Xây dựng lối sống xanh

Chương trình giao lưu "Zero Waste Home - Nhà không rác"Chương trình giao lưu "Zero Waste Home - Nhà không rác"

GD&TĐ - Nhân dịp sinh nhật lần thứ 12 của ThaiHaBooks, tại tại Phố sách Hà Nội đường 19/12, diễn ra chương trình giao lưu "Zero Waste Home - Nhà không rác" cùng với 2 vị khách mời TS.Nguyễn Mạnh Hùng - Chủ tịch HĐQT ThaiHaBooks và Anh Hoàng Quý Bình - Sáng lập dự án vì môi trường GreenLiffe.

Hai vị khách mời đã chia sẻ rất nhiều thông tin về vấn đề ô nhiễm môi trường nhất là vấn đề rác thải và làm sao để xử lý chúng. Và trong cuốn sách chủ đề "Zero Waste Home - Nhà không rác" - một cuốn sách đặc biệt từ chất liệu được xuất bản cũng sẽ cũng cấp cho các bạn rất nhiều điều mà các bạn có thể chưa từng nghĩ tới để xử lý vấn đề này.

“Zero Waste Home: Nhà không rác” không đao to búa lớn, không đi sâu vào những vấn đề vĩ mô, những nhức nhối chưa có giải pháp triệt để, tác giả Bea Johnson nhẹ nhàng dẫn dắt bạn qua hành trình hướng tới, chấp nhận một lối sống mới tốt đẹp hơn, bền vững hơn.

Hai vị khách mời cùng nhặt rác xung quanh khu vực Phố sách 

Rồi từ đó, tác giả hướng dẫn tỉ mỉ cách áp dụng lối sống này vào mọi mặt đời sống hằng ngày, những điều nhỏ bé, rất cụ thể, thiết thực và cực kỳ gần gũi.

Lý tưởng lớn lao nhất thiết phải đi đôi với những việc làm vĩ đại, hãy bắt đầu với chính những thói quen rất đỗi bình thường của bản thân, “mọi thay đổi dù nhỏ nhưng bền vững cũng đều có tác động tích cực đến hành tinh và xã hội loài người”.

Tác giả cuốn sách cũng như chúng ta đều hiểu rằng sự khác biệt về địa lý và dân cư sẽ quyết định khoảng cách chặng đường tới đích đến không rác thải. Tạo ra bao nhiêu rác không thực sự quan trọng, quan trọng là chúng ta hiểu được tác động tiêu dùng của mỗi cá nhân tới môi trường và bắt tay vào hành động.

Chương trình đổi giấy lấy cây 

Mọi người đều sẽ quen với những thay đổi có thể xảy ra trong cuộc sống của họ, và mọi thay đổi dù nhỏ nhưng bền vững cũng đều có tác động tích cực đến hành tinh và xã hội loài người.

Ngay sau chương trình giao lưu, hai vị khách mời đã cùng sẵn sàng đi nhặt rác xung quanh khu vực Phố sách. Việc làm nhỏ nhưng thiết thực và ý nghĩa, sẽ giúp xây dựng nhận thức đúng đắn và lan tỏa hành động trong cộng đồng.

Nhân dịp này,ThaiHaBooks kết hợp cùng GreenLife đồng tổ chức Chương trình đổi giấy lấy cây. Với số lượng tình nguyện viên lên đến gần 50 bạn, sức trẻ và nhiệt huyết, không ngại ngoài trời nắng nóng đã thu hút được rất nhiều các bạn đọc, trẻ con và người lớn tuổi mang giấy đến để đổi cây.

Lê Đăng

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận