Tuổi trẻ Bắc Giang trao gần 2.000 suất quà Tết cho hộ nghèo

GD&TĐ - Ngày 19/1, Tỉnh đoàn Bắc Giang tổ chức trao tặng quà Tết cho hộ nghèo và các hộ khó khăn do bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 tại huyện Sơn Động và Tân Yên.
Tỉnh đoàn Bắc Giang đến thăm và trao quà cho học sinh có gia cảnh khó khăn.
Tỉnh đoàn Bắc Giang đến thăm và trao quà cho học sinh có gia cảnh khó khăn.

Chương trình nhằm góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các hộ nghèo, người già neo đơn và các hộ khó khăn do bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covi-19.

Dự chương trình có các đồng chí: Lâm Thị Hương Thành- Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Bắc Giang; Lê Ô Pích - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang; Thân Trung Kiên - Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Bắc Giang…

Tại các huyện Sơn Động và Tân Yên, ông Thân Trung Kiên – Bí Thư Tỉnh đoàn đã trao tặng mỗi huyện là 200 suất quà Tết cho 200 hộ nghèo, hộ khó khăn do bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 trên địa bàn huyện. Tổng trị giá trao tại 2 huyện là 200 triệu đồng.

Bí thư Tỉnh đoàn - Thân Trung Kiên cho biết, chương trình thể hiện tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ. Tỉnh đoàn mong muốn chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo và các hộ khó khăn do bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 khi Tết đến Xuân về.

Tuổi trẻ Bắc Giang trao gần 2.000 suất quà Tết cho hộ nghèo ảnh 1
Tỉnh đoàn Bắc Giang gửi những phần quà đến hộ nghèo, khó khăn dịp Tết.

Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Giang bày tỏ, hy vọng mỗi suất quà tuy không lớn nhưng phần nào chia sẻ cùng bà con có một cái Tết Nhâm Dần thật ấm áp, đủ đầy.

Qua đó, giúp  người dân trên địa bàn đón Tết an toàn, vui tươi và đặc biệt cần chú ý đến các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, không để lây lan ra cộng đồng.

Nhân dịp này, đồng chí Thân Trung Kiên - Bí thư Tỉnh đoàn Bắc Giang tới thăm, tặng quà cho em Hà Văn Huy (SN 2013), tại thôn Gà, xã Vân Sơn (Sơn Động) là người Dân tộc Tày, mồ côi bố và có gia cảnh khó khăn, thuộc hộ nghèo.

Được biết kinh phí trao hỗ trợ em Huy là 6 tháng/ lần đến khi học xong cấp Tiểu học, với tổng số tiền 18 triệu đồng.  

Hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ, Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh Bắc Giang vận động, tiếp nhận gần 2.000 suất quà Tết để trao tặng cho các hộ nghèo, người già neo đơn và các hộ khó khăn do bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Dự kiến trong tuần tới Tỉnh đoàn, Hội LHTN tỉnh Bắc Giang tiếp tục tổ chức trao tặng tại các địa phương.

Bộ đội biên phòng hướng dẫn học sinh tham quan đường biên, cột mốc.

'Tiết học biên giới' ươm mầm tình yêu Tổ quốc

GD&TĐ - Nhiều năm qua, mô hình “tiết học biên giới” của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị đã trang bị cho học sinh những kiến thức rất hữu ích, giúp các em nâng cao nhận thức về chủ quyền, lãnh thổ quốc gia.
Một buổi học của học sinh tại điểm bản Mường.

Phụ huynh chặt tre góp sức chỉnh trang trường lớp

GD&TĐ - Trước thềm năm học mới, đông đảo phụ huynh ở xã Tà Hộc (huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La) lại tất bật lên rừng chặt tre, tham gia phát cỏ dại cùng giáo viên để chỉnh trang cơ sở vật chất trường, lớp chuẩn bị đón trẻ tới trường.
Em Nguyễn Ngọc Tân, thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tỉnh Tiền Giang.

Phương pháp học đặc biệt của 2 thủ khoa

GD&TĐ - Nguyễn Ngọc Tân và Trịnh Đăng Khoa là thủ khoa Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 của tỉnh Tiền Giang và Sóc Trăng. Kết quả này đến từ sự nỗ lực và phương pháp học đặc biệt.
Ban đại diện CMHS Trường Tiểu học Quang Trung, huyện An Lão cùng nhà trường khen thưởng học sinh tham gia chuyên đề cấp thành phố.

Để xóa đi thành kiến với Ban đại diện cha mẹ học sinh

GD&TĐ - Nói về hoạt động của Ban đại diện cha mẹ học sinh (CMHS) không ít người thành kiến rằng: đó là cánh tay giúp nhà trường huy động các khoản đóng góp, tài trợ một cách hợp pháp. Nhưng trên thực tế, sự phối hợp giữa Ban đại diện CMHS với giáo viên, nhà trường đã góp phần không nhỏ cho sự phát triển của GD&ĐT.
Tay chân miệng thường bị nhầm với các bệnh khác.

Phân biệt bệnh tay chân miệng với những bệnh khác

GD&TĐ -Bệnh tay chân miệng có các vị trí đặc hiệu là ở lòng bàn chân, lòng bàn tay, đầu gối, khe mông. Những nốt ban của tay chân miệng thường là những nốt ban dát sẩn, thường chìm ở trên bề mặt da. Các vết loét ở khoang miệng thường tập trung tại đầu lưỡi, niêm mạc má hai bên.
Nhiều trường học còn thiếu giáo viên môn Tiếng Anh. Ảnh minh họa: Sỹ Điền

Gỡ khó nhân lực, vật lực dạy Tiếng Anh và Tin học trong Chương trình mới

GD&TĐ - Theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018, từ năm học 2022 - 2023, Tiếng Anh và Tin học chính thức trở thành môn học bắt buộc với học sinh lớp 3. Tuy nhiên, nhiều địa phương, trường học vẫn gặp khó khăn về nhân lực và vật lực khi triển khai bộ môn này, nhất là những trường vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.
Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng

Chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022

GD&TĐ - Giảm 10% thuế nhập khẩu ưu đãi mặt hàng xăng; hỗ trợ giáo viên mầm non, tiểu học ngoài công lập gặp khó khăn do đại dịch COVID-19; mua sách giáo khoa cho học sinh mượn: Trình Chính phủ kịp thời triển khai từ năm học 2022 – 2023;... là những thông tin chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ nổi bật tuần từ 8-12/8/2022.