Vinh danh những “Cánh én hồng” năm 2018

HẢI THƯ - 23:01 10/11/2018
Các thầy cô nhận giải thưởng "Cánh én hồng" năm 2018 Các thầy cô nhận giải thưởng "Cánh én hồng" năm 2018

Tại buổi lễ, Ban tổ chức vinh danh, trao Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương đến 53 giáo viên làm Tổng phụ trách đội xuất sắc trên cả nước. Đặc biệt, trao giải thưởng "Cánh én hồng" cho 10 cá nhân tiêu biểu được xét chọn từ khắp 63 tỉnh, thành phố. Họ là những gương mặt tiêu biểu đại diện cho hơn 26.000 giáo viên làm Tổng phụ trách Đội trên toàn quốc.

Phát biểu tuyên dương các gương Tổng phụ trách Đội tiêu biểu, đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, đánh giá cao vai trò của các thầy cô giáo, đặc biệt là đội ngũ giáo viên làm Tổng phụ trách Đội.

 Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn trao giải thưởng cho các thầy cô

Các thầy giáo, cô giáo làm công tác này chính là linh hồn, người thiết kế, tổ chức mọi hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống, các hoạt động vì đàn em thân yêu và các chương trình, hoạt động tạo môi trường cho thanh thiếu niên thi đua, làm theo 5 điều Bác Hồ dạy trong nhà trường. Các anh chị là những người luôn đi sớm, về muộn, luôn quên mình để mang lại niềm vui và nụ cười rộn rã cho các em, các cháu thiếu niên nhi đồng.

Đồng chí Võ Văn Thưởng hi vọng, các thầy cô sẽ giữ mãi lòng yêu nghề, sự nhiệt tình, không ngừng trau dồi, rèn luyện, sáng tạo để luôn là những người giỏi kỹ năng, nghiệp vụ, giỏi phong trào, không ngừng đổi mới để tiếp tục viết thêm nhiều hơn nữa những câu chuyện đẹp trong vườn hoa giáo dục măng non của quê hương, đất nước, góp phần nâng cao chất lượng công tác Đội và phong trào thiếu nhi, chuẩn bị một bước vững chắc để xây dựng tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ngày càng vững mạnh.

Tham gia Lễ trao Giải thường "Cánh én hồng" năm 2018 và Liên hoan phụ trách thiếu nhi toàn quốc năm nay có hơn 200 cán bộ phụ trách thiếu nhi, là đại diện Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố, là các giáo viên làm Tổng phụ trách Đội xuất sắc cả nước, các huấn luyện viên kỹ năng, nghiệp vụ công tác Đội cấp I, cấp II Trung ương.

Trong khuôn khổ Liên hoan, trong 2 ngày 8 và ngày 9/11 đã diễn ra các hoạt động ý nghĩa như tọa đàm với chủ đề: Nâng cao chất lượng công tác bồi dưỡng, huấn luyện đội ngũ cán bộ phụ trách và chỉ huy Đội; Nâng cao chất lượng triển khai thực hiện phong trào "Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy";

Tổ chức Ngày hội sắc màu năm 2018; Sân chơi "Em yêu khoa học - Tài năng công nghệ nhí”; Phát động cuộc thi "Người Anh hùng tuổi nhỏ chí lớn”; tổ chức trao tặng và khánh thành khu vui chơi thiếu nhi tại công viên khu dân cư Thành Lễ, Phường An Bình, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương (nơi sinh sống và làm việc của công nhân khu công nghiệp Bình Dương)...

Hải Thư

Bình luận của bạn đọc