Vị ngọt của mối tình đầu đáng giá bằng cả một hồi ức

Tình yêu của tuổi trẻ là những gì nhiệt huyết nhất mà dù bạn có dùng bất cứ thứ gì cũng không thể có lại. Nếu bỏ qua tình yêu mãnh liệt này là điều nuối tiếc nhất của cuộc đời bạn.

Vi ngot cua moi tinh dau dang gia bang ca mot hoi uc - Anh 1

Tình đầu không chỉ là hồi ức của tuổi thanh xuân mà còn là những gì thanh thuần, trong trẻo nhất mà dù bạn có dùng bất cứ thứ gì cũng không thể có lại. Nó giống như mùi vị của chén rượu đầu tiên bạn uống, say đắm nhất cũng là nồng nàn nhất nhưng cũng là duy nhất.

Vi ngot cua moi tinh dau dang gia bang ca mot hoi uc - Anh 2

Nếu bỏ qua tình yêu mãnh liệt của tuổi trẻ, cái tuổi bồng bột đầy nhiệt huyết chính là điều nuối tiếc nhất của cuộc đời bạn. Bởi cuộc đời có thứ gì đó nuối tiếc thì mới trọn vẹn. Từ những gì đánh mất đó bạn mới có thể trân trọng hơn hiện tại của mình.

Vi ngot cua moi tinh dau dang gia bang ca mot hoi uc - Anh 3

Chưa từng yêu ai cũng nghĩ mọi thứ bao phủ bởi một màu hồng đầy mơ mộng, yêu rồi mới biết tình yêu nhiều màu sắc hơn bạn tưởng rất nhiều. Thế nhưng lúc đó, trái tim mơ mộng ngày nào cũng nếm trải qua không ít mùi vị mà bản thân không ngờ được. Dù cho có đắng cay hay mặn chát vẫn không cách nào buông bỏ, không cách nào xa lìa, muốn quên cũng không phải do bạn quyết định nữa rồi.

Vi ngot cua moi tinh dau dang gia bang ca mot hoi uc - Anh 4

Vậy mới nói, tuổi trẻ là không thể phí hoài dù chỉ một phút một giây. Từng khoảnh khắc của nó đều là thứ quý giá nhất mà bạn không cách nào có thể tận hưởng lại lần nữa.

Vi ngot cua moi tinh dau dang gia bang ca mot hoi uc - Anh 5

Khi còn trẻ cứ nghĩ thanh xuân sẽ dài lắm, đi qua rồi mới biết nó ngắn đến mức bạn không đủ thời gian sửa chữa những sai lầm của mình. Thế nhưng, khi nhận biết được sự hữu hạn của thời gian cũng là lúc bạn biết thế nào là quá muộn. Đôi khi chỉ một chút không lý trí, một chút thiếu kiên nhẫn, một lần không quay đầu lại nhìn, bạn đã đánh mất đi thứ quý giá nhất để phải hối tiếc suốt quãng thời gian sau này.

Vi ngot cua moi tinh dau dang gia bang ca mot hoi uc - Anh 6

Thanh xuân chính là vấp ngã càng nhiều càng chai sạn nhưng cũng là quãng thời gian đáng giá nhất. Mỗi một người xuất hiện trong quãng thời gian thanh xuân tươi đẹp đó, dù mang đến cho bạn đau khổ hay hạnh phúc thì vẫn là bài học quý giá nhất tôi luyện bạn trưởng thành. Nhìn lại mới thấy, trải qua nó bạn đã phải trả giá bằng cả sự hồn nhiên của tuổi trẻ để biết ý nghĩa của sự trưởng thành.

Vi ngot cua moi tinh dau dang gia bang ca mot hoi uc - Anh 7

Nhắc đến thanh xuân chính là nhắc đến những gì nuối tiếc nhất. Ai đã trải qua thời thanh xuân tươi đẹp mà không một lần bỏ lỡ đi một ai đó từng xuất hiện trong cuộc đời mình để rồi khi chợt nhận ra thì thời thanh xuân ấy cũng đã qua đi cũng như tình cảm ấy một khắc cũng không thể trở lại.

Vi ngot cua moi tinh dau dang gia bang ca mot hoi uc - Anh 8

Người con trai mà bạn yêu năm 17 tuổi ấy, có khi bạn thật sự nghĩ sẽ là cả đời nhưng bỗng chốc bạn nhận ra rằng con người dù có ngốc đến đâu chăng nữa cũng không thể cứ mãi mãi đâm vào ngõ cụt. Tình cảm thanh xuân tuy trong sáng, khó quên nhưng không phải không cách nào quên được, guồng quay của sự trưởng thành sẽ khiến bạn một ngày nhận ra đó chỉ còn là ký ức.

Vi ngot cua moi tinh dau dang gia bang ca mot hoi uc - Anh 9

Tình yêu có khi đi đến hết cuộc đời bạn cũng không cách nào tìm ra được định nghĩa chính xác nhất của nó. Có người xem tình yêu chính là sự tổn thương, từng đau đớn thì mới gọi là trải nghiệm được hết màu sắc của tình yêu. Thế nhưng dù ngọt ngào hay chua xót thì ai cũng mong muốn một kết cục viên mãn.

Vi ngot cua moi tinh dau dang gia bang ca mot hoi uc - Anh 10

Tình yêu chính là thứ mà chỉ cần người trong cuộc cảm nhận. Ví như cho dù cả thế giới có phản đối lại tình cảm của bạn, chỉ cần đối phương vẫn nắm chặt tay thì không việc gì bạn phải quan tâm đến ánh nhìn của cả thế giới. Bởi bất cứ một việc nào cũng không thể hoàn hảo tuyệt đối. Quan trọng nhất vẫn là người cùng bạn đi đến cuối con đường, đương đầu với cả thế giới mà chưa một lần nghĩ đến việc từ bỏ.

Theo Em Đẹp

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận