Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Truyền thông phòng chống xâm hại, lạm dụng trẻ em

PV - 16/06/2020, 06:48 GMT+7 | Trao đổi
Tuyên truyền viên chia sẻ thông tin với các em học sinhTuyên truyền viên chia sẻ thông tin với các em học sinh

Tại buổi sinh hoạt ngoại khóa, các tuyên truyền viên đến từ Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm đã chia sẻ với các em học sinh những kiến thức cần biết về những thay đổi tâm lý, sinh lý của mỗi người khi bước vào tuổi dậy thì; cách vệ sinh cơ thể; các biện pháp phòng chống xâm hại trẻ em.

Với phong cách nhẹ nhàng, gần gũi, các tuyên truyền viên đã tạo nên bầu không khí cởi mở trong mỗi lớp học, giúp các em học sinh vượt qua những e ngại ban đầu để mạnh dạn nói lên những hiểu biết đã có được qua các bài học trong nhà trường, qua các phương tiện thông tin đại chúng. Từ đó, các em được một lần nữa hệ thống, khắc sâu những kiến thức về vệ sinh tuổi dậy thì, phòng chống xâm hại, lạm dụng trẻ em.

Trong buổi hoạt động ngoại khóa, các em học sinh đã tạo được những ấn tượng tốt về nền nếp hoạt động tập thể trong mỗi lớp cũng như sự tự tin, chủ động giao lưu tìm hiểu kiến thức. Các em mạnh dạn chia sẻ những điều mình đã biết về vệ sinh cơ thể, kĩ năng phòng tránh xâm hại với các bạn cùng lớp.

Em Nguyễn Khánh Huyền – học sinh lớp 5C cho biết: Buổi truyền thông rất hấp dẫn đối với chúng em. Chúng em đã được biết thêm nhiều kiến thức bổ ích để biết cách chăm sóc sức khỏe cho bản thân và được rèn thêm nhiều kĩ năng trong việc tự bảo vệ mình trước những nguy cơ xâm hại có thể xảy ra. Em mong nhà trường sẽ có thêm nhiều hoạt động giáo dục có ý nghĩa như vậy.

Thông qua hoạt động truyền thông này, công tác tuyên truyền, giáo dục, trang bị kỹ năng sống cho trẻ em, đặc biệt kĩ năng phòng chống xâm hại, kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, kỹ năng tự bảo vệ bản thân đã được trường Tiểu học Nguyễn Du triển khai hiệu quả tới 100% học sinh khối lớp 5.

Đây cũng chính là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 với chủ đề "Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em" mà ngành GD-ĐT đang thực hiện nhằm đảm bảo cho các em một cuộc sống an toàn và hạnh phúc.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm