Vinh danh 103 nhà khoa học trẻ thuộc các trường ĐH, CĐ Y-Dược Việt Nam

PGS TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ Trưởng Bộ Y tế và anh Bùi Quang Huy- Bí Thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao bằng khen của Bộ Y tế và Huy Hiệu Tuổi trẻ sáng tạo cho tác giả Trần Vân Anh - SV năm 3 Trường ĐH Y Hà Nội đã đạt giải xuất sắc tại hội nghịPGS TS Nguyễn Thị Kim Tiến - Bộ Trưởng Bộ Y tế và anh Bùi Quang Huy- Bí Thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao bằng khen của Bộ Y tế và Huy Hiệu Tuổi trẻ sáng tạo cho tác giả Trần Vân Anh - SV năm 3 Trường ĐH Y Hà Nội đã đạt giải xuất sắc tại hội nghị

GD&TĐ -  Chiều 19-5, tại trường Đại học Y Dược TPHCM, Bộ Y tế phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Lễ bế mạc và trao giải Hội nghị Khoa học - Công nghệ (KHCN) tuổi trẻ các trường Đại học, Cao đẳng (ĐH-CĐ) Y Dược Việt Nam lần thứ XIX năm 2018

Tham dự lễ bế mạc và trao giải có PGS.TS Nguyễn Thị Kim Tiến- Bộ trưởng Bộ Y tế, anh Bùi Quang Huy- Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Thu – Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục của Bộ Y tế, các lãnh đạo các Trường ĐH-CĐ Y Dược, các đại biểu sinh viên, các nhà khoa học trẻ đến từ 27 trường Đại học, Cao đẳng Y-Dược trong cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ bế mạc PGS TS Nguyễn Thị Kim Tiến Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết. Tôi rất vui mừng có mặt tại thành phố mang tên Bác Hồ kính yêu của chúng ta đúng vào ngày kỷ niệm 128 năm ngày sinh của Người. Đến tham dự buổi Lễ bế mạc Hội nghị KHCN tuổi trẻ các trường ĐH-CĐ Y Dược lần thứ XIX. Tôi nhiệt liệt chào mừng các quý vị đại biểu các thầy giáo, cô giáo, các thầy cô tham gia Hội đồng ban giám khảo, đặc biệt các nhà khoa học trẻ, các sinh viên là tác giả của 183 đề tài khoa học đến từ 27 trường ĐH-CĐ trên toàn quốc tham gia hội nghị năm nay.

Hội nghị KHCN tuổi trẻ các trường ĐH-CĐ Y Dược Việt Nam là hoạt động thường liên do Bộ Y tế chủ trì phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức hội nghị 2 năm một lần. Hội nghị là diễn đàn của các nhà khoa học trẻ của ngành y tế cả nước thể hiện tài năng thi đua sáng tạo, là nơi trao đổi những phương pháp nghiên cứu, những phát kiến mới trong lĩnh vược y tế tiếp cận hội nhập sự phát triển của khoa học y tế thế giới. Đồng thời tôn vinh những nhà giáo có nhiều công lao đóng góp cho sự nghiệp đào tạo bồi dương các tài năng trẻ, đam mê khoa học trẻ.

Bộ trưởng Bộ Y tế đã cảm ơn và đánh giá cao các thành viên trong Hội đồng Ban giám khảo đã làm việc một cách công tâm, nhiệt liệt chúc mừng 103 đề tài khoa học của các tác giả, các nhóm tác giả, các thầy cô đã dầy công hướng dẫn các nhà khoa học trẻ đã xuất sắc đạt giải cao tại hội nghị lần này

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng khuyến khích đổi mới trong thu hút nguồn lực các nhà khoa học trẻ tại các doanh nghiệp và các nhà khoa học trẻ ở nước ngoài cùng tham gia vào hội nghị KHCN tuổi trẻ chứ không chỉ gói gọn ở các trường ĐH CĐ Y Dược nhằm phát huy nguồn lực đổi mới sáng tạo trong nghiên cứu khoa học nhằm phục vụ tốt hơn sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong tình hình mới…

Tại Lễ bế mạc và trao giải Hội nghị khoa học – Công nghệ tuổi trẻ lần thứ XIX, Bộ Y tế đã tặng Bằng khen, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tặng Huy Hiệu Tuổi trẻ sáng tạo cho 12 báo cáo khoa học xuất sắc nhất của 8 trường và Học viện, bao gồm: Trường ĐH Y Dược TPHCM có 4 giải xuất sắc; Học viện Quân Y có 2 giải; Trường ĐH Y-Dược Huế có 1 giải; Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM có 1 giải; Trường ĐH Y Hà Nội có 1 giải; Trường ĐH Dược Hà Nội có 1 giải; Trường ĐH Y-Dược Hải Phòng có 1 giải; Trường ĐH Kỹ thuật Y tế Hải Dương có 1 giải.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng đã tặng Kỷ niệm chương vì thế hệ trẻ cho 22 cá nhân, tặng Bằng khen cho 15 tập thể; Bộ Y tế tặng Bằng khen cho 48 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác NCKH.

Hội nghị đã trao 30 giải Nhất, 30 giải Nhì, 31 giải Ba cho các báo cáo khoa học của các tác giả và đồng tác giả thuộc các học viện, nhà trường có chất lượng tốt nhất. Trong đó 3 trường dẫn đầu về số lượng các đề tài đạt giải cao tại Hội nghị năm này gồm: Trường ĐH Y-Dược TPHCM (21 giải); Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM ( 13 giải); Trường ĐH Y Dược Huế ( 12 giải)

Ban tổ chức đã trao cờ luân phiên cho cho đại diện Trường Đại học Y-Dược Hải Phòng đơn vị sẽ đăng cai Hội nghị KHCN tuổi trẻ Y – Dược toàn quốc lần thứ XX vào năm 2020.

 PGS TS Nguyễn Thị Kim Tiến -Bộ Trưởng Bộ Y tế và anh Bùi Quang Huy- Bí Thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao bằng khen và Huy Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo cho 12 tác giả đạt giải xuất sắc nhất tạo hội nghị 
Bà Nguyễn Thị Thu- Phó Chủ tịch UBND TPHCM và anh Bùi Quang Huy- Bí Thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao bằng khen cho các tác giả và nhóm tác giả đạt giải Nhất tại hội nghị 
 Niềm vui của tác giả khi nhận được giải tại hội nghị
 Các thành viên của Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch TPHCM tham dự hội nghị có thành tích đứng thứ 2 tại hội nghị với 13 giải thưởng. 
 PGS TS Trần Diệp Tuấn- Hiệu trường Trường ĐH Y Dược TPHCM, Trưởng ban tổ chức Hội nghị KHCN tuổi trẻ lần thứ XIX trao cờ luân phiên cho đại diện trường ĐH Y Dược Hải Phòng đơn vị sẽ tổ chức hội nghị lần thứ XX vào năm 2020. 

Tiến Vượng

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận