Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trường ĐH Bách khoa (ĐH Đà Nẵng) chuẩn bị hơn 14.000 khẩu trang đón SV trở lại giảng đường

Hà Nguyên - 30/04/2020, 18:56 GMT+7 | Giáo dục
Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng tiến hành công tác vệ sinh, khử trùng các khu vực học tập và sinh hoạt công cộng .Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng tiến hành công tác vệ sinh, khử trùng các khu vực học tập và sinh hoạt công cộng .

SV trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng sẽ chính thức quay trở giảng đường vào ngày 4/5. Để đảm bảo sức khỏe cho cán bộ viên chức, SV, cũng như tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid, nhà trường đã tổ chức rà soát công tác chuẩn bị đón SV trở lại trường học.

Nhà trường đã chuẩn bị 14.000 khẩu trang vải để hỗ trợ cho các SV chưa trang bị khẩu trang; thực hiện kiểm tra thân nhiệt cho SV trước khi vào lớp học. Riêng nước rửa tay sát khuẩn sẽ được trang bị tại khu vực nhà giữ xe và trong khuôn viên trường học, tại các hành lang lớp học, khu hành chính… SV được yêu cầu rửa tay sát khuẩn trước và sau khi gửi xe. Nhà trường đã hoàn tất việc vệ sinh, khử khuẩn các khu giảng đường, phòng thí nghiệm, khu vực nhà xe… trước đợt nghỉ lễ 30/4.

Hơn 14.000 khẩu trang đã được chuẩn bị để phát cho SV trong ngày đầu tiên trở lại giảng đường.

Việc kiểm tra thân nhiệt của SV tại các lớp học sẽ do các đội xung kích tình nguyện do Đoàn Thanh niên trường ĐH Bách khoa thành lập. Các SV tham gia tình nguyện được trang bị găng tay, khẩu trang đảm bảo điều kiện y tế khi tiến hành đo thân nhiệt.

Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng còn chuẩn bị một lượng lớn các poster để SV nắm thông tin về quy trình cần thực hiện khi vào trường học, như rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, số hotline y tế để liên hệ khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở…

Trước đó, ngày 29/4, trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng đã tặng máy rửa tay sát khuẩn tự động cho trường THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm (Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng). Ngoài ra đã có 3 máy rửa tay sát khuẩn tự động đã được nhà trường hỗ trợ cho UBND phường Hòa Khánh Bắc (Q. Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) để trang bị tại các chốt kiểm dịch của địa phương.

Máy rửa tay sát khuẩn tự động là sản phẩm do SV CLB BK – Maker, khoa Điện, trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng chế tạo. Sau thời gian thử nghiệm, Bệnh viện Đà Nẵng đã đặt hàng 10 máy để trang bị phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid – 19. Hiện tại, nhà trường tiếp tục nhận được đơn đặt hàng 50 máy do Sở Y tế và Hội Dược học TP Đà Nẵng đặt hàng và đang tích cực triển khai lắp đặt để đảm bảo bàn giao đúng tiến độ.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm