cấp học bổng, miễn phí đào tạo, bố trí chỗ ở trong ký túc xá; Chính phủ Việt Nam cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng, phí đi đường, chi phí làm hộ chiếu, bảo hiểm y tế theo quy định hiện hành. Vé máy bay lượt đi do lưu học sinh và cơ quan cử đi học tự thu xếp. Vé máy bay lượt về do Chính phủ Campuchia đài thọ.

Đối tượng dự tuyển là cán bộ biên chế hoặc hợp đồng, có trình độ học vấn THPT hoặc tương đương trở lên, không quá 45 tuổi (tính đến ngày 1/9/2013), có phẩm chất đạo đức tốt, đủ sức khỏe để học tập ở nước ngoài, cam kết sau khi hoàn thành khóa học trở về nước phục vụ tại cơ quan đã cử đi học.

Ưu tiên người đang công tác tại cơ quan đóng trên địa bàn tỉnh có biên giới giáp với Campuchia, tỉnh, thành phố có chương trình, dự án hợp tác với Campuchia và người đang làm công tác chuyên môn cần sử dụng tiếng Khơ-me.

Xem chi tiết học bổng tại đây
 

Đan Thảo