rssheader

25/06/2021

Thí sinh tự tin đạt kết quả tốt bài thi tổ hợp

04/09/2020, 10:00 GMT+07 | Trao đổi
Thí sinh tự tin đạt kết quả tốt bài thi tổ hợp Thí sinh ở điểm thi tại Trường THPT Đình Lập (Hội đồng thi Sở GD&ĐT Lạng Sơn) tự tin với kết quả bài thi tổ hợp. Ảnh: Bá Hải
Quảng Nam: Thí sinh thích thú với câu hỏi phòng, chống Covid -19 trong đề thi môn Sinh học

Thí sinh Phan Trung Nguyên (dự thi tại điểm thi trường THPT Quế Sơn) cho biết: Môn Vật lý từ câu 33 trở đi là bắt đầu khó. Môn Hóa mức độ khó là tương đương. Cả môn Vật Lý và Hóa học đều có câu hỏi nằm ở nội dung chương trình lớp 11 với khoảng 1 điểm và câu hỏi nằm ở các mức nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao". Theo như nhận xét của Nguyên thì với đề Vật lý và Hóa học của đợt 2, mức điểm 9 - 10 sẽ không nhiều.

Thí sinh Quảng Nam thích thú về câu hỏi liên hệ thực tế của bài thi môn Sinh học

Xét tuyển đại học với 3 môn Toán - Lý - Hóa nên môn Sinh học, Nguyên không dành nhiều thời gian để học. "Môn Sinh em chỉ làm được khoảng 20 câu, chắc bài thi chỉ đạt được 5 điểm". Nguyên cho biết, em và các bạn rất thích thú khi đề thi môn Sinh học có câu hỏi về các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19.

"Mã đề của em có câu hỏi những người từ khu cách ly về thì phải thực hiện những biện pháp gì để không bị lây nhiễm. Có bạn thì được hỏi những người trở về từ vùng dịch Covid - 19 phải thực hiện những công việc gì. Em chắc chắn câu này các bạn đều làm đúng vì thời gian qua, chúng em được tuyên truyền và thầy cô cũng nhắc nhở nhiều về các biện pháp phải thực hiện để phòng ,chống dịch Covid - 19" - Nguyên vui vẻ. 

Hà Nguyên

Đà Nẵng: Đề thi tương đương đề đợt 1

Thí sinh Trần Hoàng Thịnh (điểm thi trường THPT Lý Thường Kiệt, TP Đà Nẵng) cho biết, em thi mã đề 222, và đăng ký vào Đại học Y Dược Huế.

"Đề môn Sinh so với đợt 1 thì đề thi đợt này có độ khó ngang nhau. Những câu hỏi đi từ dễ đến khó, khó nhất là những câu cuối. Đề có tính phân loại thí sinh khá cao. Những câu này thực sự là những câu khóa, nếu thí sinh làm những câu này được thì chắc sẽ được điểm tối đa", thí sinh nói.

Cũng theo thí sinh Thịnh, đề Lý và Hóa cũng khá nhẹ nhàng. Không quá hóc búa với thí sinh. Thí sinh học lực khá hoặc trung bình cũng có thể làm được 7-8 điểm mỗi môn.

Thí sinh tại điểm thi trường THCS Lý Thường Kiệt (TP Đà Nẵng) sau khi hoàn thành bài thi và ra về


"Nhìn chung những môn thi của em ngày qua và hôm nay tạm ổn", thí sinh Trần Hoàng Thịnh chia sẻ.

Còn thí sinh Nguyễn Khắc Quang Vinh chia sẻ, mốc thời gian của sự kiện trong đề Sử khá nhiều. Nếu học bài kỹ lắm thì mới làm hết được.

"Môn Địa lý và Giáo dục công dân dễ hơn. Đề thi Địa lý thì em sử dụng Atlat địa lý để làm bài. Nếu đọc Atlat Địa lý tốt thì có thể làm được hơn 10 câu. Sáng nay thi 3 môn xong em cảm thấy tạm ổn", em Vinh nói.

Hoàng Vinh

Đắk Lắk: Đề thi 3 môn tổ hợp KHXH vừa sức với các thí sinh

Trưa 4/9, hơn 5.400 thí sinh tại Hội đồng thi Đắk Lắk hoàn thành xong bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên – Khoa học xã hội dưới thời tiết nắng nóng.

Theo ghi nhận của Báo GD&TĐ tại điểm thi trường THPT Lê Duẩn (TP Buôn Ma Thuột) lực lượng công an luôn túc trực phân luồng giao thông. Bên cạnh đó, đội ngũ tình nguyện viên tập trung ở cổng điểm thi hỗ trợ nước uống, bánh mì, sữa cho thí sinh.

Lực lượng tình nguyện viên luôn túc trực trước cổng điểm thi để hỗ trợ thí sinh.

Em Trần Đình Mạnh, học sinh trường THPT Trần Phú cho biết, đề thi các môn KHXH đợt 2 tương đương đợt 1. Trong 3 môn thi, em tự tin nhất môn Địa lý và GDCD.

“Em thấy đề thi 3 môn vừa sức với các thí sinh. Đối với môn Địa lý các bạn thí sinh chỉ cần dùng Atlat sẽ dễ dàng lấy được khoảng 5 điểm. Trung bình 3 môn KHXH em nghĩ bản thân được 7 điểm”, em Mạnh chia sẻ.

Các thí sinh trao đổi sau khi kết thúc bài thi tổ hợp

Tương tự, em H’Mai Niê, điểm thi trường THPT Lê Duẩn cho hay, đề thi môn Địa lý và GDCD vừa sức với các thí sinh. Tuy nhiên, môn Lịch sử nhiều câu hỏi khó. “Các câu hỏi trong bài thi chủ yếu là kiến thức trong sách vở. Các bạn thí sinh chỉ cần học kĩ dễ dàng lấy điểm trên 7 ”, em H’Mai tâm sự.

Dung Nguyễn

Bắc Giang: Đề thi các môn tổ hợp KHXH không khó, sát với chương trình học

Sau thời gian làm bài 150 phút của bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) nhiều thí sinh hào hứng cho biết đề thi sát với chương trình học, tự tin đạt điểm khá...

Tại điểm thi Trường THPT Sơn Động số 1 (huyện Sơn Động), thí sinh Lãnh Thị Tuyết cho biết, đề thi các môn tổ hợp Khoa học xã hội không khó, sát với chương trình được học.

"Môn Địa lý và Giáo dục công dân em tự tin được trên 7 điểm. Môn Lịch sử em làm kém hơn với khoảng từ 6,5 - 7 điểm. Em sẵn sàng cho môn thi cuối cùng Ngoại ngữ chiều nay...", thí sinh Tuyết chia sẻ.

Thí sinh tự tin đạt điểm khá các môn tổ hợp Khoa học xã hội

Còn thí sinh Nguyễn Văn Dũng (lớp 12A, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên và Dạy nghề Sơn Động (huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang) chia sẻ, em cảm thấy đề môn Lịch sử và Địa lý cơ bản là vừa sức học sinh.

"Đề không quá khó khó, em làm bài khá tốt, tự tin đạt khoảng 7 - 8 điểm mỗi môn...", thí sinh Dũng chia sẻ.

Trao đổi với báo GD&TĐ, trưởng điểm thi trường THPT Sơn Động số 1 (huyện Sơn Động) thầy Ngô Quang Khải cho biết sáng nay (4/9) 20 thí sinh điểm thi đã hoàn thành bài thi môn tổ hợp Khoa học xã hội.

"Điểm thi diễn ra an toàn, đúng quy chế. Chiều nay, 15 thí sinh sẽ tham dự bài thi cuối cùng môn Ngoại ngữ...", thầy Khải thông tin.

Đăng Chung

Lạng Sơn: Thí sinh hồ hởi sau bài thi tổ hợp
Thí sinh thi thi xong bài thi tổ hợp tại điểm thi Trường THPT Đình Lập (Hội đồng thi Sở GD&ĐT Lạng Sơn). Ảnh: Việt Hà

Kết thúc thời gian làm bài tổ hợp khoa học xã hội, thí sinh Vi Thùy Trang- Lớp 12C1 điểm thi tại Trường THPT Đình Lập (Hội đồng thi Sở GD&ĐT Lạng Sơn) nhận xét: Đề môn thi Lịch sử mã 312 gồm 40 câu, có dạng và cấu trúc đề sát với đề minh họa. Nội dung kiến thức kỹ năng nằm trong chương trình lớp 12, một số kiến thức liên quan lịch sử lớp 11;

"Đề môn thi thành phần Lịch sử tuyệt nhiên không có câu nào có kiến thức nằm trong phần nội dung được Bộ GD&ĐT đã tinh giản trong quá trình học tập gián đoạn do dịch Covid-19"- Trang cho biết.

Các câu có mức độ tương ứng từ dễ đến độ khó vừa phải từ câu 1-30; Có 10 câu cuối, thí sinh bắt buộc phải suy luận và lập luận logic mới mong chọn được đáp án đúng. Thùy Trang làm bài thi thành phần Lịch sử đạt từ 95-100% yêu cầu, ước đạt điểm giỏi.

Với môn thi thành phần Địa lý, thí sinh Nông Hoài Thương- Lớp 12C2 điểm thi tại Trường THPT Đình Lập cho biết: em làm mã đề 321; Trong 40 câu, có 30 câu đầu trong mức độ nhận biết, thông hiểu, thí sinh có thể vận dụng kiến thức đã học mức độ vừa phải để có thể chọn được đáp án đúng.

Trong đề có một số câu nhận biết, đọc biểu đồ, phân tích bảng biểu; Tuy nhiên không phải tính toán nhiều. Đề ngắn gọn, câu hỏi dễ hiểu, đáp án rõ ràng. Nhiều câu có thể dùng dữ liệu trong Atlat Địa lý. Với đề như đợt thi lần này của môn thi thành phần Địa lý, sẽ xuất hiện nhiều điểm trong khoảng 6-7-8.

Tại điểm thi Trường THPT Đình Lập (Hội đồng thi Sở GD&ĐT Lạng Sơn) nhiều thí sinh phấn khởi do kết quả làm bài thi tổ hợp KHXH khả quan. Ảnh: Việt Hà

Bá Hải

Thái Bình: Bài thi tổ hợp KHXH bám sát kiến thức cơ bản

Sau bài thi tổ hợp KHXH nhiều thí sinh tại Điểm thi Trường THPT Tây Tiền Hải (huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) nhận xét, đề thi bám sát cấu trúc đề minh họa, nội dung kiến thức cơ bản.

Thí sinh "thở phào" sau bài thi tổ hợp

Thí sinh Phạm Thị Thanh cho biết, đề thi vừa sức với học sinh. Hệ thống câu hỏi có sự phân hóa từ dễ đến khó. Với những câu phân loại nếu chắc kiến thức, thí sinh vẫn có thể ghi điểm.

Trong bài thi tổ hợp KHXH, Thanh tự tin với bài thi môn GDCD và Địa lý.

Nguyễn Dịu

Hà Nội: Trường thi nghiêm, thí sinh tự tin làm bài

 

Cùng với hơn 26.000 thí sinh tại một số địa phương trên cả nước, 7 thí sinh của Hà Nội được tổ chức thi tại Trường THPT Việt Đức, quận Hoàn Kiếm. Các thí sinh đều là những trường hợp tạm dừng thi đợt 1 do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong đó có 4 thí sinh nằm trong diện F2, đến từ các trường THPT trên địa bàn thành phố và 3 thí sinh là các chiến sĩ quân đội chưa thể tham dự kỳ thi đợt 1.

Bà Phùng Thị Thanh Hà, Trưởng điểm thi Trường THPT Việt Đức cho biết: Sau 3 buổi thi, thí sinh đều có thái độ làm bài hết sức nghiêm túc. Điểm thi đảm bảo đủ các điều kiện từ phòng chống dịch Covid-19 cho đến kỷ luật phòng thi. Để tổ chức kỳ thi cho 7 thí sinh này, Hà Nội đã điều động 18 cán bộ, giáo viên, nhân viên làm nhiệm vụ tại điểm thi. Các thầy cô giáo đều thể hiện đúng chức trách theo quy chế thi.

Để phòng chống Covid-19, thí sinh đến dự thi đều phải qua cổng bảo vệ làm đầy đủ các thủ tục an toàn phòng chống dịch theo đúng yêu cầu như đo thân nhiệt, sử dụng dung dịch sát khuẩn ngay từ cổng trường. Các cán bộ, giáo viên, nhân viên đã được tập huấn kỹ quy chế thi, trong đó có cách xử lý tình huống bất thường có thể xảy ra trong thời gian diễn ra đợt 2 của kỳ thi.

Sau 3 buổi thi Văn - Toán ngày 3/9 và bài thi KHTN hoặc KHXH sáng ngày 4/9, các thí sinh đều cho biết kỳ thi đầu tiên với quy trình tổ chức thi thực hiện nghiêm theo đúng quy chế thi không khác gì đợt 1. Do số lượng thi sính dự thi đợt 2 chỉ có 7 thí sinh nên các cán bộ coi thi và lực lượng hỗ trợ thi đều hết sức nhàn. Tuy nhiên mọi người đều chung quan điểm thực hiện nghiêm túc theo quy chế với đầy đủ quy trình của một kỳ thi đảm bảo an toàn, nghiêm túc.

Bạn Nguyễn Lê Mai Phương (học sinh Trường THPT Đông Đô, quận Tây Hồ), cho biết: Không được dự thi đợt 1 cùng các bạn là điều đáng tiếc, nhưng do dịch bệnh nên không có cách nào khác. Lùi lại đợt 2, em có nhiều thời gian chuẩn bị hơn nên tự tin làm bài thi tốt hơn mong đợi. Cảm nhận của Phương là công tác tổ chức thi được tổ chức kỹ càng nên bạn hoàn toàn tin tưởng kỳ thi sẽ diễn ra an toàn, nghiêm túc như đợt 1.

Còn bạn Nguyễn Mạnh Chiến, quê xã Quảng Tiến, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình, là thí sinh đến từ Trung tâm đào tạo bồi dưỡng nghiệp vụ Cảnh sát biển, hết sức tự tin đã cố gắng hoàn hoàn thành tốt các bài thi. Bạn thấy đề thi vừa sức thí sinh, đảm bảo độ phân hóa tốt. Đặc biệt với môn Văn, phần làm văn với nội dung nghị luận viết đoàn 200 chữ về niềm tin cuộc sống. Đây là điều cần thiết của giới trẻ trong bối cảnh xã hội có nhiều thay đổi.

 Bác Nguyễn Văn Hoan, nhà ở quận Bắc Từ Liêm, phụ huynh của thí sinh Nguyễn Hồng Hiếu, bày tỏ sự cảm động khi thấy các thí sinh dự thi được tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt và duy trì nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch. Bác cho biết thấy tâm lý chung của thí sinh và phụ huynh hết sức thoải mái. Các cháu nói đề thi cũng như đợt 1, đảm bảo tốt việc đánh giá năng lực học sinh cũng như giúp các cháu đăng ký xét tuyển ĐH.

Hà An