Hội thảo hướng nghiệp cho sinh viên:

” Tương lai bạn là ai“

” Tương lai bạn là ai“

GD&TĐ - Nhằm hỗ trợ sinh viên có nhận thức rõ ràng hơn về cơ hội phát triển nghề nghiệp, đặc biệt đối với sinh viên năm cuối, Trường Đại học Xây dựng tổ chức Hội thảo Hướng nghiệp “Tương lai bạn là ai”.

Mục tiêu của Hội thảo là cung cấp tổng quan về thị trường việc làm khối ngành Xây dựng những năm gần đây, tư vấn cho sinh viên những kỹ năng thiết yếu trong quá trình xin việc, đồng thời giải đáp cụ thể những thắc mắc về cơ hội việc làm, mức lương, khả năng thăng tiến….

Hội thảo có sự tham dự của PGS.TS. Phạm Duy Hòa- Hiệu trưởng Trường Đại học Xây dựng, lãnh đạo các khoa, bộ môn, phòng ban cùng đông đảo các sinh viên trường Đại học Xây dựng.

Đặc biệt tại hội thảo có sự tham dự của 2 doanh nhân nổi tiếng là ông Trịnh Văn Quyết- Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC; ông Lê Vĩnh Sơn- Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sơn Hà, đại diện cho các doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực xây dựng - bất động sản trực tiếp đối thoại, thảo luận cùng sinh viên.

PGS.TS. Phạm Duy Hòa- Hiệu trưởng trường Đại học Xây dựng
tặng hoa cho hai khách mời Trịnh Văn Quyết và Lê Vĩnh Sơn

Với sự tham gia của những doanh nhân nổi tiếng như ông Trịnh Văn Quyết, ông Lê Vĩnh Sơn, hội thảo sẽ trở thành cơ hội quý giá để sinh viên có thể tiếp xúc với doanh nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường.

Qua đó tiếp cận các công việc, các công nghệ cụ thể, đồng thời lắng nghe, tìm hiểu doanh nghiệp cần gì, muốn gì trước khi bước vào môi trường lao động chuyên nghiệp.

Sinh viên Đại học Xây dựng đặt câu hỏi cho các khách mời

Chia sẻ tại sự kiện, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC nhận xét, ông cũng từng đi qua một thời sinh viên nhiều hoài bão và không thiếu băn khoăn trước những lựa chọn. Do đó, ông hiểu rất rõ thách thức và cơ hội mà các sinh viên trẻ đang phải đối mặt.

Các khách mời trả lời câu hỏi của sinh viên Đại học Xây dựng

Ông Quyết mong muốn có thể mang tới cho sinh viên ngành xây dựng nói chung và sinh viên trường Đại học Xây dựng nói riêng những thông tin quan trọng, cần thiết về công việc và nghề nghiệp để có thể bồi đắp và chuẩn bị cho tương lai.

“Hiện có khoảng 7000 nhân sự đang làm việc tại FLC và con số này sẽ không ngừng tăng lên trong các năm tới. Chúng tôi hy vọng các Hội thảo như thế này sẽ là cầu nối gắn kết giữa FLC và những ứng viên xuất sắc trong tương lai”, ông Quyết cho biết.

Hội thảo Hướng nghiệp “Tương lai bạn là ai” nằm trong chuỗi sự kiện học thuật Prospect do trường Đại học Xây dựng tổ chức từ 12/12 – 16/12 đã mang tới cho sinh viên những thông tin bổ ích, những trải nghiệm đáng giá và những bài học khởi nghiệp, hướng nghiệp thiết thực

Vân Anh

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận