Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trường học đóng cửa khiến 300 triệu trẻ em trên thế giới lỡ bữa ăn học đường

Hải Yến - 22/03/2020, 18:15 GMT+7 | Thế giới
Các trường công lập ở Maryland (Mỹ) cung cấp thực phẩm hỗ trợ trẻ em trong thời gian trường học đóng cửa vì Covid-19Các trường công lập ở Maryland (Mỹ) cung cấp thực phẩm hỗ trợ trẻ em trong thời gian trường học đóng cửa vì Covid-19

WFP nói rằng gần 1 nửa trong số 18 triệu trẻ em mà tổ chức này hỗ trợ thông qua chương trình bữa ăn học đường tại 61 quốc gia đã không còn được hưởng chế độ ăn này nữa.

WFP cho biết đang xem xét các biện pháp khác để cung cấp thực phẩm cho trẻ em phải nghỉ học, bao gồm khẩu phần ăn mang về nhà.

“Do dịch Covid-19, khoảng 300 triệu trẻ em tiểu học đang bị lỡ các bữa ăn học đường mà các em đang phụ thuộc vào” – phát ngôn viên Elisabeth Byrs của WFP nói với các phóng viên trong một cuộc họp báo trực tuyến.

WFP cũng cho biết toàn cầu có hơn 860 triệu em, khoảng gần một nửa số HS trên thế giới – đang phải nghỉ học vì dịch Covid-19.

Bà Brys cảnh báo số HS bị lỡ các bữa ăn học đường mà WFP cung cấp “sẽ tăng lên trong những ngày và tuần sắp tới”.

“Tại các nước có trường học phải đóng cửa, WFP đang xem xét các lựa chọn khác. Bao gồm cung cấp khẩu phần ăn mang về nhà và cung cấp tiền mặt, phiếu giảm giá” – bà nói.

Tuy nhiên, bà Byrs nhấn mạnh rằng nếu không có các giải pháp thay thế khác, nhiều trẻ em trên thế giới phải nghỉ học sẽ bị đói. Ý tưởng mang khẩu phần ăn về nhà không chỉ mang lại lợi ích cho các em mà còn cho gia đình các em nữa.

Chính phủ các nước giàu như Mỹ, Anh, Pháp và Canada đã áp dụng cơ chế đặc biệt để đảm bảo những trẻ em nghèo nhất không bị đói.

Tuy nhiên, tình hình bấp bênh hơn đối với trẻ em sống ở các nước nghèo, có xung đột vũ trang và những nơi có hệ thống y tế yếu kém hoặc gần như không tồn tại.

“Chúng ta có thể chuyển sang học trực tuyến, nhưng không thể ăn trực tuyến. Do vậy cần có một số giải pháp” – Giám đốc Carmen Burbano của Bộ phận bữa ăn học đường của WFP cho hay.


Theo The Guardian

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm