Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trường ĐH Kinh tế TP.HCM lọt Top 25 đại học tốt nhất thế giới

Anh Tú - 23/06/2020, 11:08 GMT+7 | Giáo dục
UEH được vinh danh trong Top 25 đại học tốt nhất thế giớiUEH được vinh danh trong Top 25 đại học tốt nhất thế giới

UEH lọt Top 25 đơn vị trong danh sách 11.759 trường đại học trên 96 quốc gia về hạng mục "25 trường đại học có đóng góp cho sự phát triển nghề nghiệp suốt đời" thuộc lĩnh vực Chuyển giao tri thức. 

Hạng mục này liên quan đến lĩnh vực chuyển giao tri thức bên ngoài, theo đó đánh giá mức độ linh hoạt của một trường đại học trong việc cung cấp phục vụ sự phát triển nghề nghiệp lâu dài cho các cá nhân và tổ chức bên ngoài.

Đây là lần thứ 4  Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đạt giải thưởng này. 

U-Multirank là là tổ chức độc lập xếp hạng các trường Đại học trên thế giới, với nguồn tài trợ đến từ chương trình Erasmus+ của Ủy ban Châu Âu. U-Multirank cung cấp đánh giá đa chiều về các trường Đại học và Cao đẳng khắp thế giới, nhằm định hướng cho người học.

Hàng năm, U-Multirank công bố danh sách 25 trường đại học có chỉ số đánh giá tốt nhất thuộc các hạng mục: (1) Nghiên cứu (Số lượng ấn phẩm nghiên cứu (số tuyệt đối), Số lượng ấn phẩm được trích dẫn hàng đầu, Số lượng ấn phẩm liên ngành).

(2) Chuyển giao tri thức (Số lượng ấn phẩm chung với các đối tác trong ngành, Số lượng bằng sáng chế được cấp, Đóng góp cho sự phát triển nghề nghiệp suốt đời).

(3) Định hướng quốc tế (Sự dịch chuyển của sinh viên trong các chương trình liên kết quốc tế, Số lượng ấn phẩm cùng nghiên cứu với tác giả quốc tế.

 (4) Liên kết nghiên cứu khu vực (Số lượng ấn phẩm cùng nghiên cứu với tác giả địa phương ‘bán kính 50 km’). (5) Giảng dạy và học tập (Tỉ lệ sinh viên – giảng viên ‘không tính đội ngũ nghiên cứu).

Trước đó, UEH đã nằm trong tốp 100 chương trình đào tạo Thạc sĩ trên thế giới theo công bố của tổ chức xếp hạng quốc tế phi chính phủ được thành lập tại Pháp - Eduniversal năm 2018, xếp thứ 19 trong số 120 trường Đại học, Cao đẳng tại Việt Nam theo bảng xếp hạng của Webometrics – một sáng kiến của phòng nghiên cứu Cybermetrics, thuộc Consejo Superior de Investigaciones Científicas (CSIC), trung tâm nghiên cứu công lớn nhất của Tây Ban Nha…

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm