Nguyên liệu:
-
200g súp lơ
-
½ củ cà rốt; 1 củ khoai tây; 2 quả trứng; 2 củ hành tây; 30g bột chiên xù
-
Muối tiêu vừa đủ
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C.
Bước 2: Súp lơ, cà rốt rửa sạch, thái nhỏ. Khoai tây gọt vỏ cắt nhỏ, ngâm trong nước 5 phút sau đó đổ ra rổ để ráo. Hành tây thái hạt lựu.
Bước 3: Lấy một bát, cho súp lơ, cà rốt, khoa tây, hành tây, bột chiên xù, trứng và muối tiêu vào, trộn đều. Rồi nặn thành các viên bánh tròn dẹt cỡ vừa.
Bước 4: Phết ít dầu ô liu lên khay nướng rồi xếp các viên bánh trứng rau củ lên, cho vào lò nướng, nướng trong 10 phút. Lật bánh rồi nướng thêm 5 phút cho bánh có màu vàng nâu là được.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm trứng nướng rau củ!