rssheader

25/06/2021

Đề Ngoại ngữ "dễ thở", những kiến thức cơ bản đều có trong đề thi

Nhóm PV - 04/09/2020, 15:28 GMT+07 | Trao đổi
Đề Ngoại ngữ "dễ thở", những kiến thức cơ bản đều có trong đề thi Thí sinh ở điểm thi trường THPT Sơn Động số 1 (huyện Sơn Động, Bắc Giang) đánh giá đề thi tiếng Anh vừa sức. Ảnh: Đăng Chung

 

Quảng Nam: Đề thi môn Ngoại ngữ "dễ thở"

Thí sinh Phước Vỹ (trường THPT Nguyễn Duy Hiệu, TX Điện Bàn) cho biết: "Đề môn tiếng Anh vừa sức với thí sinh, mức độ khó cũng như cấu trúc của đề tương đương với đề thi đợt 1. Các bạn HS trung bình, nếu ôn tập kỹ, nắm được các kiến thức căn bản thì có thể đạt được mốc điểm 5-6. Có đến 60% câu hỏi ở mức độ nhận biết và thông hiểu, không có quá nhiều từ mới, các chủ đề cũng quen thuộc và đã được ôn tập.

Thí sinh Quảng Nam dự thi môn cuối cùng trong thời tiết nắng nóng 

Tuy nhiên, nhiều thí sinh xét tuyển đại học theo khối D thì cho rằng, nhìn chung đề thi môn Anh văn của đợt 2 sẽ khó hơn cho mặt bằng chung của HS nếu không theo khối D. Đề có khoảng 10 câu hỏi đòi hỏi thí sinh cần phải phân tích, suy luận mới có thể làm được. 

Thí sinh Thanh Hằng thì cho rằng, nếu đọc kỹ thì riêng môn Anh văn, đề thi ở đợt 2 "dễ thở" hơn đợt 1 nên chắc mặt bằng điểm của đợt 2 sẽ cao hơn. Các câu hỏi khó chủ yếu nằm ở phần kết hợp từ và mệnh đề quan hệ rút gọn. Phần chữa lỗi, theo như Thanh Hằng, cũng là câu hỏi khó. 

Hà Nguyên

Hà Nội: Kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 đảm bảo an toàn, an ninh về mọi mặt

Chiều 4/9, các thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 đã hoàn thành bài thi môn ngoại ngữ - môn thi cuối cùng của kỳ thi. Ghi nhận chung, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2 đã diễn ra an toàn về mọi mặt.

Tại điểm thi trường THPT Việt Đức (Hà Nội), có 7 thí sinh đăng ký dự thi, song chỉ có 6 thí sinh dự thi, gồm 4 HS của các trường THPT trên địa bàn TP và 2 thí sinh tự do. Đây là những thí sinh chưa thể tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 ở đợt 1 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Các thí sinh đánh giá đề thi nằm trong chương trình, tương đối vừa sức và cũng có một số câu hỏi khó mang tính phân loại.

Cũng như kỳ thi đợt 1, kết quả kỳ thi đợt 2 được sử dụng làm căn cứ xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng. Với mục đích quan trọng như vậy, 18 cán bộ, giáo viên, nhân viên được điều động làm nhiệm vụ tại điểm thi của Hà Nội đều duy trì nghiêm túc kỷ cương trường thi trong suốt các buổi thi để bảo đảm tính thực chất của kết quả thi.

Bà Phùng Thị Thanh Hà, Trưởng điểm thi trường THPT Việt Đức khẳng định: Toàn bộ thành viên tại điểm thi, từ cán bộ, giáo viên, nhân viên và thí sinh đều thực hiện nghiêm túc quy chế thi ở mọi khâu. Công tác thanh tra, giám sát và các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 được duy trì, bảo đảm an ninh, an toàn về mọi mặt. Thí sinh yên tâm tham gia kỳ thi với mục tiêu đảm bảo quyền lợi công bằng cho các em.

Kiều Giang

Đà Nẵng: Đề thi vừa sức với thí sinh

Thí sinh Phạm Ngọc Hùng (điểm thi THPT Ngô Quyền - TP Đà Nẵng) cho biết, em thi mã đề 419. Năm nay em đăng ký vào trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh.

"Nhìn chung đề Ngoại Ngữ "dễ thở", những kiến thức cơ bản đều có trong đề thi. Em làm được cỡ 80% bài thi. Em hài lòng về kỳ thi này, từ khâu tổ chức kỳ thi cho đến việc làm bài thi. Giờ em sẽ về ngủ một giấc thật ngon sau hai ngày thi căng thẳng", thí sinh cười nói.

Còn thí sinh Trần Văn Hậu chia sẻ, em thi mã đề 405, và đăng ký vào Trường Đại học Ngoại Ngữ (Đại Học Đà Nẵng). Em làm khoảng 90% bài thi. Vì đề thi này vừa sức với thí sinh.

"Kỳ thi này em không hài lòng lắm ở môn thi Ngữ Văn. Còn những môn khác em làm tạm ổn. Giờ về dò kết quả bài thi và đợi đến ngày Bộ công bố kết quả. Hy vọng mọi thứ sẽ ổn đối với em", thí sinh Hậu thông tin.

Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT TP Đà Nẵng, kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc; đảm bảo theo Quy chế đề ra. Công tác phòng chống dịch được chuẩn bị chu đáo; không có tình huống phát sinh về dịch bệnh nên không phải áp dụng các tình huống dự phòng.

Ngoài ra, không xảy ra sự cố về đề thi; không có cán bộ coi thi và thí sinh vi phạm Quy chế thi.

Hoàng Vinh

Lạng Sơn: Thí sinh thích thú với câu hỏi liên quan đến Covid-19 trong đề thi tiếng Anh
Thí sinh tại điểm thi Trường THPT Đình Lập (Hội đồng thi Sở GD&ĐT Lạng Sơn) sau giờ thi tiếng Anh. Ảnh: Việt Hà

Hoàn thành xong bài thi trắc nghiệm tiếng Anh, Vi Thị Thùy Linh- lớp 12A điểm thi tại Trường THPT Đình Lập (Hội đồng thi Sở GD&ĐT Lạng Sơn) nhận xét: Em làm mã đề 411, mã đề này có nhiều câu ở mức độ dễ và vừa, kiến thức phần ngữ pháp gồm khoảng 20 câu đầu.

Có khoảng 10 câu từ vựng mức độ khó vừa phải; Đọc hiểu có khoảng 3 câu. Nhìn chung mã đề 411 có cấu trúc giống đề minh họa, câu hỏi trong đề ngắn, đọc dễ hiểu, đáp án dễ phân biệt. Linh cho biết, em làm đề đạt khoảng trên 60% yêu cầu. 

Còn thí sinh Nguyễn Tuấn Anh- thi tại điểm thi Trường THPT Đình Lập làm bài thi theo mã đề 409- cho biết: Đề thi này vừa sức, không đánh đố học sinh và tương tự như đề thi đợt 1. Đặc biệt trong đề thi có nhiều câu hỏi có trong SGK đã được thầy cô ra đề thi kiểm tra ở lớp. 60% câu đầu tiên trong đề mã 409, thí sinh học lực từ trung bình đến khá dễ dàng giải quyết được; 40% đề còn lại dành cho thí sinh có học lực khá giỏi hơn nhằm phân loại thí sinh.

“Với mã đề này học sinh trung bình không khó để lấy điểm 5, nhưng bắt đầu điểm 7 trở đi thí sinh phải nắm vững kiến thức, nhiều câu so sánh và đề tài Covid- cũng được đưa ra trong đề”- Tuấn Anh nhận định.

Còn thí sinh Nguyễn Thu Thương – Cùng thi tại điểm thi Trường THPT Đình Lập, cho biết: với em đề tiếng Anh em làm được khoảng 50%. Vì nhiều câu ra từ trong SGK, do bởi vậy em khá quen thuộc khi gặp phải cho nên tiết kiệm được rất nhiều thời gian, bởi vậy em có thêm thời gian làm những câu khó.

Câu em ấn tượng nhất là câu hỏi về Covid-19, trong đề em là câu 49 đó cũng là câu để phân loại học sinh.

Thí sinh ra khỏi phòng thi tại Trường THPT Đình Lập phấn khởi sau khi thi xong bài thi tiếng Anh. Ảnh: Việt Hà

Bá Hải

Bắc Giang: Thí sinh vui mừng kết thúc môn thi cuối

Kết thúc bài thi môn Ngoại ngữ, nhiều thí sinh tại điểm thi trường THPT Sơn Động số 1 (huyện Sơn Động) đánh giá đề thi tiếng Anh vừa sức, tự tin đạt điểm trên trung bình.

Thí sinh Chu Văn Nam vui vẻ rời phòng thi cho biết, em thấy đề tiếng Anh đợt 2 tương đương đợt 1. "Chiều nay, môn cuối nên em cũng tự tin và làm được khoảng 30 câu, còn lại em dựa vào cảm tính nên đạt khoảng trên 6 điểm...", em Nam chia sẻ.

Thí sinh tại điểm thi trường THPT Sơn Động số 1 vui vẻ kết thúc kỳ thi.

Còn thí sinh Hoàng Đình Thanh nhận định, đề tiếng Anh đợt 2 khá an toàn, không có câu hỏi mới và lạ. Hầu hết các nội dung đều nằm trong sách giáo khoa.

"Em mất 40 phút để hoàn thành hơn 30 câu tiếng Anh. Tâm lý môn cuối em cũng thoải mái và mong đạt khoảng 7 điểm...", thí sinh Thanh chia sẻ.

Chia sẻ với báo GD&TĐ nhiều thí sinh tại điểm thi trường THPT Sơn Động số 1 cho biết, đề thi tiếng Anh không quá khó, hầu hết thí sinh dự đoán đạt trên điểm trung bình.

Thầy Ngô Quang Khải - Hiệu trưởng Trường THPT Lục Ngạn 1 - Trưởng điểm thi Trường THPT Sơn Động số 1 cho biết, 20 thí sinh sau 2 ngày thi 3-4/9 tại điểm thi đã hoàn thành bài thi. "Điểm thi diễn ra an toàn, không có thí sinh, giám thị coi thi vi phạm quy chế…", thầy Khải nói.

Đăng Chung

Thí sinh Đắk Lắk tự tin, rạng rỡ sau khi kết thúc bài thi cuối cùng

Chiều 4/9, các thí sinh tại Hội đồng thi Đắk Lắk kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT với bài thi môn Ngoại Ngữ.

Các thí sinh vừa hoàn thành môn thi cuối cùng thì trời bắt đầu đổ mưa. Một số thí sinh đội mưa ra khỏi phòng thi. Bên cạnh đó, số khác nán lại trao đổi bài thi hoặc trú mưa đợi phụ huynh đến đón.
Thí sinh kết thúc bài thi môn cuối cùng dưới trời mưa nhỏ.

Em H'Nuen Eban, học sinh trường THPT Lê Quý Đôn cho biết, đề thi môn Tiếng Anh phần khó nhất là đọc hiểu và trả lời câu hỏi. "Em nghĩ bản thân được khoảng 5 đến 6 điểm. Điểm 8 - 9 chỉ giành cho các bạn thực sự giỏi", em H'Nuen chia sẻ.

Còn em Lường Đại Nghĩa, điểm thi trường THPT Buôn Ma Thuột thở phào nhẹ nhõm và tự tin sau khi hoàn thành bài thi cuối cùng.
 
"Em thi khối A1 và nộp nguyện vọng xét tuyển vào trường Đại học Bách khoa TP Hồ Chí Minh. Em thấy đề thi môn Tiếng Anh vừa sức với các thí sinh. Em nghĩ bản thân được khoảng 9 điểm. Điểm trung bình 3 môn thi khối A1 của em được khoảng 27 điểm. Em rất tự tin và thoải mái sau khi hoàn thành kỳ thi này", em Nghĩa tâm sự. 

Theo Sở GD&ĐT Đắk Lắk, trong buổi thi môn Ngoại Ngữ có 43 thí sinh vắng thi. Ngoài ra không có cán bộ và thí sinh nào vi phạm quy chế thi.
 

Dung Nguyễn

Thái Bình: Đề thi Ngoại ngữ có tính phân hóa cao

Chiều 4/9, cùng với hơn 26.000 thí sinh trong cả nước, các thí sinh tại Hội đồng thi tỉnh Thái Bình đã hoàn thành môn thi cuối cùng trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đợt 2.

Đỗ Trọng Thủy- thí sinh duy nhất của Hải Phòng thi tại Hội đồng thi tỉnh Thái Bình

Sau môn thi Ngoại ngữ, nhiều thí sinh cho rằng đề thi phù hợp với cấu trúc đề mình họa, kiến thức cơ bản và không vào phần giảm tải. Tuy nhiên, đề đảm bảo tính phân loại, do vậy có nhiều kiến thức khó nằm ở những câu cuối. Em Đỗ Trọng Thủy ( thí sinh Hải phòng) cho biết, đề thi ngoại ngữ khó ngang với đề thi đợt 1.

Nguyễn Dịu