Việt Nam “gặt vàng” tại 9th ASEAN Schools Games

GD&TĐ - Kết thúc ngày thi đấu thứ hai hôm nay (16/7) tại 9th ASEAN Schools Games, cờ đỏ sao vàng lại tung bay trong ngân vang Quốc ca Việt Nam. Ngày thi đấu hôm nay tiếp tục đánh dấu sự thành công của các vận động viên học sinh Việt Nam.

Đáng chú ý nhất vẫn là các vận động viên điền kinh, các em tiếp tục tiếp tục khẳng định sức mạnh và mang về thêm 3 huy chương Vàng; 3 huy chương bạc; 2 huy chương đồng cho đoàn thể thao học sinh Việt Nam tại 9th ASEAN Schools Games.

Ba vận động viên xuất sắc mang về huy chương Vàng cho đoàn thể thao Việt Nam tại 9th ASEAN Schools Games ở môn điền kinh trong ngày thi đấu thứ hai là Hoàng Thị Minh Hạnh – học sinh trường Phổ thông năng khiếu TDTT Hà Nội ở cự ly chạy 400m. Sau đó không lâu, Vũ Thị Ngọc Hà – học sinh lớp 11 của Trung tâm giáo dục thường xuyên quận Nam Từ Liêm – Hà nội cũng đã xuất sắc khi vượt qua các đối thủ khác để mang về chiếc huy chương vàng ở nội dung nhảy xa. Cùng lúc đó, ở nội dung chạy 1500m, Phạm Thị Thuý Hạnh cũng đã mang về chiếc huy chương vàng thứ ba trong ngày thi đấu này.

Ba chiếc huy chương bạc còn lại là các vận động viên Đặng Thị Trang – môn ném lao; Tiếp sức 4x100 của Hoàng Thị Minh Hạnh, Bùi Thị Trang, Dương Thị Hoa, Huỳnh Thị Mỹ Tiên. 2 huy chương đồng còn lại của môn điền kinh là do Nguyễn Long Chu – nhảy cao và Bùi Thị Kim Thoa chạy 400m.

Ông Nguyễn Trường Giang – huấn luyện viên môn điền kinh - vui mừng cho biết: “Trước khi lên đường tham gia tranh tài ở 9th ASEAN Schools Games, chúng tôi không nghĩ có thể giành được huy chương vàng ở một số nội dung như 1.500m, 4x400m, bởi tất hầu các vận động viên đều là những gương mặt mới và lần đầu tiên được tham dự. Nhưng với tinh thần thi đấu hết mình, các em đã vượt qua được sức ép tâm lý để lần lượt vượt qua các đối thủ mạnh của Thái Lan, Indonesia, Malaysia và chủ nhà Singapore để giành huy chương. Đây thực sự là một phần thưởng xứng đáng cho sự cố gắng vượt lên chính mình của các em học sinh tuy mới chỉ lần đầu tham dự ở một sân chơi lớn như ASEAN Schools Games”.

Cũng trong ngày thi đấu thứ hai này, môn bơi lội cũng đã rất xuất sắc giành được 1 huy chương vàng và 1 huy chương bạc ở nội dung bơi 400m hỗn hợp. Vận động viên rất xuất sắc khi giành huy chương vàng ở môn thi đấu này là Nguyễn Đăng Khoa - học sinh lớp 12 của trung tâm huấn luyện và thi đấu TDTT TP Hồ Chí Minh. Chiếc huy chương bạc là của một vận động viên “đặc biệt” của đoàn thể thao học sinh Việt Nam Lương Jeremie Loic Nino – học sinh lớp 11 của trường quốc tế Anh tại TP Hồ Chí Minh.

Ngoài ra, trong ngày hôm nay ở môn thi đấu bóng bàn, hai đội nam - nữ cũng đã giành được 2 huy chương bạc ở nội dung đồng đội.

Ngày mai (17/7), 9th ASEAN Schools Games tiếp tục tranh tài. Trong đó, đoàn vận động viên học sinh Việt Nam tiếp tục tranh tài ở cả 4 môn thi. Đặc biệt, trong ngày thi đấu này, các vận động viên điền kinh tiếp tục thi đấu ở 3 nội dung là 800 nữ (đấu vòng loại); 200 nữ, nam (đấu vòng loại); 1500m nam. Trong đó đáng chú ý ở nội 1500m các vận động viên điền kinh của chúng ta rất có nhiều cơ hội giành được huy chương cho đoàn thể thao học sinh Việt Nam.

Như vậy, kết thúc ngày thi đấu thứ hai (17/7), Đoàn thể thao học sinh Việt Nam đã giành được 8 huy chương vàng, 9 huy chương Bạc và 4 huy chương đồng.

 

Trung Toàn (từ Singapore)

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận