Ươm mầm sáng tạo và khởi nghiệp CNTT cho học sinh, sinh viên

Chương trình giúp học sinh, sinh viên hiện thực hóa được giấc mơ kinh doanh và phát triển sản phầm sáng tạo CNTT-TT.
Chương trình giúp học sinh, sinh viên hiện thực hóa được giấc mơ kinh doanh và phát triển sản phầm sáng tạo CNTT-TT.

GD&TĐ - Vừa qua, Trường cao đẳng Công nghệ thông tin (Đại học Đà Nẵng) phối hợp với các đơn vị đào tạo, các doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT) tổ chức hội thảo “Ươm mầm ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp Công nghệ thông tin”, với sự tài trợ của dự án Đối tác đổi mới sáng tạo IPP (Innovation Partnership Program).

“Ươm mầm ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp Công nghệ thông tin – PISI-CIT” là chương trình hỗ trợ và tài trợ triển khai các ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp về lĩnh vực CNTT-TT dành cho học sinh, sinh viên khu vực Miền Trung – Tây Nguyên.

Sau 2 tháng phát động chương trình “Ươm mầm ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp Công nghệ thông tin – PISI-CIT” đã nhận được sự quan tâm rất lớn của học sinh, sinh viên đến từ các trường phổ thông trung học, CĐ, ĐH trên khu vực miền Trung-Tây Nguyên. 

TS. Trần Tấn Vinh – Hiệu trưởng Trường CĐ Công nghệ thông tin – (ĐH Đà Nẵng) - cho biết: Hiện tại, Chương trình đã có 27 ý tưởng sáng tạo và khởi nghiệp đăng ký tham gia. Đặc biệt, Chương trình đã nhận được sự tham gia, đồng hành và hỗ trợ rất tích cực của các chuyên gia trong nước và quốc tế, các tổ chức, doanh nghiệp.

Theo PGS.TS Ngô Văn Dưỡng – Phó Giám đốc ĐH Đà Nẵng, Mỗi năm ĐH Đà Nẵng cung cấp cho thị trường lao động gần 1.500 nhân lực Công nghệ thông tin chất lượng, có trình độ từ cao đẳng đến tiến sỹ, với hàng trăm công trình khoa học và sản phẩm ứng dụng của sinh viên được thực hiện. 

Tuy vậy, vẫn còn đâu đó nhiều sản phẩm có giá trị trong nhà trường nhưng chưa được áp dụng, thương mại hóa và mang lại giá trị thực tế nhằm góp phần cho sự phát triển kinh tế xã hội của đất nước. 

Hội thảo lần này có ý nghĩa thúc đẩy tinh thần sáng tạo, tư duy năng động, ý tưởng khởi nghiệp, cũng như giúp học sinh, sinh viên hiện thực hóa được giấc mơ kinh doanh và phát triển sản phầm sáng tạo CNTT-TT. 

Đại Thắng

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận