Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trung tâm lịch sử Brussels ‘hoang vắng’ do covid-19

Phương Thảo - 16/03/2020, 13:37 GMT+7 | Thế giới
Ảnh minh hoạ.Ảnh minh hoạ.

Trong khu vực của quảng trường chính Grand-Place và tại đài phun nước nổi tiếng "Manneken Pis", nơi mà mọi khi rất náo nhiệt, chỉ có vài chục khách du lịch trong tuyệt vọng đang đi bộ. Các con phố liền kề hoàn toàn trống rỗng, nhiều cửa hàng tạm dừng kinh doanh, nhà hàng và quán cà phê đăng quảng cáo với lời xin lỗi - ở đất nước đang kiểm dịch, mọi thứ đều đóng cửa.

Chính quyền Bỉ, kể từ thứ Bảy, tuyên bố đóng cửa tất cả các cơ sở dịch vụ, bảo tàng, nhà hát, rạp chiếu phim, phòng hòa nhạc. Trường học và trường đại học không làm việc, hoạt động trong nhà thờ cũng không được tổ chức.

Người dân địa phương được khuyên nên ở nhà, không sử dụng phương tiện giao thông công cộng, không tổ chức tiệc tùng. Chỉ có các cửa hàng tạp hóa và quán cà phê nhỏ bán đồ ăn sẵn mang đi mới được mở.

Một số nhà hàng, để bảo toàn doanh thu và không mất khách hàng, đã nhận cung cấp dịch vụ giao hàng tận nhà.

Theo báo cáo phương tiện truyền thông Bỉ, trong những ngày gần đây, tỷ lệ thuê phòng của các khách sạn ở thủ đô đã giảm mạnh. Ví dụ, cuối tuần này, con số không vượt quá 20% và chủ sở hữu của một số khách sạn đã tính đến việc đóng cửa tạm thời.

Các biện pháp kiểm dịch bắt buộc sẽ có hiệu lực cho đến ngày 3 tháng Tư. Lệnh cấm được thi hành rõ ràng, cảnh sát tuần tra giữ trật tự trên đường phố.

Các bác sĩ liên tục nhắc nhở công dân về việc cần giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên hơn và báo cáo kịp thời những thay đổi đáng ngờ về tình trạng sức khỏe của họ với bác sĩ hoặc gọi đến đường dây nóng đặc biệt của Bộ Y tế.

“Bằng cách thực hiện các biện pháp như vậy, chúng tôi muốn hạn chế tối đa số người nhiễm bệnh trong những tuần tới”, Bộ Y tế Bỉ cho biết.

Trong ngày qua, số bệnh nhân mắc covid-19 ở Bỉ đã tăng thêm 197 người, nâng tổng số lên gần 900 người nhiễm dịch, trong đó có năm người chết.

Đến nay, Bỉ chưa tuyên bố ý định hạn chế giao thông hàng không ra quốc tế hoặc đóng cửa biên giới đất liền, nhưng Bộ Ngoại giao nước này khuyến nghị tất cả các công dân không nên đi du lịch nước ngoài, còn những người đang ở nước ngoài - quay trở lại Bỉ. 

Theo Ria.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm