Ứng dụng học luật giao thông trên Google Maps đạt giải nhất cuộc thi về giao thông

Tác giả Nguyễn Quyết Thắng (giữa ảnh) nhận giải nhất cuộc thi.Tác giả Nguyễn Quyết Thắng (giữa ảnh) nhận giải nhất cuộc thi.

GD&TĐ - Chiều 26/12, T.Ư Đoàn TNCS HCM phối hợp với Uỷ ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức Lễ trao giải cuộc thi “Thanh niên với văn hoá giao thông” 2016.

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Nguyễn Phi Long – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam - cho biết: Sau ba tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 1.557 bài viết của các tập thể, cá nhân thuộc 60 tỉnh, thành.

Phần lớn các bài viết xoay quanh hoạt động của Đoàn, Hội các cấp, các hoạt động tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông (ATGT); giới thiệu các mô hình hay, cách làm sáng tạo của tổ chức Đoàn, Hội và thanh thiếu niên đã và đang được triển khai trong việc giữ gìn trật tự ATGT; đề xuất các sáng kiến, biện pháp có hiệu quả vào giảm tải áp lực phương tiện tham gia giao thông và giữ gìn trật tự ATGT.

Hiện nay, mỗi ngày có gần 24 người bị thương vong do tai nạn giao thông, trong đó có nhiều người trẻ. Năm 2017, T.Ư Đoàn và Uỷ ban ATGT Quốc gia chọn chủ đề “Xây dựng văn hoá trong thanh thiếu nhi” nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền nâng cao ý thức, văn hoá tham gia giao thông cho đoàn viên thanh niên.

Trong số 1.557 tác phẩm dự thi, hội đồng giám khảo đã chọn ra 11 bài viết tiêu biểu, xuất sắc để trao giải. Giải nhất thuộc về tác phẩm “Ứng dụng học luật giao thông tại các trường học trên bản đồ trực tuyến Google Maps” của tác giả Nguyễn Quyết Thắng đến từ Kon Tum.

Hai giải nhì thuộc về tác phẩm “Một số giải pháp nhằm góp phần nâng cao ý thức chấp hành việc đội mũ bảo hiểm của học sinh đi xe gắn máy, xe đạp điện khi tham gia giao thông ở Trường THPT Bạch Đằng” của tác giải Đỗ Chí Cường (Hải Phong) và tác phẩm “Tăng cường vai trò của tổ chức Đoàn trong tuyên truyền, giáo dục học sinh thực hiện luật giao thông đường bộ tại Trường THPT Ân Thi” của đồng tác giả Nguyễn Anh Tuấn – Lê Cao Thắng (Hưng Yên).

Ngọc Trang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận