Ước mơ trở thành kỹ sư của nam sinh điểm khối A cao nhất ĐBSCL

Khánh Tùng (bìa phải) tham gia ngoại khóa với các bạn cùng lớp.

Khánh Tùng (bìa phải) tham gia ngoại khóa với các bạn cùng lớp.

GD&TĐ - Đạt được số điểm thi THPT quốc gia năm 2018 như mơ, đối với thí sinh Trần Khánh Tùng không xem đó là đích đến. Mà em đón nhận nó như cánh cửa mở ra ước mơ, mong muốn trở thành kỹ sư giỏi trong tương lai.

Lọt “top” điểm bài thi Toán cao nhất nước

Bật mí về những bí quyết học tập của mình khá đơn giản, Khánh Tùng cho biết bản thân chủ yếu tập trung lắng nghe bài giảng của thầy cô trên lớp, sự giúp đỡ của bạn bè. Ngoài ra Tùng cũng tham gia lớp học thêm, nhưng chủ yếu củng cố bài học trên lớp và rèn luyện kỹ năng làm bài tập nhuần nhuyễn. Thời gian còn lại em tự học, mày mò tìm hiểu các nguồn tài liệu trên mạng internet kết hợp với sách vở.

Sau khi kết quả thi THPT quốc gia được công bố vào ngày 11/7, em Trần Khánh Tùng (18 tuổi, học sinh lớp chuyên Toán, Trường THPT chuyên Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu) được biết đến là một trong những thí sinh có số điểm bài thi Toán cao nhất nước, và có số điểm tổ hợp KHTN cao nhất ĐBSCL. Tùng chọn xét tuyển khối A00, trong đó điểm Toán 9,8 điểm, Vật lý 9 điểm và Hóa học đạt 9,5 điểm.

Đến hai kỳ thi thử do trường và Sở GD&ĐT tổ chức, đã tác động lớn đến cá nhân Tùng. Em cho rằng nhờ có vậy em đánh giá được năng lực bản thân, nhận rõ được ưu điểm và hạn chế trong quá trình học tập của mình. Từ những phần còn thiếu sót em được các thầy cô giảng dạy thêm, khi bước vào kỳ thi thực thì em đã hoàn toàn tự tin.

Ước mơ trở thành kỹ sư

Khánh Tùng có bề dày thành tích học tập rất đáng ngưỡng mộ, là học sinh giỏi 12 năm liền, học sinh lớp chuyên Toán của trường chuyên tỉnh. Và môn Toán là môn sở trường của em, đặc biệt tổng điểm trung bình môn Toán lớp 12 đạt 9,9 khá ấn tượng.

Học tập trong môi trường chất lượng cao thì đó còn là tự hào xen lẫn áp lực, nhưng với Tùng thì khá hào hứng: “Nhờ sự tận tình, nhiệt huyết của thầy cô, được bạn bè giúp đỡ nên em không thấy áp lực, em chỉ tập trung cho việc học là chính nên thấy luôn thoải mái để học cùng các bạn”.

Với số điểm tổ hợp “khủng”, Khánh Tùng chọn xét tuyển vào ngành Khoa học và Kỹ thuật máy tính của Trường ĐH Bách Khoa TPHCM. Đây là ngành học mà em đã rất thích để nỗ lực học tốt. Sau khi tự tìm hiểu kỹ cùng với tham khảo ý kiến của mọi người, nên gia đình rất cũng ủng hộ quyết định của em.

Tùng may mắn sinh trưởng trong gia đình trí thức, cả ba và mẹ đều là cán bộ ngành ngân hàng, anh trai đang theo học Trường ĐH Y Dược Cần Thơ. Mọi người luôn để Tùng tự chọn ngành học mình thích, sẵn sàng tạo mọi điều kiện để Tùng được theo đuổi ước mơ. Gia đình luôn động viên Tùng nỗ lực học tập, sau này trở thành người có ích đủ đức đủ tài cống hiến cho xã hội.

Cô Phạm Thị Hoài Hương - Phó Hiệu trưởng Trường THPT chuyên Bạc Liêu, nhận xét: Em Trần Khánh Tùng là học sinh giỏi Toán, học sinh giỏi toàn diện của trường và cũng rất chăm ngoan, có ý thức học tập tốt. Ngoài thành tích học tập thuộc “top”, nổi bật với giải Nhì kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh năm lớp 11. Tùng cũng rất năng nổ tham gia hoạt động thể dục thể thao tại trường, tham gia các hoạt động ngoại khóa. Cuối năm lớp 12 em vừa rinh giải Ba môn Bóng bàn của Hội khỏe Phù Đổng tỉnh Bạc Liêu năm 2018.

Thùy Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận