Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Tưởng niệm Bác sĩ - nhà giáo Dương Quang Trung

Công Chương - 21/06/2020, 12:42 GMT+7 | Kết nối
Nhiều thế hệ thầy cô giáo, bác sĩ tham dự lễ tưởng nhớ BS Dương Quang Trung.Nhiều thế hệ thầy cô giáo, bác sĩ tham dự lễ tưởng nhớ BS Dương Quang Trung.

Theo PGS.TS Ngô Minh Xuân – Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, cố Viện sĩ-Tiến sĩ-Bác sĩ Dương Quang Trung – nguyên Giám đốc Sở Y tế TPHCM, là người sáng lập và là Giám đốc đầu tiên của Trung tâm Đào tạo Bồi dưỡng Cán bộ Y tế TPHCM (tiền thân của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch ngày nay, một mô hình cải cách giáo dục nhằm đào tạo các bác sĩ tổng quát hướng về cộng đồng), đã có nhiều đóng góp to lớn trong việc kiện toàn mạng lưới y tế của thành phố.

PGS.TS Ngô Minh Xuân (Hiệu trưởng Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch) trao học bổng khuyến học cho sinh viên

Viện sĩ-Tiến sĩ-Bác sĩ Dương Quang Trung được sinh ra và lớn lên trên vùng đất nghèo của tỉnh Cà Mau. Cuộc sống sinh viên nghèo cơ cực tại Việt Nam và Pháp thời ấy đã hun đúc tấm lòng yêu nước thương dân của chàng trai trẻ Dương Quang Trung. Đáp lời kêu gọi của Bác Hồ, mặc dù đã có gia đình cùng tương lai đầy hứa hẹn tươi sáng ở Pháp nhưng ông và gia đình quyết định trở về Việt Nam phục vụ kháng chiến, phục vụ cách mạng.

Trong hơn 50 năm hoạt động chuyên môn, thầy Dương Quang Trung đã dành cả tâm hồn, trí tuệ, sức lực cống hiến cho sự nghiệp y tế của Việt Nam nói chung và của TPHCM nói riêng. Thầy luôn dành sự chăm lo sâu sắc đến sinh viên và cán bộ trong ngành, mong họ có đủ sức khỏe và điều kiện để phục vụ bệnh nhân.

Tiếp nối sứ mạng cống hiến cho ngành y tế của thầy Dương Quang Trung, Học bổng khuyến học Dương Quang Trung được thành lập nhằm mục đích huy động các nguồn tài chính hảo tâm từ các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước, từ đó hỗ trợ sinh viên, học viên có hoàn cảnh khó khăn trên con đường học tập, nhằm trở thành cán bộ y tế có tâm có tài, góp phần tích cực vào sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Dịp này cùng với sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, nhà trường tiến hành hành trao 60 suất (5 triệu đồng/suất) học bổng khuyến học Dương Quang Trung cho 60 sinh viên của trường.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm