Viện Đào tạo quốc tế công bố 4 thí sinh xuất sắc nhất Cuộc thi “Chiến lược kinh doanh 2019”

Top 4 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi (đứng giữa, thứ 8 từ trái sang) cùng 16 thí sinh tham gia vòng chung kết nhận phần thưởng từ Ban tổ chứcTop 4 thí sinh xuất sắc nhất cuộc thi (đứng giữa, thứ 8 từ trái sang) cùng 16 thí sinh tham gia vòng chung kết nhận phần thưởng từ Ban tổ chức

GD&TĐ - Ngày 5/4/2019, Vòng chung kết Cuộc thi “Chiến lược kinh doanh 2019” do Viện Đào tạo quốc tế, trường Đại học Kinh tế TP. HCM (UEH-ISB) cùng Viện Công chứng Anh và xứ Wales (ICAEW) và công ty PwC Việt Nam đồng tổ chức đã tìm ra Top 4 thí sinh xuất sắc nhất. 

Cuộc thi nhằm tạo ra một sân chơi cho các bạn sinh viên khu vực TP HCM thể hiện tài năng và kiến thức trong lĩnh vực tài chính, kinh doanh.

Tại vòng loại, từ hơn 2.000 thí sinh đã đăng kí và làm bài thi trắc nghiệm kiến thức tổng quát trực tuyến, ban tổ chức đã chọn ra 30 thí sinh có số điểm cao nhất.

Nhóm 30 thí sinh này tiếp tục tham gia vòng thi giải quyết tình huống và làm việc nhóm tập đoàn PwC Việt Nam, qua đó chọn ra top 20 thí sinh có kết quả tốt nhất vào chung kết. Đêm chung kết đã tìm ra top 4 thí sinh xuất sắc nhất với quán quân thuộc về trường Đại học Ngoại thương cơ sở TP.HCM. Top 4 được trao 4 suất học bổng từ ICAEW và 4 suất thực tập từ PwC Việt Nam.

Phát biểu tại vòng chung kết cuộc thi, ông Douglas M. Foster, Giám đốc điều hành Viện Đào tạo Quốc tế - trường Đại học Kinh tế TP. HCM chia sẻ: Với mục tiêu tạo nên một môi trường đào tạo toàn diện, chúng tôi luôn chú trọng hợp tác với các tổ chức nghề nghiệp quốc tế và các doanh nghiệp thông qua các cuộc thi học thuật cũng như các hoạt động hướng nghiệp thiết thực dành cho sinh viên.

Cuộc thi “Chiến lược kinh doanh 2019” không chỉ nâng cao kiến thức chuyên môn cho các em, mà còn giúp các em các rèn luyện những kỹ năng mềm rất cần thiết, góp phần làm nền mống cho những cơ hội nghề nghiệp của các em trong tương lai.

 Đại diện ICAEW trao phần thưởng và suất học bổng cho quán quân cuộc thi.

Với vai trò là ban giám khảo, ICAEW và PwC Việt Nam đã hỗ trợ về mặt chuyên môn, đem đến cho sinh viên những lời khuyên hữu ích, kiến thức cập nhật, kinh nghiệm thực tế và đặc biệt, những suất học bổng, suất thực tập giá trị giúp các bạn sinh viên có thêm nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Bạn Phan Văn Tân đoạt giải quán quân với phần thưởng là suất học bổng 100% chương trình Chứng chỉ Quốc tế về Tài chính, kế toán và kinh doanh (CFAB) của ICAEW – nơi đào tạo các kế toán và kiểm toán uy tín hàng đầu trên thế giới.

Bên cạnh đó, quán quân còn có cơ hội trở thành thành viên trong đội tuyển Việt Nam tham gia cuộc thi Chiến lược kinh doanh khu vực Đông Nam Á 2020 và trở thành thực tập sinh của công ty PwC – một trong 4 công ty kiểm toán hàng đầu tại Việt Nam và trên thế giới. Ngoài cơ hội nhận được học bổng CFAB từ ICAEW thì các bạn còn có cơ hội nhận suất thực tập tại PwC.

Lần thứ 2 liên tiếp đồng hành cùng cuộc thi Chiến lược kinh doanh, bà Đặng Thị Mai Trang, Trưởng đại diện ICAEW Việt Nam chia sẻ: “Với nền kinh tế ngày càng phát triển năng động và hội nhập quốc tế sâu rộng như Việt Nam, các em sinh viên đeo đuổi sự nghiệp tài chính, kinh doanh cũng cần phải cập nhật những kỹ năng cần thiết, song song với chuyên môn để có thể đáp ứng được những yêu cầu công việc.

Bởi vậy, bên cạnh việc đào tạo chuyên môn, ICAEW luôn đề cao việc trang bị kỹ năng mềm, các kiến thức thực tế giúp các em tăng sự nhạy bén kinh doanh".

“Đó cũng chính là động lực để ICAEW hợp tác với PwC, và ISB tiếp tục đồng tổ chức cuộc thi Chiến lược kinh doanh 2019”. Tôi tin tưởng rằng, khi tham dự sân chơi này, được tiếp xúc với nhà tuyển dụng hàng đầu thế giới là PwC, các em sinh viên sẽ trang bị thêm cho mình nhiều kỹ năng và kiến thức thực tế, giúp các em mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính – kinh doanh mà các em đã lựa chọn”, bà Trang nhấn mạnh.

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận