rssheader

23/06/2021

Chiều nay (3/9), thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 làm bài thi môn Toán

Hải Bình - 03/09/2020, 13:16 GMT+07 | Giáo dục
Chiều nay (3/9), thí sinh thi tốt nghiệp THPT đợt 2 làm bài thi môn Toán

 

Đây là môn thi trắc nghiệm nên thí sinh nhớ mang theo vào phòng thi tối thiểu gồm bút chì, tẩy, máy tính cầm tay loại được phép sử dụng.

Động viên tinh thần thí sinh, thầy Hà Văn Long, Tổ trưởng tổ Toán, Trường THPT Yên Dũng số 2, Bắc Giang cho rằng, thí sinh thi đợt 2 có thể yên tâm vì độ khó của đề sẽ tương đương với đợt 1 với khoảng 40 câu tương đối “dễ thở”, chỉ có khoảng 5 câu mang tính phân loại cao. Có tới 90% số câu thuộc kiến thức lớp 12 của là một lợi thế.

Khi làm bài, thầy Long lưu ý, thí sinh cần đọc lướt qua toàn bộ đề xem mức độ khó thế nào, có vừa sức với mình không. Sau đó, tập trung làm bài thật nhanh và chính xác các câu dễ. Tiếp theo, làm chắc các câu ở mức độ vận dụng. Như vậy, khả năng thí sinh có học lực trung bình đã có thể đạt được mức điểm 6-7; khá giỏi đã có thể đạt 8-9 điểm.

Thời gian còn lại, thí sinh chọn những câu có thể làm được và dồn hết khả năng của mình để làm bài. Nếu gặp rắc rối nào đó, hãy hít thở thật sâu khoảng 30 giây và tiếp tục tập trung một lần nữa.

“5 phút cuối, nếu vẫn còn câu không làm được, các em hãy chọn đáp nào mình nghĩ là đúng, đừng do dự vì thời gian không còn nhiều. Cuối cùng, kiểm tra lại toàn bộ bài làm, nếu chỗ nào tô mờ, tô chưa kín… thì điều chỉnh lại” – thầy Long đưa lời khuyên.

 

Quảng Nam: Nước uống, sữa tươi sẵn sàng tiếp sức thí sinh từ cổng trường

Đăng ký xét tuyển đại học khối B, Trần Văn Tuấn (dự thi ở điểm thi trường THPT Trần Quý Cáp, TP Hội An) rất tự tin trước buổi thi môn Toán chiều nay.

Tuấn cho biết, trong thời gian giãn cách xã hội, em lên mạng sưu tập các đề thi để làm quen. Với đề thi nào, Tuấn cũng căn đúng thời gian làm bài 120 phút: "Với cách làm như vậy, em sẽ có kinh nghiệm trong phân bổ thời gian làm bài, không trung quá nhiều vào những câu quá khó trong khi dễ bị mất điểm ở những câu hỏi đơn giản". 

Thí sinh được đo thân nhiệt trước khi di chuyển về phòng thi.

Thời tiết chiều nay ở Quảng Nam là khá nóng. Một số thí sinh có kết quả đo thân nhiệt cao do di chuyển dưới trời nắng đã được bố trí nghỉ ngơi ở chỗ mát, chờ để được đo thân nhiệt lại. 

Một số điểm thi tại Quảng Nam không tổ chức lực lượng Tiếp sức mùa thi trước cổng trường thi, thay vào đó, có sẵn bàn đón tiếp trên đó có khẩu trang y tế, nước uống đóng chai và sữa tươi. Thí sinh nào có nhu cầu sẽ tự lấy. Đây là một cách để Quảng Nam siết chặt khâu phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Người nhà thí sinh được nhắc nhở không tụ tập đông người, đứng chờ thí sinh trước các điểm thi.

 

Hà Nguyên

Thí sinh Đắk Lắk quyết tâm giành điểm cao môn Toán

Chiều nay (3/9), hơn 5.400 thí sinh tại Đắk Lắk bước vào bài thi môn Toán của kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2.

Kỳ thi lần này, Hội đồng thi tỉnh Đắk Lắk có 5.396 thí sinh của TP Buôn Ma Thuột. Bên cạnh đó, còn có 26 thí sinh của các tỉnh khác. Cụ thể: Khánh Hòa 13 em, Gia Lai 5 em, Đắk Nông 3 em, Đà Nẵng 3 em, Phú Yên 1 em và Kon Tum 1 em thuộc diện F1, F2. Theo đó, Đắk Lắk có 9 điểm thi, 232 phòng thi.

Thí sinh Đắk Lắk làm thủ tục vào phòng thi môn Toán.

Các thí sinh đến điểm thi dưới thời tiết nắng nóng. Ngay từ cổng trường, các cán bộ, thí sinh được kiểm tra thân nhiệt, sát khuẩn và nhắc nhở đeo khẩu trang.

Em Đỗ Trần Thủy Tiên – điểm thi trường THPT Chuyên Nguyễn Du (TP Buôn Ma Thuột) cho biết, ban đầu em hơi lo lắng vì bản thân dự thi tốt nghiệp trễ hơn các bạn. Tuy nhiên, như vậy em sẽ có nhiều thời gian ôn tập hơn. Bước vào kỳ thi lần này em đã chuẩn bị đầy đủ kiến thức và tâm lý tự tin để hoàn thành tốt các bài thi.

“Trong các môn thi, em tự tin nhất môn Ngữ Văn và Toán. Buổi sáng môn thi Ngữ Văn em hoàn thành khá tốt, em nghĩ sẽ giành được 7 điểm môn này. Em sẽ cố gắng giành điểm cao môn Toán để không phụ lòng mong mỏi của gia đình và thầy cô”, Tiên tâm sự.

Nguyễn Dung

Hà Nội: Tự tin, thoải mái bước vào thi môn Toán

7 thí sinh tại Hà Nội chiều nay bước vào môn thi thứ 2 là môn Toán. Hầu hết thí sinh đều cảm thấy thoải mái sau môn thi Ngữ Văn buổi sáng.

Thí sinh Trương Anh Tài cho biết, em đã xem đề thi môn Toán của đợt 1 và có thể làm được 8, 9 điểm vì vậy em đã sẵn sàng cho đợt thi này.

Tuy phòng thi chỉ có 7 thí sinh nhưng mọi trình tự vấn được đảm bảo nghiêm túc. Từ an toàn sức khỏe phòng chống dịch đến cách chuẩn bị chu đáo cho đợt thi này đều khiến chúng em yên tâm. Em sẽ cố gắng cho môn thi Toán chiều nay và tin rằng dù thi đợt 2 hay đợt 1, các điểm thi vẫn đảm bảo sự công bằng, nghiêm túc nhất.

Điểm thi duy nhất tại Hà Nội trong đợt 2 thi tốt nghiệp THPT chỉ có 7 thí sinh nhưng đảm bảo an toàn, nghiêm túc, đóng cổng ngay sau khi thí sinh vào phòng thi.

Ngọc Trang

Thái Bình: Thí sinh hy vọng đề Toán "dễ thở" như Ngữ Văn

Cùng với hơn 26.000 thí sinh trong cả nước, 55 thí sinh tại Hội đồng thi Thái Bình bước vào môn thi Toán trong thời tiết nắng nóng.

Điểm thi Trường THPT Tây Tiền Hải ( huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình) có 3 phòng thi, 2 phòng chờ và 1 phòng dự phòng.

Thời tiết tại Thái Bình khá nắng nóng nhưng thí sinh chủ động đến sớm làm thủ tục thi.

Đến thời điểm này, Điểm thi chưa có học sinh có biểu hiện nóng sốt, khó thở do vậy chưa sử dụng đến phòng dự phòng như " kịch bản" đã xây dựng.

Em Đỗ Trọng Thủy chia sẻ, môn thi Ngữ văn nhẹ nhàng, em hy vọng đề thi Toán cũng dễ thở để chúng em có tâm lý tự tin làm các bài thi tiếp theo.

Đà Nẵng: Thí sinh vui vẻ bước vào thi môn Toán

Mặc dù đầu giờ chiều nay, trời Đà Nẵng nắng nóng, nhưng từ 13 giờ nhiều thí sinh đã có mặt tại Hội đồng thi Trường THPT Trần Phú (nằm trên địa bàn quận Hải Châu) để sẵn sàng bước vào thi môn thứ 2 của kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020 lần 2.

Theo ghi nhận của PV Báo Giáo dục & Thời đại, có mặt sớm hơn các thí sinh tại Hội đồng thi này là các đoàn viên thanh niên của Đoàn phường Thanh Bình; Thuận Phước và Thạch Thang (thuộc Quận Đoàn Hải Châu) . Đoàn viên thanh niên đã chuẩn bị nước uống, dung dịch sát khuẩn, thước kẻ, bút chì và tẩy để sẵn sàng tặng cho bất cứ thí sinh nào còn thiếu trước khi bước vào phòng thi môn Toán.

Đoàn viên thanh niên hỗ trợ đo thân nhiệt cho thí sinh

Những cán bộ y tế của Trung tâm Y tế quận Hải Châu đứng chờ sẵn hai bên lối vào trường thi để hướng dẫn cho thí sinh thay khẩu trang, rửa tay diệt khuẩn và đo thân nhiệt cho từng thí sinh tham dự kỳ thi.

Nhiều thí sinh tại hội đồng thi Trường THPT Trần Phú cho biết, sáng nay các em đã hoàn thành tốt bài thi môn Ngữ văn. Theo dự kiến của nhiều thí sinh thì các em sẽ đạt được điểm 7,5 đến 8 điểm.

Ông Võ Hiếu, trú phường Thanh Bình (quận Hải Châu) và ông Trần Hải Hoàng trú phường An Khê (quận Thanh Khê) cho biết: Sau môn thi sáng nay, con họ rất phấn khởi. Các cháu làm bài thoải mái so với thời gian quy đinh. Hy vọng chiều nay, các cháu sẽ thực hiện bài thi Toán một cách trọn vẹn với kết quả như mong muốn.

Bảo Thi

Quảng Trị: Lực lượng tình nguyện viên góp sức giúp các thí sinh phòng, chống Covid-19

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, chương trình Tiếp sức mùa thi của Tỉnh Đoàn Quảng Trị năm nay cũng có nhiều điểm khác so với những năm trước khi mùa thi lại diễn ra đúng bối cảnh cả hệ thống chính trị và người dân trong tỉnh căng mình phòng, chống Covid-19.

Đội hình thanh niên tình nguyện xác định thêm một nhiệm vụ quan trọng, mới mẻ khác là góp sức giúp các thí sinh phòng, chống Covid-19. “Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức nhiều cuộc họp để trao đổi, thảo luận, qua đó có những chỉ đạo sâu sát nhất cho chương trình “Tiếp sức mùa thi”. Mọi kế hoạch đã được lên bài bản trước khi kỳ thi diễn ra nhưng thực sự là chúng tôi vẫn rất lo lắng”, đồng chí Mai Văn Nam, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn chia sẻ.

Cùng với tiếp nước giải khát, phát tặng quạt mát, khẩu trang, trông xe, phát cơm, sữa, bánh miễn phí, xây dựng mô hình “Cùng em tôi đi thi”. Tổ chức hướng dẫn người nhà thí sinh cài đặt ứng dụng bluezone, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh.

Trước kỳ thi THPT quốc gia diễn ra, Tỉnh Đoàn Quảng Trị đã phối hợp tổ chức diễn đàn tư vấn trực tuyến “Tiếp sức mùa thi” năm 2020 với tên gọi “Xách ba lô lên và thi” để chia sẻ, tư vấn cho thí sinh cách chuẩn bị tâm lý trước khi bước vào vòng thi; phương pháp ôn thi, hệ thống kiến thức hiệu quả; gợi ý một số kỹ năng làm bài thi khoa học, ghi điểm cao…

Lãnh đạo Tỉnh đoàn Quảng Trị tặng quà cho tình nguyện viên Đoàn Trường PTDT Nội trú đang tham gia chương trình tại điểm thi đợt 2 của tỉnh Quảng Trị

Nhằm động viên tin thần lực lượng thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi kì thi THPT quốc gia đợt 2 tại điểm trường PT Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Trị, lãnh đạo Tỉnh đoàn Quảng Trị đã đến thăm và tặng quà bạn tình nguyện viên Đoàn Trường PTDT Nội trú đang tham gia chương trình này.

Ông Mai Văn Nam, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Quảng Trị ghi nhận những nỗ lực cố gắng, tâm huyết của các bạn tình nguyện viên Đoàn Trường PTDT Nội trú tỉnh trong các đợt thi THPT quốc gia năm 2020 và động viên đoàn viên, thanh niên tiếp tục làm tốt công việc, dặn dò các bạn trẻ đặc biệt chú ý tới việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, cũng như nhắc nhở các thí sinh, người nhà thí sinh chú ý phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Kiểm tra thân nhiệt đối với cán bộ làm nhiệm vụ thi trước khi bước vào trường thi buổi chiều 3/9 .

Vĩnh Quý

Lạng Sơn: Thời tiết thuận lợi cho thí sinh đi thi
Chị Bế Thu Huyền đưa thí sinh Vi Thùy Trang đến điểm thi Trường THPT Đình Lập (Hội đồng thi Sở GD&ĐT Lạng Sơn) trước buổi thi Toán. Ảnh: Việt Hà

 

Sáng nay, 100% (280/280) thí sinh tại điểm thi Trường THPT Đình Lập (Hội đồng thi Sở GD&ĐT Lạng Sơn) có mặt dự thi và đều có tâm trạng phấn khởi khi đề văn khá “dễ thở”; Nhiều phụ huynh cho biết các con bước vào môn Toán với tâm lý thoải mái.

Chị Bế Thu Huyền- phụ huynh thí sinh Vi Thùy Trang cho biết: Cháu làm bài thi rất tốt 85-90% yêu cầu đề ra, ước đạt trên 8 điểm. Trang vốn là học sinh giỏi của lớp 3 năm cuối cấp; Em có nguyện vọng ĐKDT vào Học viện an ninh nên rất cố gắng trong kỳ thi này.

Chị Huyền cho biết: Vì thi đợt 2 nên cháu khá lo lắng; Trong khi chờ đợi công tác tổ chức đợt thi tiếp theo sau đợt 1, khi điều kiện cho phép, cháu đã tham khảo rất nhiều đề thi của đợt 1 để tham khảo, giải đề lấy thêm kinh nghiệm làm bài thi và ổn định tâm lý trước khi bước vào thi chính thức đợt 2.

Là cha mẹ, chúng tôi cũng rất lo lắng cho con; Tôi thường động viên khuyến khích con gái ăn ngủ điều độ, ít ra ngoài, tránh tiếp xúc với người lạ để đảm bảo an toàn phòng dịch, đảm bảo sức khỏe suốt kỳ thi.

Ngày thi thứ Nhất, thời tiết tại huyện Đình Lập tỉnh Lạng Sơn khá mát mẻ, nắng nhạt, rất thuận lợi cho thí sinh đi thi.

Thí sinh tiếp tục được phân luồng, đảm bảo giãn cách nghiêm ngặt phòng dịch Covid-19 tại điểm thi Trường THPT Đình Lập. Ảnh: Việt Hà

 

Bá Hải

Bắc Giang: Thí sinh tự tin trước giờ vào làm bài thi môn Toán

Mặc dù thời tiết nắng nóng, tuy nhiên theo ghi nhận của PV Báo GD&TĐ từ 13h15 phút hầu hết các thí sinh đã có mặt tại điểm thi Trường THPT Sơn Động số 1 để chuẩn bị cho bài thi môn Toán.

Thí sinh sẵn sàng cho bài thi môn Toán.

Có mặt tại điểm thi, thí sinh Vũ Duy Khánh cho biết, trải qua 120 phút hoàn thành bài thi môn Ngữ văn, em cùng các bạn đã thêm tự tin bước vào thi môn Toán. "Kết thức môn Ngữ văn, em khá tự tin đạt được điểm khá ở môn thi này và sẵn sàng cho môn Toán chiều nay...", em Khánh chia sẻ.

Cùng tâm trạng hào hứng như Khánh, thí sinh Hoàng Đình Thanh vui vẻ cho hay, môn Ngữ văn tuy không phải là môn sở trường của Thanh. Tuy nhiên, với đề Ngữ văn vừa sức, cậu học trò này cũng tự tin mình sẽ "gặt hái" trên điểm trên trung bình và tự tin bước vào thi môn Toán.

Còn thí sinh Nịnh Quốc Hải chia sẻ, kết thúc môn Ngữ văn Hải tự tin sẽ đạt điểm cao môn Toán. “Toán là môn để em đạt điểm cao bởi môn Ngữ văn kết thúc cũng giúp em giải tỏa tâm lý để làm tốt các môn thi sau…”.

Từ 13h30 phút các thí sinh có mặt khu vực cổng trường THPT Sơn Động số 1 thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch như: đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn, đo thân nhiệt... để chuẩn bị bước vào phòng thi.

Trao đổi với PV, thầy Ngô Quang Khải cho biết, sáng nay, 20 thí sinh của Bắc Giang tại điểm thi đã hoàn thành bài thi môn Ngữ văn. "Điểm thi diễn ra an toàn, không có thí sinh, giám thị coi thi vi phạm quy chế...”, thầy Khải cho biết.

Đăng Chung