rssheader

31/10/2020

Yêu phải hiểu – Hiểu để yêu

Kim Thoa - 15/03/2017, 10:25 GMT+07 | Trẻ
ThS. BS Mai Xuân Phương chia sẻ tại diễn đàn. ThS. BS Mai Xuân Phương chia sẻ tại diễn đàn.

Đây là hoạt động thường niên do nhà trường phối hợp với CLB Sinh viên Tự nguyện trường ĐH Khoa học Tự nhiên tổ chức, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức của các bạn sinh viên với vấn đề tình yêu - tình dục an toàn .

Tham gia diễn đàn có sự góp mặt của ThS. BS. Mai Xuân Phương -Phó Vụ trưởng Vụ Truyền thông – Giáo dục, Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình ( Bộ Y tế); PGS.TS Nguyễn Hoàng Nam – Bí thư đoàn trường Đại học Khoa học Tự nhiên; PGS.TS Nguyễn Thanh Bình – Trưởng phòng công tác chính trị HS-SV trường Đại học Khoa học Tự nhiên; cán bộ, giảng viên một số khoa, phòng của trường; cán bộ làm công tác Đoàn, Hội và đông đảo sinh viên của trường ĐH Khoa học Tự nhiên và trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Các trao đổi tại diễn đàn đã trang bị thêm kiến thức cơ bản và kỹ năng cho sinh viên về Chăm sóc sức khỏe sinh sản và lối sống lành mạnh.

Diễn đàn thu hút sự tham gia của rất đông sinh viên 

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, Phó vụ trưởng Vụ Truyền thông – Giáo dục Mai Xuân Phương chia sẻ với các bạn sinh viên nhiều kiến thức hay, kinh nghiệm quý báu và nhiều tình huống phát sinh trong thực tế mà các bạn chưa từng trải qua, giúp các bạn có cái nhìn đầy đủ hơn về các vấn đề liên quan đến sức khỏe sinh sản để tự bảo vệ, chăm sóc bản thân cũng như giúp đỡ những bạn trẻ khác, những bạn chưa có cơ hội được tiếp cận, tham gia những diễn đàn bổ ích dành cho sinh viên.

Đặc biệt, các bạn sinh viên tham gia diễn đàn có cơ hội được xem phóng sự minh họa, được tham gia thảo luận, trao đổi với chuyên gia về các vấn đề liên quan đến chủ đề chăm sóc sức khỏe sinh sản mà mình đang quan tâm.

Trao đổi với sinh viên, bác sĩ Mai Xuân Phương đặc biệt nhấn mạnh về vấn đề “Sống thử ” đang khá phổ biến trong gới trẻ hiện nay để các bạn sinh viên dễ dàng tiếp cận hơn trong việc chăm sóc sức khỏe sinh sản và những kiến thức này đặc biệt cần thiết cho các bạn sinh viên nữ.

Bác sĩ Phương chia sẻ: “Khi đề cập đến vấn đề “Sống thử ”, có ý kiến cho rằng như vậy là “Vẽ đường cho hươu chạy” nhưng quan điểm của tôi là cần phải trao đổi thẳng thắn với các bạn sinh viên về thái độ, kiến thức, cách ứng xử với vấn đề này và chú trọng hướng dẫn các bạn “chạy đúng đường”.

Diễn đàn đã thu hút được sự quan tâm của hàng trăm sinh viên trong và ngoài trường.

Một số sinh viên chia sẻ rằng: Diễn đàn về chăm sóc sức khỏe sinh sản rất hữu ích với giới trẻ nói chung, sinh viên nói riêng. Chủ đề diễn đàn tưởng chừng rất "nhạy cảm" nhưng nội dung vô cùng gần gũi, thiết thực. Tại đây, sinh viên có thể thẳng thắn trao đổi với các chuyên gia về những khúc mắc của mình và nhận những giải đáp thấu đáo. Qua diễn đàn, mỗi sinh viên có ý thức hơn về vai trò, trách nhiệm của bản thân, công dân trước thời đại và tương lai của chính bản thân mình.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm