Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trường ĐH đầu tiên tại TP.HCM cho sinh viên nghỉ học đến đầu tháng 5

Anh Tú - 25/03/2020, 16:44 GMT+7 | Giáo dục
Sinh viên Trường ĐH Kinh tế- Tài chính (UEF) tiếp tục được cho nghỉ học đến đầu tháng 5/2020Sinh viên Trường ĐH Kinh tế- Tài chính (UEF) tiếp tục được cho nghỉ học đến đầu tháng 5/2020

Theo đó, Trường ĐH Kinh tế- Tài chính (UEF) tiếp tục cho học viên, sinh viên nghỉ học đến hết ngày 3/5/2020 nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học viên, sinh viên và cán bộ, giảng viên, nhân viên toàn trường.

Theo thông báo trên, học kỳ 2 (bao gồm học và thi) sẽ bắt đầu từ ngày 4/5/2020 đến ngày 5/9/2020. Nhà trường sẽ tổ chức đào tạo tất cả các môn học với đầy đủ khối lượng giảng dạy trên lớp theo đúng chương trình đào tạo để đảm bảo chất lượng đào tạo cho học viên, sinh viên.

Đối với sinh viên khóa 2016 sẽ thực hiện kế hoạch thực tập theo Thông báo số 47/TB-UEF, ngày 5/3/2020 nhằm đảm bảo hoàn thành chương trình đào tạo và thời gian tốt nghiệp đúng tiến độ khóa học.

Nếu tình hình dịch bệnh vẫn còn phức tạp và kéo dài, Nhà trường sẽ tiếp tục có phương án phù hợp để dời kế hoạch đào tạo học kỳ 2, đồng thời giữ vững nguyên tắc đảm bảo chất lượng và khối lượng giảng dạy theo đúng chương trình đào tạo cho học viên và sinh viên.

Cán bộ, giảng viên của UEF được kiểm tra thân nhiệt mỗi ngày khi đi làm

Trong thời gian nghỉ học, toàn trường cần nghiêm túc thực hiện theo đúng các hướng dẫn và khuyến cáo của Chính phủ, Bộ Y tế về việc phòng chống dịch bệnh Covid -19 nhằm bảo vệ sức khỏe của bản thân và cộng đồng.

Song song với việc khuyến nghị sinh viên thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới, Nhà trường vẫn đang thực hiện các công tác để phòng ngừa Covid-19 nhằm chủ động ứng phó hiệu quả với tình trạng diễn tiến của dịch bệnh này.

Đối với thầy cô tham gia làm việc tại trường, Ban phản ứng nhanh phòng ngừa Covid-19 khuyến cáo đội ngũ thầy cô đeo khẩu trang trong khi làm việc. Trường bố trí đo thân nhiệt hàng ngày, tiến hành vệ sinh, khử khuẩn thường nhật tòa nhà và các biện pháp vệ sinh phòng ngừa khác. 

Tại các địa điểm làm việc, khu giảng đường, nhà vệ sinh, UEF tăng cường thêm nước rửa tay, dung dịch rửa tay khô để phục vụ nhu cầu cho cán bộ, giảng viên. Ở các khu vực sảnh trường, cầu thang, thang máy,... Nhà trường đều bố trí các bảng thông tin tuyên truyền về cách phòng ngừa dịch bệnh Covid-19, hướng dẫn rửa tay đúng cách,...


Bảng thông tin khuyến cáo cách phòng ngừa dịch COVID-19 đặt tại sảnh nhà trường

Nhà trường cũng tiếp nhận thông tin, giải đáp, tư vấn, xử lý các vấn đề về Covid-19 cho sinh viên qua hotline: 028.5422 6666 (số máy lẻ 100). Đặc biệt, Ban phản ứng nhanh phòng ngừa Covid-19 chú trọng thực hiện nhiệm vụ xây dựng chương trình hành động cụ thể, kịch bản ứng phó; thông tin kịp thời tình hình, chủ trương đến giảng viên, nhân viên, học viên và sinh viên; chủ động phối hợp với cơ sở y tế và cơ quan chức năng để phòng ngừa và ngăn chặn kịp thời sự xâm nhập và lây lan của dịch bệnh trong Nhà trường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm