Việt Nam tự tin tranh tài tại Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á

Việt Nam tự tin tranh tài tại Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á

GD&TĐ - Tối nay (20/7), tại Nhà thi đấu Dewan Agung Tuanku Canselor thuộc thành phố Shah Alam – Bang Selangor (Malaysia) đã diễn ra lễ khai mạc Đại hội thể thao học sinh Đông Nam Á lần thứ 10 (10th  Asean  Schools Games).

Dự lễ khai mạc có Bộ Trưởng Bộ Giáo dục Malaysia GS. TS Maszlee Bin Malik, bà Datin Paduka Dr. Hajah Romanizah Binti Haji Mohd Salleh (Brunei) – Chủ tịch Hội đồng ASSC, ông Ong Kim Soon (Singapore) – Chủ tịch Ủy ban kỹ thuật ASSC, cùng đại diện lãnh đạo nước chủ nhà và các nước trong khu vực Đông Nam Á…

 Đại diện Đoàn thể thao học sinh Việt Nam diễu hành tại lễ khai mạc

Asean Schools Games là sự kiện thể thao lớn nhất của học sinh các nước trong khu vực Đông Nam Á được tổ chức thường niên hàng năm và các nước trong Hội đồng thể thao học sinh khu vực sẽ đăng cai luân phiên - lần thứ 10 này do Malaysia  đăng cai tổ chức.

 Bộ trưởng Bộ Giáo dục Malaysia - GS. TS Maszlee Bin Malik thắp sáng đài lửa của Đại hội

Lễ khai mạc 10th Asean Schools Games năm diễn ra trang trọng, ấn tượng, nhưng cũng rất ngắn gọn và mang đậm bản sắc văn hoá dân tộc, lòng mến khách, thân thiện của hàng ngàn học sinh của thành phố Shah Alam với học sinh các nước tham dự Đại hội nói riêng và của con người Malaysia đối với bạn bè khu vực Asean cùng thế giới nói chung.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục Malaysia tặng quà lưu niệm cho Trưởng đoàn thể thao học sinh Việt Nam Lê Mạnh Hùng 

Tại 10th Asean Schools Games năm 2018 có gần 4.000 vận động viên học sinh đến từ 10 quốc gia là: Brunei, Campuchia, Singapore, Thái Lan, Philippines, Việt Nam, Indonesia, Lào, Myanmar và nước chủ nhà Malaysia. Các vận động viên tham gia tranh tài ở 11 môn là: Thể dục dụng cụ, Điền kinh, Cầu lông, Bóng rổ, Netball, Thể dục nhịp điệu, Cầu mây, Squash (bóng quần), Bơi lội, Bóng bàn và Bóng chuyền.

Các vận động viên Việt Nam tham dự với với 60 huấn luyện viên, vận động viên, cán bộ đoàn và tranh tài ở 4/11 môn là: Điền kinh, Bơi lội, Thể dục dụng cụ và Bóng bàn.

 Các đoàn dự Đại hội chụp ảnh lưu niệm cùng đại diện nước chủ nhà 

Theo TS Lê Mạnh Hùng – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thể chất (Bộ GD&ĐT) - Trưởng đoàn thể thao học sinh Việt Nam tại 10th Asean Shools Games, lên đường tham dự Đại hội lần này với lực lượng mỏng và không thực sự mạnh như những năm trước.

 Đoàn thể thao Việt Nam tại lễ khai mạc

Trước khi lên đường tham dự Đại hội các vận động viên đã rất quyết tâm và hứa sẽ thi đấu hết mình để giành được thành tích cao nhất mang vinh quang về đoàn cũng như cho tổ quốc.

Tại Đại hội lần này, hai môn thế mạnh của VN có thể mang về cho đoàn những tấm huy chương cao quý sẽ là điền kinh và bóng bàn. Hy vọng với quyết tâm cao, chắc chắn các vận động viên của chúng ta sẽ giành được thành tích cao tại 10th Asean Shools Games.

Ngay sau lời tuyên bố khai mạc của đại diện nước chủ nhà Malaysia, ngọn lửa biểu trưng cho tinh thần thượng võ và đoàn kết, hữu nghị đã được Bộ trưởng Bộ Giáo dục Malaysia GS. TS Maszlee Bin Malik thắp sáng trên đài lửa tại Nhà thi đấu Dewan Agung Tuanku Canselor. Ngọn lửa mang sức mạnh của tuổi trẻ học đường các nước Asean sẽ được cháy trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.

 

Với những thành công ban đầu của nước chủ nhà Malaysia, 10th Asean Shools Games sẽ là cơ hội để các em học sinh các trong khu vực tiếp tục được giao lưu, học hỏi, hoà nhập, và thể hiện tình đoàn kết hữu nghị trên con đường hội nhập thể thao nói riêng và GD&ĐT nói chung giữa học sinh các nước trong khu vực Asean với học sinh thế giới...

Một số tiết mục văn nghệ tại lễ khai mạc của nước chủ nhà:

 
 
 
 

Trung Toàn (từ Selangor, Malaysia)

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận