Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Triều Tiên đưa ra thông điệp bất thường cho tất cả người dân

Hải Yến - 25/01/2018, 10:10 GMT+7 | Thế giới
Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong unLãnh đạo Triều Tiên Kim Jong un

Thông điệp bất thường được giới truyền thông Triều Tiên đăng tải cho rằng tất cả người dân nên “thúc đẩy liên lạc, du lịch, hợp tác và trao đổi giữa Triều Tiên và Hàn Quốc” trên một “quy mô rộng lớn để loại bỏ những hiểu nhầm và không tin tưởng lẫn nhau”

Theo hãng tin KCNA, tuyên bố trên phản ánh một báo cáo đã được thông qua sau một cuộc họp mặt giữa chính phủ, đảng chính trị và các tổ chức của Triều Tiên. Thông báo này khuyến khích nhân dân 2 nước “cải thiện mối quan hệ Bắc – Nam và tạo ra một bước đột phá cho một sự thống nhất độc lập” – đây cũng là mục tiêu của lãnh đạo Triều Tiên.

“Chúng ta hãy tiếp tục động lực để xoa dịu căng thẳng quân sự và tạo ra một không khí hòa bình trên bán đảo Triều Tiên” – bản thông báo cho biết và nói thêm rằng “chúng ta sẽ can đảm chiến đấu chống lại tất cả các thách thức đi ngược với mong muốn thống nhất đất nước”.

Tuyên bố mang đầy tính hòa bình trên đây được đưa ra sau một thỏa thuận mới giữa Triều Tiên và Hàn Quốc là cùng đi dưới một lá cờ thống nhất trong lễ khai mạc Olympic mùa đông sắp diễn ra tại Hàn Quốc. Thỏa thuận trên đã đạt được trong các cuộc đàm phán hòa bình cấp cao giữa Seoul và Bình Nhưỡng trong tháng này.

Trong khi đó, những thông tin cho rằng Mỹ có thể chuẩn bị lên kế hoạch đánh chặn vào kho vũ khí hạt nhân của Triều Tiên cũng đang gây căng thẳng, cũng như các lệnh trừng phạt nhắm vào chính quyền của lãnh đạo Kim Jong un.

Bộ Tài chính Mỹ mới tuyên bố sẽ có thêm 9 chính thể và 16 cá nhân chịu lệnh trừng phạt vì có các mối quan hệ với Bình Nhưỡng. Những lệnh trừng phạt này đã được áp đặt lên 6 tàu của Triều Tiên, Bộ Công nghiệp dầu mỏ của Triều Tiên, 2 công ty có trụ sở ở Trung Quốc và các cá nhân ở Nga, Abkhazia.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết Washington sẽ tiếp tục cấm vận dầu mỏ, vận tải đường thủy và các công ty thương mại cấp tài chính cho “tham vọng hạt nhân và các hoạt động gây bất ổn” của Triều Tiên.

Theo Sputnik

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm