Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trung Quốc: HS Bắc Kinh thi thử ĐH tại nhà

Hải Yến - 04/03/2020, 09:02 GMT+7 | Thế giới
(Ảnh minh họa: Internet)(Ảnh minh họa: Internet)

“Kỳ thi này mô phỏng kỳ thi ĐH quốc gia sẽ được tổ chức vào đầu tháng 6” – HS Xiao Wo ở quận Triều Dương, Bắc Kinh cho biết.

dịch Covid-19 bùng phát, HS ở bắc Kinh không quay lại trường học vào đầu tháng 2 như dự kiến để bắt đầu kỳ học mới. Thay vào đó, các em học trực tuyến tại nhà.

Ngày trước khi thi thử, những tờ giấy thi dùng để trả lời phần câu hỏi tiếng Trung trong bài thi được gửi tới các thành viên của nhóm bạn bè WeChat trong lớp học của Xiao để HS có thể in trước.

Vào ngày thi, HS nhận được những câu hỏi qua mạng xã hội WeChat.

Thời gian làm bài thi kéo dài 150 phút, bắt đầu từ 9 giờ sáng, mỗi thí sinh đều có một phụ huynh giám sát. Sau đó, các thí sinh chụp ảnh bài làm hoặc quét chúng rồi gửi cho GV.

“Chúng em được yêu cầu gửi bài làm tới GV của mình thông qua WeChat muộn nhất là 10 phút sau khi hết giờ làm bài” – Xiao nói.

Sau khi nhận được những hình ảnh chụp bài làm của HS, GV sẽ chuyển chúng tới trường học. Sau đó trường lại chuyển tới phòng GD quận – GV Li Jie tại Trường trung học số 1 Hepingjie của Bắc Kinh cho biết.

Bài thi này là một phần trong kỳ thi ĐH mô phỏng kéo dài 4 ngày.

Kỳ thi ĐH mô phỏng bao gồm bài thi các môn bắt buộc: Tiếng Trung, toán và tiếng Anh, cũng như 3 môn lựa chọn khác.

Bắt đầu từ năm nay, HS năm cuối trung học ở Bắc Kinh được yêu cầu phải thi 3 môn tùy chọn trong danh sách 6 môn là vật lý, hóa học, lịch sử, địa lý, sinh học và chính trị.

Theo China Daily

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm