Tuổi trẻ xứng danh Trần Văn Ơn

Giao lưu với học sinh tiêu biểu nhận giải thưởng Giao lưu với học sinh tiêu biểu nhận giải thưởng

GD&TĐ - Sáng 27/5, tại TP HCM, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Lễ trao giải thưởng Trần Văn Ơn năm học 2014 – 2015 cho 50 học sinh.

Đây là giải thưởng cao quý dành cho cán bộ đoàn, đoàn viên, học sinh khối trường Trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề có thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, trong công tác Đoàn, Hội, tham gia tích cực phong trào “học sinh 3 rèn luyện”.

Trong tổng số 50 học sinh nhận giải Trần Văn Ơn được xét chọn từ 251 hồ sơ đề nghị của 54 tỉnh thành, có 6 học sinh là Đảng viên; 3 học sinh thuộc dân tộc thiểu số; 37 học sinh là Ủy viên Ban Chấp hành Đoàn trường, Bí thư, Phó Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Chi đoàn, lớp trưởng, lớp phó; 31 học sinh có thành tích học tập xuất sắc, đạt giải thưởng trong các cuộc thi họ sinh giỏi, hội thi tay nghề cấp Quốc gia, …

 Học sinh nhận Giải thưởng Trần Văn Ơn

Năm nay, trong số 50 học sinh vinh dự nhận Giải thưởng có không ít em gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng điểm chung của các bạn là ý chí, nghị lực vươn lên, quyết tâm học tốt, rèn luyện tốt. 

Như em Nguyễn Thị Mỹ - trường Trung cấp kinh tế - kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh. Gia đình hoàn cảnh khó khăn, nhà đông người, lên lớp 9 Mỹ đã phải nghỉ học đi làm. Nhưng với nỗ lực phấn đấu, em đã đi học nghề và luôn đạt điểm cao, đạt nhiều giải nhì Hội thi học sinh giỏi nghề, đạt danh hiệu Thanh niên làm theo lời Bác, cùng nhiều giấy khen của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trong 12 năm qua Giải thưởng Trần Văn Ơn đã được trao cho hơn 1.000 học sinh trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề, khẳng định được uy tín, thương hiệu, được các ngành, các cấp và xã hội nghi nhận.

Nhiều em được nhận giải thưởng Trần Văn Ơn đã phát huy tốt kết quả đạt được, trở thành tấm gương điển hình trong lập thân, lập nghiệp sau khi ra trường

Tại buổi lễ, các em cũng được tham gia Lễ dâng hương, báo công tại tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, tham quan thực tế tại Khu công nghệ cao TP HCM và nghe nói chuyện chuyên đề về “Tác phong công nghiệp”.

Thanh Hải

  • Chia sẻ

Bình luận của bạn đọc

Đăng nhập bằng facebook để bình luận