Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Truyền thông để lan tỏa trường học hạnh phúc

Minh Phong - 18/06/2020, 14:36 GMT+7 | Trao đổi
Giáo viên sôi nổi thảo luận nhómGiáo viên sôi nổi thảo luận nhóm

Phát biểu khai mạc hội thảo, cô Hiệu trưởng Lưu Thị Lập nhấn mạnh: Truyền thông không chỉ đơn thuần là một kênh cung cấp thông tin, mà còn là con đường để trường THPT Hoàng Cầu thực hiện triết lý giáo dục và sứ mệnh "Ngôi trường hạnh phúc cho mỗi học sinh thân yêu".

Cô Lưu Thị Lập - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại hội thảo

Cô Lập cho biết: Trong thời gian qua, công tác truyền thông của nhà trường đã được triển khai với nhiều hình thức và nội dung đa dạng, phong phú. 

Tuy nhiên, hiệu quả chưa thực sự tương xứng với những giá trị truyền thông có thể đem lại. Đây cũng là lý do để nhà trường tổ chức hội thảo "Chia sẻ kỹ năng truyền thông để xây dựng trường học hạnh phúc". 

Thông qua hội thảo, cán bộ, giáo viên nhân viên và các bậc phụ huynh được giải đáp những băn khoăn, trăn trở khi thực hiện công tác truyền thông; 

Đồng thời trang bị thêm cho mình những kĩ năng truyền thông bổ ích. Từ đó, lan tỏa giá trị truyền thông đến học sinh trong toàn trường.

Đại diện các nhóm trình bày kết quả của mình

Cô Nguyễn Thị Thủy - Giáo viên Lịch Sử chia sẻ: Trong thời đại công nghệ 4.0, việc xây dựng "Lớp học hạnh phúc – trường học hạnh phúc" được cả xã hội đặc biệt quan tâm. 

Làm sao để học sinh "Mỗi ngày đến trường là một ngày vui"? Làm sao để ngoài những kiến thức thì học sinh còn được rèn luyện các kĩ năng và phát huy bản thân? 

Làm sao để những việc tốt, hành động đẹp lan tỏa một cách nhanh nhất đến tất cả mọi người?... Để làm được điều đó thì vai trò của công tác truyền thông là đặc biệt quan trọng.

Cô Nguyễn Thị Thủy phát biểu tham luận tại hội thảo

Theo cô Thủy, thế giới đang bước vào kỉ nguyên mới – kỉ nguyên của thời đại công nghệ với tốc độ lan tỏa thông tin chóng mặt. Dù có những mặt trái nhưng chúng ta vẫn phải khẳng định rằng, làm truyền thông trong thời đại này là vô cùng phù hợp và giá trị.

Cho rằng, nhà trường cần tự xây dựng thương hiệu, đừng chờ "Hữu xạ tự nhiên hương", cô Bùi Thị Ngọc Lan – giáo viên Ngữ văn nhấn mạnh: Cần thúc đẩy hoạt động quan hệ công chúng (Public Relations – PR).

Đối với đặc thù ngành Giáo dục, sự uy tín là yếu tố được đặt lên hàng đầu. Và PR là phương cách tốt nhất giúp nhà trường của chúng ta chuẩn bị và tạo uy tín. Thậm chí quảng cáo cũng không có được khả năng này. PR giúp nhà trường tạo dư luận tốt thông qua sự ủng hộ của giới truyền thông và các chuyên gia phân tích thương mại.

Cô Lập tặng hoa và quà cho nhóm giáo viên có nội dung thảo luận xuất sắc nhất

Trong xu thế hiện tại, hoạt động PR có thể nói là giải pháp vàng cho nhà trường vì nó tạo ảnh hưởng tốt, hữu hình, với chi phí thấp, tạo được tiếng vang khi chuyển tải hình ảnh nhà trường đến công chúng.

Nhân dịp này, giáo viên phụ huynh của nhà trường đã nghe chuyên gia chia sẻ về kỹ năng truyền thông trong lĩnh vực nói chung và xây dựng trường học học phúc nói riêng.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm