Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trường học Hà Nội tổ chức tổng vệ sinh, khử khuẩn lần 9

Vân Anh - 29/03/2020, 22:52 GMT+7 | Giáo dục
Trường học Hà Nội tổ chức tổng vệ sinh khử khuẩn lần 9Trường học Hà Nội tổ chức tổng vệ sinh khử khuẩn lần 9

Trong hai ngày thứ 6 (27/3) và thứ 7 (28/3) Trường THCS Thanh Xuân Nam (quận Thanh Xuân) triển khai tổng vệ sinh môi trường lớp cả trong và ngoài khu vực trường học theo hướng dẫn của Bộ Y tế và các cơ quan chuyên môn để đảm bảo phòng chống dịch một cách hiệu quả nhất.

Các cán bộ, giáo viên, nhân viên và một số phụ huynh các lớp đã dọn dẹp vệ sinh, khử khuẩn toàn bộ trường học. Bao gồm: sân trường, hành lang, cầu thang; các vật dụng thường xuyên cầm, nắm như tay vịn cầu thang, tay nắm cửa, bàn, ghế; phòng học, nhà vệ sinh và các phòng chức năng; thiết bị thí nghiệm, đồ dùng dạy học.

Giáo viên trường THCS Thanh Xuân Nam vệ sinh lớp học

Cô Phạm Thị Thanh Phương - hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trước diễn biến ngày càng phức tạp của đại dịch Covid-19, nhà trường đã triển khai tìm hiểu, cập nhật kịp thời tất cả những thông tin về tình hình dịch bệnh qua các phương tiện thông tin đại chúng và các công văn của cơ quan chức năng.

Qua đó, tuyên truyền, phổ biến tới tất cả giáo viên, nhân viên trong trường; tăng cường tuyên truyền tới học sinh và cha mẹ học sinh về cách phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe. Trường sẽ tiếp tục duy trì công tác tổng vệ sinh môi trường và khử khuẩn để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh trong thời gian sắp tới.

Trong thời gian cho học sinh nghỉ học phòng chống sự lây lan của đại dịch Covid- 19 BGH nhà trường đã tổ chức họp, tập huấn về công tác phòng dịch, qua đó nâng cao tinh thần phòng chống dịch tới tất cả các cán bộ GV- NV nhà trường, nhà trường luôn cập nhật tình hình sức khỏe của HS từ phụ huynh.

Như vậy, qua 9 đợt ra quân tổng vệ sinh phòng dịch, trường THCS Thanh Xuân Nam đã thực hiện nghiêm túc các công văn và chỉ đạo của cấp trên. Hi vọng với những việc làm thiết thực và thường xuyên này, nhà trường đã góp phần chung tay cùng cộng đồng nhanh chóng đẩy lùi đại dịch Covid-19 và chào đón các em học sinh quay lại trường.

Giáo viên trường MN Trung Hòa vệ sinh lớp học

Còn tại quận Cầu Giấy, thực hiện chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, 8h30’ sáng thứ bảy, ngày 28/3 toàn thể CBGVNV của trường mầm non Trung Hòa đã có mặt tại trường để thực hiện việc tổng vệ sinh, khử khuẩn môi trường trong ngoài lớp, các phòng nhóm và các khu vực trong và ngoài sân trường lần thứ 5 trong tháng.

100% các lớp, tổ đã hòa nước khử khuẩn cloraminB và thực hiện quy trình lau dọn vệ sinh phòng lớp, bếp. hành lang cầu thang, đồ chơi ngoài trời, theo đúng hướng dẫn. Giáo viên các lớp tích cực lau dọn đồ dùng đồ chơi, giặt chăn, vỏ gối sẵn sàng tinh thần đón trẻ trở lại lớp học sau đợt nghỉ kéo dài.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm