Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trường học Hà Nội ủng hộ 500 triệu đồng ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19

Vân Anh - 25/03/2020, 23:23 GMT+7 | Kết nối
Trường THPT Trí Đức sẵn sàng hỗ trợ khuôn viên trường học và  ký túc xá làm nơi cách ly tập trungTrường THPT Trí Đức sẵn sàng hỗ trợ khuôn viên trường học và ký túc xá làm nơi cách ly tập trung

Thầy Hà Trọng Hưng- Chủ tịch HĐQT Trường THPT Trí Đức cho biết, trong những ngày gần đây, Đảng, Nhà nước và nhân dân cả nước đang căng mình phòng, chống dịch Covid-19. Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh, nhà trường đã vận động mỗi cán bộ, giáo viên trong trường cùng chung tay đóng góp để Đảng, Chính phủ, các bộ ngành có thêm nguồn lực phòng, chống dịch bệnh.

Sau khi Bộ GD&ĐT kêu gọi các trường Đại học, cao đẳng hỗ trợ sử dụng KTX làm khu cách ly tập trung cho những người trở về từ vùng dịch, Trường THPT Trí Đức đã đề xuất với Sở GD&ĐT Hà Nội đề nghị Ban chỉ đạo Thành phố có thể trưng dụng hệ thống cơ sở vật chất 7.350m2 khuôn viên trường học và ký túc xá 6 tầng của nhà trường làm khu cách ly tập trung cho những người trở về từ vùng dịch.

Đại diện BGH trường THPT Trí Đức đóng góp 500 triệu đồng của trường chung tay phòng chống dịch

“Việc làm của trường THPT Trí Đức là hưởng ứng tích cực sự chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thành phố Hà Nội, Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội trong việc vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên bằng nhiều hình thức khác nhau cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh COVID-19”, thầy Hưng chia sẻ.

Tại lễ tiếp nhận, bà Trương Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch MTTQ Việt Nam đánh giá cao tinh thần trách nhiệm và những tình cảm, tấm lòng của thầy cô giáo trường THPT Trí Đức và ngành GD-ĐT Hà Nội. Việc sẵn sàng dành cơ sở vật chất của trường để làm khu cách ly tập trung đã thể hiện quyết tâm cũng như ý chí, tình cảm của mỗi công dân Việt Nam khi đất nước gặp khó khăn.

“Việc làm của nhà trường đã tạo thêm niềm tin, động lực cho Chính phủ, Bộ Y tế, các cơ quan liên quan quyết tâm hơn nữa để chiến thắng đại dịch. Mong rằng, trách nhiệm và tấm lòng của nhà trường sẽ tiếp tục được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng”, bà Trương Thị Ngọc Ánh nhấn mạnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm