Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trường Đại học Cần Thơ xếp vị trí 251 - 300 của QS

Quốc Ngữ - 21/03/2020, 15:47 GMT+7 | Giáo dục

Đây là lần đầu tiên Trường ĐH Cần Thơ cũng là đại diện duy nhất của Việt Nam lọt vào bảng xếp hạng thế giới ở nhóm ngành này. Theo xếp hạng QS, nhóm ngành nông nghiệp bao gồm các ngành: Trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản.

Bảng xếp hạng đại học theo lĩnh vực năm 2020 của QS đánh giá thứ tự các trường đại học tốt nhất trên thế giới theo 48 nhóm ngành, chia thành 5 lĩnh vực của 1.368 cơ sở giáo dục đại học từ 158 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Các trường được xếp hạng dựa trên bốn tiêu chí: (i) Danh tiếng học thuật (Academic Reputation), (ii) Danh tiếng tuyển dụng (Employer Reputation), (iii) Trích dẫn trên bài báo (Citations per paper) và (iv) Chỉ số H (H-index). Trong đó, Danh tiếng học thuật là chỉ báo có trọng số lớn nhất, chiếm 40%, các chỉ báo còn lại có trọng số lần lượt 10%, 25%, 25%.

QS là bảng xếp hạng thường niên về thứ hạng các trường đại học trên thế giới của Tổ chức Giáo dục Quacquarelli Symonds (Anh Quốc). Bên cạnh xếp hạng đại học thế giới, hàng năm, QS còn xếp hạng đại học theo khu vực, theo nhóm ngành, top 50 trường dưới 50 tuổi, thành phố lý tưởng dành cho sinh viên…

Việc có mặt trong bảng xếp hạng uy tín hàng đầu thế giới là niềm vinh dự và tự hào của Trường Đại học Cần Thơ, một lần nữa khẳng định vị trí cũng như thế mạnh và chất lượng của trường trong khu vực và trên thế giới.

Theo PGS.TS Trần Thị Thanh Hiền - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ, đây sẽ là lợi thế rất lớn cho trường trong việc tiếp tục đẩy mạnh phát triển các ngành học, thu hút sinh viên và đặc biệt sẽ đóng góp cho sự phát triển của lĩnh vực này đối với quốc gia, nhất là khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Trường cũng sẽ có lợi thế lớn trong việc thu hút thêm các dự án hợp tác và tiếp tục thúc đẩy phát triển.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm