Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong lùi ngày tựu trường vì cúm A(H1N1)

Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong lùi ngày tựu trường vì cúm A(H1N1)

Ngày 24/8/2009 học sinh toàn trường sẽ đến học bình thường. Trong ngày này, học sinh nào bị sốt cao sẽ được nghỉ, không đến trường. Nhà trường cũng cho nghỉ các lớp học thêm; lùi ngày tổ chức Hội trại; lưu ý học sinh mang thẻ khi đến trường; báo cáo sức khỏe thường xuyên cho giáo viên chủ nhiệm trong các ngày nghỉ; nếu học sinh có các biểu hiện như sốt, ho, đau họng.. phải nhanh chóng đến bệnh viện Quận, huyện nơi cư trú để được chăm sóc y tế.

Cũng liên quan đến dịch cúm tại TPHCM, trường ĐH Kỹ thuật Công nghệ TPHCM đã cho SV toàn trường nghỉ học trong 5 ngày (từ 13-18.8) để phun thuốc vệ sinh dịch tễ toàn khu vực xung quanh trường. Hiện đã có 9 sinh viên trong trường phát hiện nhiễm cúm A(H1N1). Trung tâm Giáo dục Quốc Phòng đã chuyển 8 sinh viên mới phát hiện nhiễm cúm A(H1N1) đến điều trị tại bệnh viện Nguyễn Trãi –TP.HCM, đồng thời cách ly 5 sinh viên có biểu hiện sốt cao để tiếp tục theo dõi.

Hiện, phòng Đào tạo nhà trường phối hợp với các khoa liên hệ trực tiếp qua điện thoại với các sinh viên vừa trở về từ Trung tâm Giáo dục Quốc Phòng Quân Khu 7 để thông báo cho sinh viên biết và có biện pháp đề phòng. Quy định, các sinh viên hoàn thành khóa học tại Trung tâm Giáo dục Quốc Phòng Quân Khu 7 vừa trở về không di chuyển đến chỗ đông người, đồng thời đến ngay Trung tâm y tế gần nhất để kiểm tra sức khỏe nếu có biểu hiện sốt cao, đau họng…

Hiếu Nguyễn

Lãnh đạo UBND TP. Điện Biên Phủ trao quà khen thưởng Điện lực thành phố.

Thành phố Điện Biên Phủ đảm bảo an ninh, an toàn lưới điện

GD&TĐ - Những năm qua, Điện lực TP. Điện Biên Phủ chủ động xây dựng tốt kế hoạch công tác. Đảm bảo không để xảy ra tụ tập đông người, phá hoại tài sản trong cơ quan và phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi gây mất an toàn lưới điện.
Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.