rssheader

19/09/2021

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 làm bài thi Ngữ văn

Báo GD&TĐ - 06/08/2021, 06:21 GMT+07 | Giáo dục
Thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 làm bài thi Ngữ văn

Đây là bài thi tự luận duy nhất trong 2 ngày thi. Thời gian làm bài 120 phút. Thí sinh có thể được ra khỏi phòng thi và khu vực thi sau khi hết 2/3 thời gian làm bài.

Thí sinh đến chậm quá 15 phút sau khi có hiệu lệnh tính giờ làm bài sẽ không được dự thi buổi thi đó.

Quy định phải tuân thủ trong phòng thi khi làm bài tự luận đã được phổ biến kỹ đến thí sinh. Trong đó, thí sinh lưu ý ngồi đúng vị trí có ghi số báo danh của mình; ghi đầy đủ số báo danh và thông tin vào đề thi, giấy thi, giấy nháp; báo cáo ngay với cán bộ coi thi (chậm nhất 5 phút tính từ thời điểm phát đề thi) nếu phát hiện đề thiếu trang hoặc rách, hỏng, nhoè, mờ...

Bài thi không được đánh dấu hoặc làm ký hiệu riêng và chỉ được viết bằng một màu mực (không được dùng mực màu đỏ).

Ở đợt 1, cả nước có 978.027 thí sinh tham gia thi bài thi Ngữ văn, trong đó điểm trung bình là 6.47 điểm. Điểm số có nhiều thí sinh đạt nhất là 7.0 điểm. Số thí sinh đạt điểm dưới trung bình là 117,915 (chiếm tỷ lệ 12.06%).

Chiều 6/8, thí sinh sẽ tiếp tục Kỳ thi với bài thi môn Toán theo hình thức trắc nghiệm, thời gian làm bài 90 phút.

Lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2021, đợt 2:

Ngày

Buổi

Bài thi/môn thi thành phần của tổ hợp

Thời gian làm bài

Giờ phát đề cho thí sinh

Giờ bắt đầu làm

5/8/2021

Sáng

8h: Họp cán bộ làm công tác thi tại điểm thi

 

Chiều

14h: Thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính (nếu có sai sót), nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi

6/8/2021

Sáng

Ngữ văn

120 phút

7h30

7h35

Chiều

Toán

90 phút

14h20

14h30

7/8/2021

Sáng

Bài thi KHTN

Vật lý

50 phút

7h30

7h35

Hóa học

50 phút

8h30

8h35

Sinh học

50 phút

9h30

9h35

Bài thi KHXH

Lịch sử

50 phút

7h30

7h35

Địa lý

50 phút

8h30

8h35

Giáo dục công dân

50 phút

9h30

9h35

Chiều

Ngoại ngữ

60 phút

14h20

14h30

Hưng Yên: Thí sinh tự tin dành điểm khá môn Ngữ văn

Bước ra khỏi phòng thi, thí sinh Quỳnh Trang tại điểm thi trường THPT Yên Mỹ (Yên Mỹ - Hưng Yên) cho biết, đề thi môn Ngữ văn khá vừa sức. Tổng quan cho thấy, đề thi năm nay xoay quanh chủ đề về tinh thần đoàn kết, tình yêu quê hương, đất nước.

“Với đề thi này, em tự tin mình sẽ giành 8 điểm. Bởi, trước đó em đã làm nhiều dạng đề tương tự”- Trang chia sẻ.

Thí sinh Nhật Lâm cho biết, mặc dù không theo khối C, nhưng với đề thi này em dễ dàng lấy điểm khá trở lên. Theo Lâm, để làm được bài, học sinh cần hiểu rõ về các câu hỏi, phân tích kỹ lưỡng các câu từ đoạn thơ.

“Đề thi khá vừa sức với em, em tin nhiều bạn cũng sẽ đạt điểm cao, vì chúng em đã có thời gian ôn tập rất chắc”- Lâm chia sẻ.

Thí sinh tỉnh Hưng Yên dự thi môn Ngữ văn sáng nay.

Ông Nguyễn Văn Phê - Giám đốc Sở GD&ĐT Hưng Yên cho biết: Tổng số thí sinh đăng ký thi là 1.879. Sáng nay, có 47 thí sinh vắng mặt, không có học sinh nào có biểu hiện ho, sốt. Buổi thi diễn ra bảo đảm an toàn, đúng quy chế.

“Từ kinh nghiệm trong tổ chức đợt 1 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên chỉ đạo các trường THPT - nơi đặt điểm thi, cần chuẩn bị điều kiện theo tinh thần 4 tại chỗ.

Chủ động nhân lực, phương tiện, trang thiết bị, cơ số thuốc, sẵn sàng ứng phó với tình huống dịch bệnh. Tất cả các khâu trong quá trình tổ chức thi đều phải tập trung cao độ, không chủ quan và gắn với công tác phòng chống dịch Covid-19”- ông Phê nói.

Lê Hùng

Thí sinh Bắc Giang hào hứng ra về sau môn thi đầu

Tại Điểm thi trường THPT Tân Yên số 1 (huyện Tân Yên) - Điểm thi có 135 thí sinh của tỉnh Bắc Giang và Thái Nguyên dự thi tại 8 phòng thi - kết thúc bài thi môn Ngữ văn nhiều thí sinh tỏ ra rất hào hứng khi rời Điểm thi vì làm bài tốt.

Một số hình ảnh PV ghi nhận:

Những thí sinh hoàn thành bài thi Ngữ văn ra sớm nhất tại Điểm thi Trường THPT Tân Yên số 1.
Thí sinh di chuyển theo lối riêng sau khi hoàn thành bài thi môn Ngữ văn.
Nhiều thí sinh rất tự tin, phấn khởi sau khi kết thúc môn thi Ngữ văn của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 2.
Lực lượng thanh niên tình nguyện viên chúc mừng thí sinh dự thi đạt kết quả tốt.
Những tràng pháo tay từ thanh niên tình nguyện tiếp sức cho thí sinh sau môn thi đầu tiên.  
Thí sinh tự tin khi rời phòng thi với kết quả làm bài ưng ý, sẵn sàng cho bài thi tiếp theo.

Đăng Chung

Đồng Nai: Gần 400 thí sinh bước vào môn thi đầu

Sáng 6/8, gần 400 thí sinh trên địa bàn tỉnh Đồng Nai bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 với bài thi môn Ngữ văn.

Lực lượng tình nguyện có mặt rất sớm hỗ trợ đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho thí sinh trước khi vào phòng thi để đảm bảo phòng dịch Covid-19 (Ảnh: Đoàn Thanh niên huyện Thống Nhất)

Theo Sở GD&ĐT Đồng Nai, việc tổ chức đợt 2 của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, do số lượng thí sinh còn lại đăng ký dự thi không nhiều, tập trung chủ yếu ở 3 trường THPT trên địa bàn huyện Thống Nhất, do đó Sở đã quyết định thành lập 2 điểm thi tại Trường THPT Thống Nhất và Trường THPT Kiệm Tân để tạo điều kiện cho thí sinh của huyện được đi lại thuận tiện. Những thí sinh ở các địa phương còn lại được bố trí thi chung tại 2 hội đồng thi này.

Thí sinh đến từ sớm thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay để bảo đảm phòng dịch Covid-19.

Thí sinh đến các điểm thi từ sáng sớm với thời tiết thuận lợi mát mẻ, luôn thực  thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, được nhân viên y tế, thanh niên tình nguyện kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn di chuyển vào khu vực phòng thi để bảo đảm giãn cách phòng dịch Covid-19.

Cùng với lực lượng chức năng Công an, Y tế, Đội thanh niên tình nguyện có mặt từ sớm để hỗ trợ phân luồng để người nhà thí sinh không tập trung ở cổng trường đảm bảo an toàn giao thông và phòng dịch.

Lực lượng tình nguyện có mặt rất sớm hỗ trợ đo thân nhiệt, sát khuẩn tay cho thí sinh trước khi vào phòng thi để đảm bảo phòng dịch Covid-19 (Ảnh: Đoàn Thanh niên huyện Thống Nhất)

Tiến Vượng

Trường PTHT Buôn Đôn (Đắk Lắk) hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh

Nguyễn Đạt

Phú Yên: 2 thí sinh trong khu vực phong tỏa được bố trí ở tại Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh để dự thi

Phú Yên có 3 điểm thi tại Trường THPT Nguyễn Huệ, Trường THPT Ngô Gia Tự (TP Tuy Hòa) và Trường THPT Lê Hồng Phong với 408 thí sinh dự thi.

Trước ngày diễn ra kỳ thi, Phú Yên đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc SARS-CoV-2 cho thí sinh và lực lượng làm thi từ ngày 31/7.

Thí sinh được đo thân nhiệt trước khi vào khu vực thi 

Các điểm thi đều thực hiện công tác phân luồng ngay từ cổng. Thí sinh được hướng dẫn di chuyển về phòng thi ngay sau khi được đo thân nhiệt và khử khuẩn. Dọc các hành lang thi và các phòng thi đều được trang bị nước rửa tay sát khuẩn.

Mỗi phòng thi tại Phú Yên bố trí tối đa 12 thí sinh để đảm bảo yêu cầu giãn cách. Các điểm thi đều bố trí phòng thi dự phòng dành cho những thí sinh thuộc diện F1, F2. Theo đó, trong những ngày thi, nếu trường hợp có phát hiện thí sinh thuộc diện F1, F2 thì sẽ bố trí dự thi ở dãy phòng riêng nằm ở khu vực độc lập, có lối đi riêng.

Cán bộ coi thi tại phòng thi dành cho thí sinh thuộc khu vực phong tỏa mặc đồ bảo hộ trong suốt thời gian làm nhiệm vụ

Điểm thi Trường THPT Nguyễn Huệ có 2 thí sinh sinh sống ở khu vực phong tỏa. Vì vây, sáng 5/8, các em đã được Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Y tế đưa về ở tại KTX của Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh. Trong các ngày thi, 2 thí sinh này sẽ được hỗ trợ xe đưa đón và bố trí phòng thi riêng.

CTV

Đắk Lắk: 10 thí sinh dự thi môn Ngữ văn

Sáng nay 6/8, các thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 không thể tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 – đợt 1, hoặc vì lý do đặc biệt nên được đặc cách thi đợt 2 trên địa bàn tỉnh đã bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi đợt 2.

Thí sinh được tạo điệu kiện ăn, ở tại khu bán trú dân nuôi trường THPT Buôn Đôn.
Kiểm tra giấy tờ, đeo khẩu trang, sát khuẩn trước khi sang điểm thi.
Tranh thủ xem lại bài trước khi thi môn Ngữ văn.

Trong đợt 2, tỉnh Đắk Lắk bố trí 1 điểm thi tại Trường THPT Buôn Đôn (huyện Buôn Đôn) với 2 phòng thi chính thức, 1 phòng thi dự phòng; điểm thi dự phòng đặt tại Trường THPT Trần Đại Nghĩa (huyện Buôn Đôn). Hội đồng thi Sở GD&ĐT có 16 thí sinh đăng ký dự thi và 9 thí sinh có đơn xin đặc cách xét tốt nghiệp (đủ tiêu chuẩn).

Kiểm tra thân nhiệt cho thí sinh trước khi vào điểm thi.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, bên cạnh việc thực hiện nghiêm Quy chế thi, công tác đảm bảo an toàn cho thí sinh và cán bộ làm công tác coi thi trong đợt thi này đặc biệt được chú trọng.

Hiệu trưởng Trường THPT Buôn Đôn TS. Lê Văn Nhất cho biết, nhà trường đã tiến hành khử khuẩn toàn bộ khu vực thi, nơi ăn, ở của thí sinh tại khu vực Nội trú dân nuôi của trường. Đồng thời phối hợp với ngành Y tế địa phương chuẩn bị đầy đủ các trang thiết bị y tế, nước rửa tay sát khuẩn và tổ chức test nhanh kháng nguyên virus SARS-CoV2 cho toàn bộ thí sinh và cán bộ coi thi.

Làm thủ tục dự thi môn Ngữ văn.

Trong buổi thi đầu tiên – môn Ngữ văn có 10 thí sinh dự thi. Nhìn chung tâm trạng các em khá thoải mái, tự tin bởi đã có sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng cho kỳ thi đợt này. 

Thành Tâm

Cận cảnh thực hiện giãn cách, an toàn phòng dịch tại các điểm thi ở Bắc Giang

Ghi nhận tại Điểm thi trường THPT Lục Ngạn số 1 (huyện Lục Ngạn) khoảng 6h các thí sinh đã có mặt để sẵn sàng bước vào buổi thi môn Ngữ văn. Chia sẻ nhanh với Báo GD&TĐ, thầy Phạm Hồng Dương - Trưởng Điểm thi trường THPT Lục Ngạn số 1 (huyện Lục Ngạn) cho biết, Điểm thi với 997 thí sinh ĐKDT tại 42 phòng thi. Công tác phòng dịch Covid-19 được Điểm thi tăng cường, thí sinh đến sớm với tinh thần phấn khởi tự tin hoàn thành tốt môn thi đầu tiên của kỳ thi.

Bà Thạch Kim Anh, Phó Trưởng Ban Phong trào thanh niên Tỉnh đoàn Bắc Giang cho biết, thành viên đội tiếp sức mùa thi có mặt sớm tại các Điểm thi để hướng dẫn thí sinh và người nhà thí sinh, phối hợp điều tiết phân luồng giao thông, đảm an toàn trật tự quanh khu vực cổng trường. Bên cạnh đó, lực lượng này còn tham gia hỗ trợ các nhà trường và lực lượng y tế thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Một số hình ảnh tại Điểm thi:

Thanh niên tình nguyện có mặt sớm tại Điểm thi trường THPT Lục Ngạn số 1 để hỗ trợ thí sinh dự thi.
Lực lượng chức năng túc trực đảm bảo ANTT, ATGT khu vực Điểm thi trường THPT Lục Ngạn số 1.
Thí sinh dự thi được đo thân nhiệt, sát khuẩn trước khi vào Điểm thi.
Điểm thi tại trường THPT Lục Ngạn số 1 có số lượng thí sinh đông nhất với gần 1000 thí sinh dự thi.
Hình ảnh Điểm thi trường THPT Ngô Sĩ Liên (TP Bắc Giang).
Thí sinh tại Điểm thi trường THPT Ngô Sĩ Liên (TP Bắc Giang) thực hiện giãn cách đảm bảo phòng dịch khi di chuyển vào phòng thi.
Khẩu trang, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn được Điểm thi trường THPT Ngô Sĩ Liên thực hiện nghiêm túc.
Thí sinh dự thi được kiểm tra thân nhiệt, lối đi riêng vào khu vực phòng thi.
Điểm thi tại trường THPT Ngô Sĩ Liên (TP Bắc Giang) có 95 thí sinh dự thi tại 6 phòng thi. 

Đăng Chung

Hưng Yên: Hơn 1.900 thí sinh bước vào môn thi Ngữ văn

Từ 6h sáng, tại điểm thi trường THPT Yên Mỹ (Yên Mỹ - Hưng Yên), nhiều phụ huynh đã đưa con em mình tới để kịp giờ thi.

Thí sinh Ngân Hà cho biết, được thầy cô cho ôn luyện rất kỹ lưỡng nên em rất tự tin với môn thi Ngữ văn trong sáng nay.

“Trước đó, em và các bạn đã có thời gian ôn tập, làm các dạng đề và được tham khảo cấu trúc đề thi ở đợt 1. Em tin chắc sẽ giành điểm cao đối với môn Ngữ văn”- Hà nói.

Thí sinh tỉnh Hưng Yên dự thi môn Ngữ văn sáng nay.

Thí sinh Hải Nam cho hay, ở Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 1, đề thi môn Toán khá vừa sức, nhưng môn Ngữ văn khá khó.

“Từ đợt 1 cho thấy, thí sinh không nên học tủ, phải ôn tập kiến thức tổng quan, chi tiết. Nên thời gian nghỉ giãn cách vừa rồi em đã bổ sung nhiều kiến thức còn trống. Hôm nay, em rất thoải mái và tự tin”- Nam chia sẻ.

Tại Điểm thi trường THPT Tiên Lữ (Tiên Lữ - Hưng Yên), thí sinh được tình nguyện viên hướng dẫn chu đáo, sát khuẩn tay, đeo khẩu trang để bảo đảm an toàn phòng chống dịch.

Được biết, tỉnh Hưng Yên có hơn 1.900 thí sinh đăng ký tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2. Đặc biệt, huyện Yên Mỹ là địa phương có số lượng học sinh tham dự kỳ thi đợt 2 nhiều nhất tỉnh Hưng Yên, với 1.600 thí sinh và 3 điểm thi.

Mỗi điểm thi được bố trí nước sát khuẩn, khẩu trang y tế; tổ chức đo thân nhiệt cho thí sinh và người làm nhiệm vụ thi trước khi vào khu vực thi. Điểm thi được trang bị tối thiểu 24 bộ trang phục bảo hộ cá nhân, hòm đựng bài riêng, để dự phòng sử dụng cho cán bộ, học sinh có biểu hiện ho, sốt và các yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch bệnh. Đồng thời, sẵn sàng ứng phó với các tình huống trong trường hợp cần thiết. 

Lê Hùng

Bình Định: 49 thí sinh được đặc cách thi trước ngày thi đầu tiên

Sáng nay, hơn 2.500 thí sinh ở huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định dự thi tại 5 điểm thi chính thức tại thị xã Hoài Nhơn gồm: THPT Tăng Bạt Hổ, THPT chuyên Chu Văn An, THPT Nguyễn Trân, THPT Lý Tự Trọng và THPT Nguyễn Du. Đây là những thí sinh không thể dự thi ở đợt 1 do huyện Hoài Nhơn thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Có 12 thí sinh của Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai và một thí sinh do Sở GD-ĐT TPHCM gửi dự thi.

Các điểm thi đều xây dựng phương án phân luồng thí sinh nhằm đảm bảo giãn cách

Trước đó, chiều 5/8, Bình Định đã tổ chức test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 đối với toàn bộ thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT đợt 2. 100% thí sinh đều có quả đều âm tính với SARS-CoV-2 .

Bình Định không có thí sinh dự thi thuộc diện F0, F1, F2 và diện cách ly, phong tỏa.

Các điểm thi đều được khử khuẩn trước và sau các buổi thi; đảm bảo đủ các phương tiện phòng, chống dịch COVID-19 như khẩu trang, dung dịch sát khuẩn; xây dựng quy trình vào điểm thi, phòng thi; tại các điểm thi đều có phòng thi dự phòng, phòng chờ, phòng cách ly y tế.

Trong 49 thí sinh được đặc cách, ngoài 42 thí sinh của tỉnh Bình Định, còn có 6 thí sinh của Sở GD-ĐT TPHCM và một thí sinh của Sở GD-ĐT tỉnh Gia Lai gửi dự thi.

Ánh Ngọc

Hải Phòng: Thí sinh thoải mái, tự tin bước vào trường thi
Thí sinh được thanh niên tình nguyện tiếp đón ngay cổng trường để đo nhiệt độ

Sáng 6/8, thời tiết tại TP Hải Phòng mát mẻ. Hơn 200 thí sinh bước vào trường thi với tinh thần thoải mái, tự tin.

Em Phạm Thị Diễm My, HS Trường THPT Nguyễn Khuyến, huyện Vĩnh Bảo chia sẻ, bao ngày chờ đợi để được thi nên em quyết tâm làm bài thật tốt. Trường thi làm rất nghiêm công tác vệ sinh, phòng dịch nên chúng em hoàn toàn yên tâm,

Anh Phạm Văn Thắng, bố của My chia sẻ, để con gái yên tâm làm bài và đảm bảo an toàn giao thông nên anh đã xin nghỉ làm để chở con đi thi. Dù phải thi đợt 2 nhưng tâm lý con rất vui vẻ.

Ngay khi các thí sinh vào phòng thi làm thủ tục, thanh niên tình nguyện sẽ dời khỏi vị trí đảm bảo công tác phòng dịch

Ghi nhận của phóng viên, ngày từ lúc 6h30 phút sáng đã có nhiều thí sinh đến trường thi. Lực lượng thanh niên tình nguyện, công an cũng có mặt từ sớm để hướng dẫn thí sinh cách sát khuẩn, đo nhiệt độ và vào trường thi. 

Nắm chắc quy chế cũng như có ý thức nghiêm túc, thí sinh đến cổng trường làm thủ tục phòng dịch và nhanh chóng di chuyển về phòng thi đã được bố trí.

Ngay khi đến giờ làm bài, lực lượng thanh niên tình nguyện và người nhà thí sinh không tập trung ở cổng trường để đảm bảo an toàn giao thông và phòng dịch.

Nguyễn Dịu

An Giang, Tiền Giang, Vĩnh Long: Hơn 1.600 thí sinh đến trường thi
Thí sinh tại điểm thi THPT chuyên Tiền Giang chuẩn bị vào phòng thi sáng 6/8

Sáng 6/8, thí sinh tỉnh An Giang Tiền Giang đến trường thi dự thi môn thi đầu tiên - môn Ngữ văn kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Theo Sở GD&ĐT An Giang và Tiền Giang, sau khi xét nghiệm, tất cả thí sinh và cán bộ tham gia phục vụ kỳ thi đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SART-CoV-2.

Theo bà Trần Thị Ngọc Diễm, Giám đốc Sở GD&ĐT An Giang: Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh đã xin ý kiến Bộ GD&ĐT, được đồng ý, để tỉnh An Giang thực hiện phổ biến quy chế thi cho các em học sinh bằng hình thức trực tuyến vào chiều 5/8.

Tại 11 điểm thi thuộc 4 huyện, thành phố của tỉnh An Giang gồm TP Châu Đốc, huyện An Phú, Châu Phú, Tịnh Biên, để đảm bảo công tác phòng, chống dịch, Ban Chỉ đạo thi đã tổ chức phổ biến quy chế thi bằng hình thức trực tuyến cho tất cả cán bộ giáo viên làm công tác coi thi và cán bộ phục vụ kỳ thi.

Riêng các thí sinh không phải đến các điểm thi để làm thủ tục thi, mà được phổ biến các quy định liên quan đến kỳ thi bằng hình thức Online (ngoại tuyến). Các điểm thi và giáo viên sẽ ghi lại quy chế thi bằng các Video Clips sau đó gửi, hoặc chia sẻ qua Zalo, hoặc facebook cho các em học sinh nắm.

Các trường và giáo viên chủ nhiệm sau khi nắm thông tin đã trực tiếp gọi điện thoại cho từng học sinh tham gia kỳ thi để thông báo địa điểm, thời gian thi cũng như chuẩn bị các giấy tờ vật dụng được mang vào phòng thi. Bên cạnh đó, nhắc nhở các em đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch theo đúng quy định.

Theo Sở GD&ĐT An Giang, tính đến 17 giờ ngày 5/8, có 3.283 thí sinh xin xét đặc cách tốt nghiệp, còn lại 1.639 thí sinh sẽ dự thi đợt 2 để xét tuyển đại học, cao đẳng.

Sáng 6/8, thí sinh An Giang đã đến 11 điểm thi ở 4 huyện, thành phố kịp thời, an toàn. Tại mỗi phòng thi chỉ bố trí 12 thí sinh để đảm bảo giãn cách phòng, chống dịch Covid-19.

Tỉnh An Giang cũng tiếp nhận 2 thí sinh ở tỉnh Hậu Giang và Kiên Giang được gửi sang dự thi, được vào phòng thi dự phòng tại Trường THPT Trần Văn Thành (huyện Châu Phú).

Thí sinh chuẩn bị bước vào môn thi đầu tiên - môn Ngữ văn.

Tại tỉnh Tiền Giang, sáng 6/8, 34 thí sinh dự thi đợt 2 đã có mặt tại Trường THPT chuyên Tiền Giang để dự thi môn đầu tiên. Trong đó có 30 thí sinh tỉnh Tiền Giang và 4 thí sinh TPHCM.

Buổi làm thủ tục dự thi chiều 5/8, có 31 thí sinh đến phòng thi. Tất cả thí sinh và cán bộ làm thi đều được bố trí ở nội trú tại điểm thi.

Tại tỉnh Vĩnh Long, trong 36 thí sinh dự thi đợt 2 có 24 thí sinh tự do thuộc lực lượng công an quản lý nên Công an tỉnh Vĩnh Long chủ động bố trí việc ăn, nghỉ, đi lại cho thí sinh. Thí sinh các trường phổ thông sẽ được ăn, ở tại ký túc xá điểm thi.

Sáng 6/8, thí sinh thuộc lực công an quản lý sẽ được công an bố trí xe đưa đón đến điểm thi, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thí sinh và điểm thi.

Theo Sở GD&ĐT Vĩnh Long, mặc dù số lượng thí sinh dự thi ít nhưng của Ban Chỉ đạo thi tổ chức thi đợt 2 phải thật nghiêm túc, tuyệt đối không chủ quan. Trong công tác phòng chống dịch Covid-19, đặt sự an toàn của thí sinh và những người tham gia công tác coi thi lên trên hết.

Quốc Ngữ - Minh Anh - CTV

Quảng Ngãi: Tuyên truyền, nhắc nhở phụ huynh không tập trung đông người xung quanh các điểm thi

Phạm Diễm Hương Quỳnh – HS lớp 12C9, Trường TPT số 2 Đức Phổ đến điểm thi khá sớm. Quỳnh chia sẻ: “Tối qua em cố gắng đi ngủ sớm, có xem qua một ít thông tin liên quan đến Covid trước khi đi ngủ. Sáng nay em dậy sớm, kiểm tra lại các giấy tờ, bút…, sẵn sàng cho kỳ thi quan trọng. Em rất hồi hộp, hy vọng mình sẽ giữ vững bình tĩnh để có tâm lý thật tốt khi làm bài thi”.

Quỳnh sử dụng kết quả thi tốt nghiệp để xét tuyển sinh nguyện vọng 1 vào Trường ĐH Kinh tế Tp Hồ Chí Minh. “Đây là một trường có tỉ lệ chọi khá cao nên em khá lo lắng khi được biết sẽ chuyển sang thi tốt nghiệp THPT ở đợt 2. Tuy nhiên, các thầy cô động viên rằng dù đợt 1 hay đợt 2 thì quyền lợi của thí sinh khi dự thi và xét tuyển sinh là như nhau. Vì vậy, em yên tâm tập trung củng cố lại kiến thức, luyện theo các đề tham khảo mà thầy cô gửi qua các nhóm học tập”.

Sau khi đo thân nhiệt, thí sinh được nhắc nhở di chuyển về phòng thi, không tập trung theo nhóm tại sân trường hoặc dọc các hành lang

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, Quảng Ngãi có 1.329 thí sinh dự thi, trong đó, có 162 thí sinh được đặc cách tốt nghiệp THPT. Quảng Ngãi có 7 điểm thi. Trong đó, thị xã Đức Phổ có 5 điểm, 2 điểm còn lại đặt tại TP Quảng Ngãi.

Điểm thi Trường THPT Chuyên Lê Khiết là điểm thi dự phòng dành cho thí sinh diện F1. Đây cũng là điểm thi dành cho thí sinh ngoại tỉnh. Quảng Ngãi có 5 thí sinh được các tỉnh thành khác gửi đến dự thi, so với danh sách 15 thí sinh đã đăng ký trước đó. Quảng Ngãi tổ chức ăn, ở, sinh hoạt khép kín, cách ly với bên ngoài cho người làm công tác thi và thí sinh tại điểm thi Trường THPT Chuyên Lê Khiết. Mỗi thí sinh ngoại tỉnh được hỗ trợ 120.000 đồng tiền ăn/ngày dự thi. 

Điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng dành cho thí sinh trong tỉnh, ngoại trừ thị xã Đức Phổ.

7 điểm thi ở Quảng Ngãi đều trang bị thêm khẩu trang dự phòng tại khu vực đón tiếp thí sinh. Thí sinh được đo thân nhiệt, sát khuẩn trước khi vào khu vực thi. 

Các điểm thi đều được trang bị nước sát khuẩn, khẩu trang y tế dự phòng. Trưởng điểm thi phải lên phương án phân luồng thí sinh ngay ở khâu đo thân nhiệt để đảm bảo không tập trung quá đông hoặc thí sinh phải đợi quá lâu.

Quảng Ngãi không có thí sinh diện F1, F2.

Riêng 2 điểm thi dành cho thí sinh thuộc vùng phong tỏa gồm phường Phổ Thạnh, xã Phổ Châu nên toàn bộ cán bộ, GV, nhân viên làm nhiệm vụ thi tại đây đã được nhắc nhở sẽ không tiếp xúc cộng đồng trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi. Hai điểm thi này đặt tại trường THCS Phổ Thạnh, Trường Tiểu học và THCS Phổ Châu. Quảng Ngãi huy động thêm GV THCS tham gia coi thi ở 2 điểm thi này để hạn chế tiếp xúc.

Ánh Ngọc

Bắc Giang: Thí sinh 8 tỉnh bước vào buổi thi đầu

Sáng 6/8, hơn 3.000 thí sinh trên địa bàn tỉnh Bắc Giang và 7 tỉnh (Lạng Sơn, Bắc Ninh, Hải Dương, Thái Nguyên, Vĩnh Phúc, Nghệ An, Hà Tĩnh) bước vào ngày thi đầu tiên của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 đợt 2 với bài thi môn Ngữ văn tại Bắc Giang.

Ghi nhận của PV, nhiều thí sinh đến điểm thi từ trước 6h30. Tại các Điểm thi, thí sinh thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, được nhân viên y tế, thanh niên tình nguyện kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn di chuyển theo hướng phân luồng vào khu vực phòng thi để bảo đảm giãn cách phòng dịch Covid-19.

Cùng với lực lượng chức năng: Công an, Y tế, Đội thanh niên tình nguyện có mặt từ sớm cùng với phần quà là bút bi, bút chì, nước uống tinh khiết, khẩu trang gửi tới động viên thí sinh dự thi...

Một số hình ảnh PV ghi nhận sáng 6/8 tại Điểm thi Trường THPT Tân Yên số 1:

6h15 sáng 6/8 lực lượng thanh niên tình nguyện có mặt tại Điểm thi đón, hỗ trợ thí sinh trong ngày thi đầu tiên.
Thí sinh dự thi Điểm thi trường THPT Tân Yên số 1 đến sớm sẵn sàng cho môn thi đầu tiên.
Thí sinh giữ khoảng cách di chuyển vào Điểm thi để phòng dịch Covid-19.
Thanh niên tình nguyện đo thân nhiệt, động viên thí sinh làm bài thi tốt nhất.
Sau khi đo thân nhiệt, sát khuẩn tay thí sinh được tặng nước uống và di chuyển vào phòng thi.
Thí sinh đến Điểm thi sớm quyết tâm hoàn thành tốt bài thi trong ngày thi đầu tiên.

Đăng Chung