Xuân Trường nhận “gạch đá” vì bày tỏ quan điểm về fan chân chính và phong trào

Xuân Trường nhận “gạch đá” vì bày tỏ quan điểm về fan chân chính và phong trào

GD&TĐ - Cho rằng fan phong trào “trong đầu chả có gì”, “không có chuyện để làm” mà lại quá quan tâm cuộc sống của mình, Xuân Trường khiến nhiều dân mạng phản ứng gay gắt.

Mới đây, trên trang instagram cá nhân của mình, đội trưởng U23 Việt Nam - Nguyễn Xuân Trường đã khiến dân mạng được dịp tranh cãi về quan điểm fan phong trào và fan chân chính mà nam cầu thủ viết trong bức “tâm thư” bằng tiếng Anh.

“Tâm thư” của Xuân Trường tạm được dịch như sau:

“Gửi tới những ai quan tâm. Tôi muốn nói với các bạn rằng không phải tôi không quan tâm tới những gì các bạn đã làm cho tôi và những người xung quanh tôi. “Fan phong trào” không biết gì và không hiểu gì bởi trong đầu họ chẳng có gì. Fan chân chính biết tất cả và hiểu rằng mọi điều tôi làm đều có lý do.

Fan chân chính” biết làm thế nào để động viên tôi và bảo vệ những người xung quanh tôi. “Fan phong trào” nói những gì họ muốn, thậm chí họ quở trách những người chưa bao giờ động chạm gì đến cuộc sống của họ.

Tại sao họ lại làm thế? Bởi vì họ chẳng có chuyện gì để làm. Một ngày khi “fan phong trào” lớn lên, tôi mong rằng “những đứa trẻ” này sẽ học được cách làm người trưởng thành. Và tôi mong rằng trước khi họ nói ra bất cứ lời nào, họ có thể tự mường tượng được chuyện gì sẽ xảy ra sau đó. Bởi lời nói có thể dễ dàng giết chết một con người, có thể dễ dàng phá huỷ cuộc sống một con người.

Cuối cùng, làm ơn hãy hiểu rằng tôi không cần những người ủng hộ tôi vì một lý do nào đó. Tôi chỉ cần những người ủng hộ tôi vì họ thích thế. “Fan chân chính” hiểu tôi là ai, họ sẽ không bao giờ soi mói cuộc sống riêng tư của tôi.

Tôi mong “fan phong trào” có thể hiểu những gì tôi đang nói, và tôi biết các bạn sẽ hiểu. Chúng ta hãy đi cùng nhau mãi mãi nhé. Cảm ơn!”

Bức “tâm thư” bằng tiếng Anh của Xuân Trường gây ra nhiều tranh cãi trái chiều.

Mặc dù Xuân Trường đã xóa dòng trạng thái của mình ngay sau đó nhưng dân mạng đã nhanh chóng chụp lại và chia sẻ rầm rộ trên khắp các trang mạng. Cũng từ đây mà nam cầu thủ lại lần nữa phải hứng chịu “gạch đá” vì quan điểm của mình.

"Dù là phong trào hay người hâm mộ chân chính nhưng họ cũng đều dành tình cảm cho bạn. Mới có chút danh thôi đã lên giọng dạy dời, lại còn nói người khác không có gì trong não. Bạn viết thế này không khác gì chửi thẳng vào mặt những người yêu quý bạn", một tài khoản viết.

Nếu muốn dạy bảo fan phong trào thì hãy viết Tiếng Việt chứ theo lời Trường fan phong trào “mất não” thì sao hiểu được Trường nói gì? Hay Trường muốn theo style của bạn người yêu, xin lỗi cũng phải bằng tiếng Anh cho quý tộc?' - bạn Trần Gia Vỹ thể hiện quan điểm.

Sau chiến thắng của đội nhà trong giải đấu U23 châu Á, cuộc sống của các cầu thủ U23 Việt Nam càng trở thành đề tài để cộng đồng mạng săn đón. Được người hâm mộ ủng hộ, dành sự quan tâm, nhưng cũng vì thế mà mọi nhất cử nhất động của các thành viên đội tuyển Việt Nam, đặc biệt là Xuân Trường đều được quan tâm hơn mức bình thường.

Xuân Trường được coi như người hùng sau chiến thắng của đội nhà tại giải đấu U23 châu Á.

Trước đó, Xuân Trường cũng phải hứng chịu làn sóng phản đối từ cộng đồng mạng vì vụ lùm xùm “từ trên trời rơi xuống” khi bạn gái tin đồn của nam cầu thủ này đã đăng tải hình ảnh quà tặng của fans gửi cho đội trưởng U23 Việt Nam với lời lẽ kém thanh lịch.

Xuân Trường đã chọn cách im lặng để sự việc lắng xuống, đồng thời bạn gái tin đồn của nam cầu thủ cũng lên tiếng xin lỗi và rút kinh nghiệm.

Mặc dù vẫn có nhiều ý kiến lên tiếng bênh vực nam cầu thủ vì họ thông cảm với những áp lực, gánh nặng tinh thần đang đè lên vai của các cầu thủ U23 nhưng những sự cố như thế này là điều không ai mong muốn.  

Và các cầu thủ U23 Việt Nam cũng như Xuân Trường đều hi vọng có thể tận hưởng cuộc sống tự do, an yên như bao người bình thường khác và tập trung hơn cho sự nghiệp của bản thân.

Theo Thế giới trẻ

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận