Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Trong chiến lược chuyển đổi số quốc gia, ngành GD&ĐT được ưu tiên số 1

Hải Bình. Ảnh: Thế Đại - 26/03/2020, 11:56 GMT+7 | Thời sự
Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu trong lễ công bố cam kết đồng hành, hỗ trợ của ngành TT&TT với ngành GD&ĐT trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu trong lễ công bố cam kết đồng hành, hỗ trợ của ngành TT&TT với ngành GD&ĐT trong phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Phát biểu trong lễ công bố cam kết đồng hành, hỗ trợ của ngành Thông tin và Truyền thông với ngành GD&ĐT trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 sáng 26/3, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng: Một quốc gia chuyển đổi số thành công thì đầu tiên phải thành công trong chuyển đổi số giáo dục và đào tạo. Vì chính ngành này chuẩn bị lực lượng công dân và nhân lực có kỹ năng số.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: Trong Chỉ thị thứ 2 của ngành Thông tin và Truyền thông về việc hiệu triệu tất cả các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam tích cực tham gia phát triển các ứng dụng công nghệ số để giúp cuộc sống của chúng ta vẫn tiếp tục diễn ra, nhưng theo cách không tiếp xúc, hình thành một trạng thái bình thường mới, vừa được ban hành ngày hôm qua, ngày 25/3/2020, thì ngành GD&ĐT cũng được nhắc đến đầu tiên, được tập trung chỉ đạo đầu tiên.

Từ chính những khó khăn, Covid-19 lại tạo ra cơ hội mà chỉ trong khó khăn mới xuất hiện cho chuyển đổi số quốc gia. Các hoạt động kinh tế- xã hội bị ngưng trệ theo cách cũ. Tất cả chúng ta sẽ phải sáng tạo ra những cách vận hành mới để cho cuộc sống vẫn tiếp diễn, học tập, làm việc và giải trí vẫn phải được tiếp tục.

Lĩnh vực ICT nhận về mình một sứ mệnh mới, sáng tạo các giải pháp công nghệ mới để duy trì các hoạt động kinh tế- xã hội, nhằm giúp chống dịch thành công, cũng như giảm tối đa suy thoái kinh tế, và sau dịch là bứt phá vươn lên.

“Việt Nam chúng ta có thuận lợi là có nhiều doanh nghiệp công nghệ số có năng lực, có tiềm lực, có đội ngũ đông đảo các doanh nghiệp công nghệ số rất sáng tạo. Các doanh nghiệp này đang chuyển hướng Make in Vietnam, sáng tạo các sản phẩm Việt Nam để thúc đẩy chuyển đổi số. Chúng ta có thể tự hào nói rằng, hầu hết các sản phẩm hỗ trợ chuyển đổi số đều có thể do các doanh nghiệp số Việt Nam phát triển. Hôm nay, chúng ta sẽ chứng kiến điều đó trong lĩnh vực GD&ĐT” – Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh.

Chia sẻ về những cam kết hỗ trợ của các doanh nghiệp, các đơn vị trong ngành Thông tin và Truyền thông với ngành Giáo dục trong thời Covid-19, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng khẳng định: Sự hợp tác giữa ngành Thông tin và Truyền thông và ngành GD&ĐT sẽ là liên tục và mãi mãi.

“Chúng tôi mong muốn Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ sẽ tiếp tục đặt hàng nhiều hơn nữa, đưa ra nhiều yêu cầu thách thức hơn nữa cho ngành Thông tin và Truyền thông. Vì chúng tôi luôn nhận thức rằng, ngành công nghệ thông tin nước nhà chỉ có thể mạnh lên, nếu ngành GD&ĐT, cũng như mọi ngành khác, đặt ra các yêu cầu cao, càng cao càng tốt, càng thách thức càng tốt. Việc lớn đến đâu thì sẽ tạo ra người lớn đến đó. Chúng tôi sẽ vô cùng biết ơn bất cứ ai đưa ra yêu cầu cao cho ngành của chúng tôi” – Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng chia sẻ.


Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm