Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trung Quốc thả 10 binh sĩ Ấn Độ sau cuộc đàm phán cấp tướng

Hải Yến - 19/06/2020, 09:14 GMT+7 | Thế giới
Binh sĩ của Lực lượng An ninh Biên giới Ấn Độ (BSF) bảo vệ một đường cao tốc dẫn tới Leh, giáp với Trung Quốc, ở Gagangir. (Ảnh: Tauseef MUSTAFA / AFP)Binh sĩ của Lực lượng An ninh Biên giới Ấn Độ (BSF) bảo vệ một đường cao tốc dẫn tới Leh, giáp với Trung Quốc, ở Gagangir. (Ảnh: Tauseef MUSTAFA / AFP)

Việc phóng thích trên diễn ra sau vài vòng đàm phán giữa 2 bên trong một nỗ lực giảm bớt căng thẳng vì cuộc đụng độ hôm 15/6 khiến binh sĩ 2 bên ném đá và đánh nhau bằng dùi cui.

Cuối ngày hôm qua, 10 binh sĩ Ấn Độ được thả - hãng tin Press Trust of India và các phương tiện truyền thông khác cho biết.

Chính phủ Ấn Độ không đưa ra bình luận nhưng quân đội nước này đã ra một tuyên bố nói: "Rõ ràng không có binh sĩ Ấn Độ nào mất tích" sau vụ đụng độ ở khu vực thung lũng Galwan của Ladakh.

Tờ báo trên cho biết một thỏa thuận về việc thả binh sĩ đã đạt được tại cuộc đàm phán cấp tướng giữa quân đội Ấn Độ và Trung Quốc.

Ấn Độ và Trung Quốc đã đổ lỗi cho nhau về cuộc chiến nghiêm trọng nhất trong hơn 50 năm dọc theo biên giới Himalaya gây tranh cãi. Tại đây họ đã có một cuộc chiến tranh năm 1962.


Theo CNA

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm