Vui học tiếng Anh qua đọc sách, kể chuyện

Chương trình "Tiếng Anh mùa hè - Mình vui học nhé"Chương trình "Tiếng Anh mùa hè - Mình vui học nhé"

GD&TĐ - Vào sáng thứ 7 hàng tuần bắt đầu từ 30/6 đến 4/8, tại NXB Phụ nữ 39 Hàng Chuối, Hai Bà Trưng, Hà Nội sẽ diễn ra chương trình "Tiếng Anh mùa hè - Mình vui học nhé". Đây là chương trình vui học tiếng Anh với hai sinh viên của trường Đại học Mount Holyoke (Mỹ) - nhân dịp các bạn đến thực tập tại Nhà xuất bản Phụ nữ.

Story hours là hoạt động đọc sách, kể chuyện cho trẻ em thường được tổ chức hàng tuần bởi các thư viện nhằm rèn thói quen và kĩ năng đọc. Hoạt động này rất phổ biến tại Mĩ và đã được 2 thực tập sinh của NXB Phụ nữ là sinh viên của Mount Holyoke College (USA) đưa về Hà Nội.

Summer story hours được tổ chức với mục đích trau dồi tiếng Anh và tiếng Việt qua các hoạt động vui chơi thú vị, khơi dậy hứng thú đọc sách và rèn kĩ năng đọc. Sự kiện cũng hướng dẫn bố mẹ phương pháp sử dụng hiệu quả các bộ sách song ngữ và thiết kế các hoạt động để cùng học và chơi với bé.

Buổi đầu tiên sẽ diễn ra vào thứ 7 từ 9h30 – 11h30 ngày 30/6 tại NXB Phụ nữ. Đối tượng tham gia là các em nhỏ độ tuổi 5-10 cùng với bố mẹ. Các em có độ tuổi bé hơn vẫn có thể tham gia vì bộ sách phù hợp cho độ tuổi 3+.

Trần Khánh Ngân (Lạng Sơn, Việt Nam) hiện là sinh viên năm thứ hai tại Đại học Mount Holyoke 

Sau 5 buổi làm quen với sách song ngữ, các gia đình sẽ chọn một chủ đề yêu thích để làm hoạt cảnh bằng tiếng Anh. Cùng với đó là một cuộc thi nho nhỏ giữa các gia đình thay cho phần tổng kết lớp học vui nhộn. Phần thưởng sẽ là những cuốn sách song ngữ của Nhà xuất bản Phụ nữ.

Các phụ huynh có thể đăng ký cho con tham dự sự kiện  (tên, tuổi của các em, số điện thoại của bố/mẹ gửi về email: truyenthongvaprnxbphunu@gmail.com). Đây là sự kiện miễn phí cho các đối tượng tham gia.

Hai sinh viên của trường Đại học Mount Holyoke (Mỹ) hiện diện trong chuỗi sự kiện là Trần Khánh Ngân (Lạng Sơn, Việt Nam) hiện là sinh viên năm thứ hai tại Đại học Mount Holyoke, thuộc thành phố South Hadley, bang Massachusetts, Mĩ, ngành học song song (double major) Kinh tế và Truyền thông.

Serena Clapp-Clark vừa học xong năm thứ ba tại Đại học Mount Holyoke 

Cùng với Serena Clapp-Clark, đến từ Clarendon, một thành phố nhỏ thuộc bang Vermont, miền đông bắc Mĩ. Serena Clapp-Clark vừa học xong năm thứ ba tại Đại học Mount Holyoke, chuyên ngành ngôn ngữ - văn hóa Pháp và Nga.

Lê Đăng

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận