Ước mơ của cô giáo tương lai

Ước mơ của cô giáo tương lai

GD&TĐ - Trong 3 năm học tại Trường Cao đẳng Sư phạm Hà Giang, Nguyễn Thị Ngọc Xuân đã đạt được thành tích cao trong học tập, đồng thời là đoàn viên có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào sinh viên.

Sinh ra trong gia đình nông dân, đời sống kinh tế gặp nhiều khó khăn nhưng bố mẹ đều rất quan tâm, tạo mọi điều kiện để Xuân phấn đấu học tập.

Nơi Xuân sinh ra chủ yếu là dân tộc Tày, từ nhỏ được chứng kiến sự khó khăn của các em nhỏ khi đến trường, nên Xuân đã nuôi ước mơ trở thành cô giáo và cố gắng thực hiện ước mơ của mình.

Năm 2010, Xuân thi đỗ vào ngành Sư phạm mầm non, Trường CĐSP Hà Giang. Ngay từ khi bước chân vào giảng đường, Xuân không ngừng nỗ lực và vươn lên đạt nhiều thành tích cao trong học tập, trở thành sinh viên tiêu biểu của khoa, của trường.

Với kết quả học tập xuất sắc, Xuân là sinh viên có thành tích đứng đầu trường CĐSP Hà Giang.

Chia sẻ về bí quyết học tập của mình, Xuân cho biết: Để đạt được kết quả cao, cần phải có một phương pháp học tập hợp lý. Trong lúc lên lớp, cần lắng nghe thầy cô giáo giảng bài và nắm thật kĩ vấn đề. Lúc về nhà, khái quát lại bài học, những gì chưa hiểu thì sẽ tìm tòi từ sách báo, từ internet.

Không chỉ có thành tích cao trong học tập, Xuân còn được tín nhiệm bầu làm lớp trưởng và là Ủy viên BCH Chi đoàn của lớp. Trong các hoạt động do Đoàn, Hội tổ chức, Xuân đều nhiệt tình, tích cực tham gia.

Xuân tâm sự: Nhiều người cho rằng hoạt động Đoàn, Hội sẽ mất thời gian, nhưng thực ra, em thấy mình được rất nhiều. Đó là được trải nghiệm, được cống hiến cho xã hội. Nhờ đó, em được trang bị những kỹ năng rất cần thiết sau khi ra trường.

Chia sẻ về ước mơ khi ra trường, Xuân cho biết: Xã Đồng Tâm chủ yếu là dân tộc Tày, nhiều điểm trường đường sá đi lại khó khăn. Sau khi ra trường, em mong muốn được trở lại quê hương để mang kiến thức cũng như khả năng múa hát của mình truyền cho các em nhỏ…

Anh Lê Quang Hùng - Bí thư Đoàn trường CĐSP Hà Giang - cho biết: Xuân là một sinh viên năng nổ, nhiệt tình trong các phong trào của Đoàn, Hội, những kết quả đó có sự ghi nhận của các tổ chức, đoàn thể.

Xuân từng 2 năm liền được nhận giấy khen của BCH Huyện đoàn Hoàng Su Phì và của Đoàn khối Các cơ quan tỉnh, vì có thành tích xuất sắc trong hoạt động tình nguyện hè; cùng nhiều giấy khen của Đoàn trường.

Với những cố gắng không ngừng trong học tập và trong công tác Đoàn, đầu năm 2013, Xuân đã vinh dự được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam và là sinh viên duy nhất của tỉnh Hà Giang nhận giải thưởng “Sao tháng Giêng”. Đây là niềm tự hào, một phần thưởng lớn cho những cố gắng, nỗ lực của Xuân.

Lan Anh

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận