Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trường ĐH Vinh phấn đấu vào top 500 ĐH hàng đầu Châu Á

PV - 30/03/2020, 15:38 GMT+7 | Giáo dục
Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trường ĐH Vinh trao giấy khen và phần thưởng cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc.Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trường ĐH Vinh trao giấy khen và phần thưởng cho 10 tập thể có thành tích xuất sắc.

Tại Hội nghị điển hình tiên tiến, hướng tới Đại hội thi đua yêu nước ngành Giáo dục năm 2020 vừa được Trường ĐH Vinh tổ chức, GS.TS.NGƯT, Hiệu trưởng Đinh Xuân Khoa đã thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020-2025, phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XXXII với mục tiêu chiến lược "Phát triển Trường ĐH Vinh thành ĐH Vinh trọng điểm quốc gia, nằm trong top 500 ĐH hàng đầu của Châu Á" theo bảng xếp hạng của QS.

Trước mắt, nỗ lực tham gia đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 - 2020, lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước, chào mừng Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X, Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

5 năm qua, công tác thi đua - khen thưởng của Trường ĐH Vinh đã có những bước chuyển tích cực. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động tạo nên bước đột phá trong công tác thi đua, khen thưởng của ngành GD&ĐT nói chung, của Trường ĐH Vinh nói riêng.

Việc khen thưởng theo đúng thủ tục, quy trình, kịp thời, đúng người, đúng việc đã có tác dụng động viên khuyến khích rất lớn đối với cán bộ, viên chức, học sinh, sinh viên, học viên tạo nguồn động lực thúc đẩy tích cực cho việc thực hiện nhiệm vụ chính trị.

Các phong trào thi đua của nhà trường được thực hiện theo đúng quy định, đưa phong trào thi đua gắn với thực tiễn. Công tác xây dựng, tôn vinh tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến đã được chú trọng. Hàng năm, nhà trường lựa chọn các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong mọi hoạt động để đề nghị cấp trên khen thưởng.

Kết quả thi đua trong 5 năm qua luôn là động lực thúc đẩy sự phát triển nhà trường. Tiêu biểu, Trường ĐH Vinh đã tái cơ cấu thành công các đơn vị trực thuộc; phát triển chương trình đào tạo tiếp cận năng lực theo mô hình CDIO quốc tế gắn với ứng dụng công nghệ dạy học hiện đại; công bố quốc tế tăng bình quân 25% mỗi năm.

Vì vậy, Trường đã được Chủ tịch Nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất; Chủ tịch Nước CHDCND Lào tặng Huân chương Lao động hạng Ba; Thủ tướng tặng Cờ Thi đua Chính phủ, được Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh Nghệ An xếp loại "Tập thể Lao động xuất sắc", được tặng Bằng khen, Cờ Thi đua của Bộ GD&ĐT, Cờ Thi đua UBND Tỉnh; nhiều cá nhân được tặng các phần thưởng cao quý...

Tại Hội nghị, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trường ĐH Vinh đã khen thưởng 10 tập thể và 46 cá nhân là những điển hình tiên tiến trong các phong trào thi đua, đóng góp tích cực vào công tác xây dựng và phát triển nhà trường trong giai đoạn 2015-2020.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm