Tuyển 1.500 lao động kết hợp kỳ nghỉ sang Úc làm việc

Tham gia chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc, công dân phải có tối thiểu 2 năm học ĐH chính quy (ảnh nguồn internet)Tham gia chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc, công dân phải có tối thiểu 2 năm học ĐH chính quy (ảnh nguồn internet)

GD&TĐ - Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB&XH vừa thông báo mở lại cổng thông tin điện tử để ứng viên nhập thông tin cá nhân đề nghị cấp Thư giới thiệu tham gia Chương trình Lao động kết hợp kỳ nghỉ Australia.

Thực hiện Thỏa thuận giữa Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Australia về Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ cho năm tài khóa 2019 - 2020, ngày 06/8/2019 vừa qua, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã mở cổng thông tin điện tử để các ứng viên đăng ký tham gia Chương trình, lấy 200 ứng viên chính thức và 80 ứng viên dự bị.

Ngày 10/9/2019, phía Australia thông báo tăng chỉ tiêu visa cấp cho công dân Việt Nam tham gia Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Australia lên 1.500 visa/năm, thực hiện ngay trong năm tài khóa 2019 – 2020.

Để tiếp tục thực hiện Chương trình này, Cục Quản lý lao động ngoài nước sẽ mở cổng thông tin điện tử 2 đợt để các ứng viên đăng ký trực tuyến, đợt 1 vào tháng 11/2019 và đợt 2 dự kiến thực hiện trong tháng 2/2020.

Thời gian mở cổng thông tin đăng ký trực tuyến đợt 1 sẽ bắt đầu lúc 10h sáng ngày 15/11/2019. Thời gian cụ thể đăng ký đợt 2 sẽ có thông báo sau.

Số lượng hồ sơ tiếp nhận đợt 1 ngày 15/11/2019 là 700 hồ sơ chính thức để giới thiệu với phía Australia cấp thị thực cho công dân Việt Nam đủ điều kiện theo Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Australia.

Để tham gia Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Australia, các ứng viên phải đáp ứng các điều kiện như: là công dân đủ 18 tuổi trở lên nhưng không quá 31 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ xin cấp thị thực theo “Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ”.

Phải chứng minh có ít nhất 5.000 đô la Australia và vé máy bay khứ hồi, từ Việt Nam sang Australia và ngược lại, hoặc chứng minh đủ khả năng tài chính mua vé máy bay khứ hồi.

Phải chứng minh khả năng thành thạo tiếng Anh, kết quả điểm thi IELTS đạt tối thiểu 4.5 cả bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết, được hoàn thành trong vòng 12 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin thị thực…

Anh Quang

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận