'Vạch mặt' những món đồ thời trang khiến bạn đau lưng không ai ngờ tới

Quần jeans, giày cao gót, túi xách,…. là phụ kiện thời trang không thể thiếu của bất cứ cô nàng nào. Nhưng chính những món đồ đó lại tiềm ẩn nguy cơ gây đau lưng cho bạn.

Các bác sĩ đã cảnh báo thời trang hiện nay đang thay đổi cách phụ nữ đi lại và gây ra những tác động bất lợi đến sức khỏe của họ. Theo Hiệp hội Cột sống Anh, quần jeans skinny, áo khoác trùm đầu, túi xách quá khổ, giày cao gót, giày hở gót là thủ phạm gây ra căn bệnh đau lưng này.

Các chuyên gia điều trị xương khớp cho biết nếu kết hợp mặc những món đồ trên trong thời gian dài có thể gây ra những vấn đề nghiêm trọng.

Theo một cuộc nghiên cứu trên 1.062 người phụ nữ thì có tới gần ¾ số người bị đau lưng. Tim Hutchful - Bác sĩ trị liệu xương khớp cho biết: “Nhiều bệnh nhân không ý thức được rằng quần áo và phụ kiện có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tư thế của họ.

Chọn trang phục không cẩn thận khiến bạn đau hơn. Phụ nữ nên thay đổi những gì họ đang mặc, thay quần áo bó sát bằng bộ đồ rộng rãi hơn, chuyển giày cao gót bằng dép. Bạn di chuyển càng thoải mái thì cơ thể ít bị tổn thương hơn”.

Quần skinny jeans

'Vach mat' nhung mon do thoi trang khien ban dau lung khong ai ngo toi - Anh 1

Quần skinny jeans làm hạn chế sự chuyển động của đầu gối và hông và đặt thêm áp lực lên lưng và các khớp xương.

Giày cao gót

'Vach mat' nhung mon do thoi trang khien ban dau lung khong ai ngo toi - Anh 2

Giày cao gót và giày hở gót buộc phụ nữ phải giữ cơ thể ở tư thế không bình thường, gây căng thẳng cột sống.

Túi xách quá khổ

'Vach mat' nhung mon do thoi trang khien ban dau lung khong ai ngo toi - Anh 3

Đeo túi xách quá khổ khiến khớp khủy tay cứng, căng cơ, dẫn tới viêm khớp.

Vòng cổ to bản

'Vach mat' nhung mon do thoi trang khien ban dau lung khong ai ngo toi - Anh 4

Đồ trang sức nặng kéo xuống cổ có thể khiến cơn đau lan từ cổ đến vai. Áp lực gia tăng cũng có thể khiến chị em bị đau đầu và căng thẳng.

Áo khoác có mũ trùm lớn

'Vach mat' nhung mon do thoi trang khien ban dau lung khong ai ngo toi - Anh 5

Khi không thể nhìn thấy bên ngoài mũ trùm đầu, phụ nữ thường gây thêm áp lực lên cổ bằng cách chuyển động cổ thường xuyên hơn. Thiếu tầm nhìn cũng có thể khiến bạn giảm tầm nhìn hay gặp phải nguy hiểm khi di chuyển trên đường.

Váy không đối xứng

'Vach mat' nhung mon do thoi trang khien ban dau lung khong ai ngo toi - Anh 6

Những chiếc váy bất đối xứng có thể cản trở chuyển động một phần của cơ thể, nhất là khi mặc váy ôm sát. Ngoài ra phái đẹp sẽ gặp khó khăn khi đi lại, đứng hoặc ngồi và ảnh hưởng đến cơ và đĩa đệm.

Theo Ngọc Huyền
Em Đẹp

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận