Tuyên dương cậu học trò lớp 2 không tham của rơi

 Nguyễn Chí Nguyên - em học sinh không tham của rơi Nguyễn Chí Nguyên - em học sinh không tham của rơi

GD&TĐ - Vừa qua, Ban thường vụ xã Đoàn Phú Thuận B (huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) phối hợp Ban giám hiệu trường Tiểu học Phú Thuận B3 tổ chức tặng giấy biểu dương em học sinh lớp 2 không tham của rơi.

Em học sinh được tuyên dương trước sân cờ là em Nguyễn Chí Nguyên học sinh lớp 2B Trường Tiểu học Phú Thuận B3 với tinh thần nhặt được của rơi và trao trả lại người bị mất. Vào khoảng 16h ngày 12/9, trên đường đi học về nhà ngoại của Nguyên, qua đoạn đường ngã ba thuộc ấp Phú Lợi A, xã Phú Thuận B, Nguyên phát hiện trên đường số tiền 551.000 đồng của ai đánh rơi, em đã nhặt và thông báo cho các cô, chú gần đó những không tìm được chủ nhân.

Nguyên đã mang số tiền trên đến Uỷ ban nhân dân xã và báo cho Công an xã là Em đã nhặt được tiền và thông báo tìm kiếm người mất để trao lại. Sau đó, Công an xã Phú Thuận B đã phối hợp Trạm truyền thanh xã thông báo trên loa phát thanh và tìm được chủ nhân của số tiền trên, làm thủ tục cho nhận lại. Trao đổi với Nguyên em cho biết, ba mẹ và thầy thường dạy trẻ em không được tham của rơi. Nếu nhặt được phải trả lại cho người bị mất nên em đã tìm mấy chú công an nhờ tìm giúp và trả lại giúp em.

Việc làm của Nguyễn Chí Nguyên thật đáng khen ngợi và đây là tấm gương sáng cần được tuyên dương, khen thưởng.

Chí Trung

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận